Nỗi lo của thế giới


Trong các ngày qua cả thế giới cùng theo dõi tin tức dồn dập từ Nhật bắt đầu là động đất, kế tiếp là sóng thần và bây giờ dù chưa hết bàng hòang ,kinh khủng, đau thương với tai cảnh thiên tai vừa trãi , nỗi lo âu của người dân Nhật về mối nguy cơ của nhà máy hạt nhân đang là nỗi lo của cả thế giới : Một phần trái đất thân yêu của chúng ta đang đứng trước mối thảm họa kinh khủng mà từ lâu mọi người đều sợ: Nhiễm phóng xạ.
Có những lúc mà lòai người cảm thấy bất lực ,đấy là lúc đứng trước những thiên tai to lớn và những sự việc ngòai tầm mức kiểm sóat chế ngự của mình.Mọi nổ lực ngăn chặn mối thảm họa hạt nhân ở Nhật gần như vô hiệu và nỗi lo ngày càng lớn dần.Bây giờ càng hiểu hơn tại sao từ lâu năng lượng hạt nhân bị nhiều người lên tiếng phản đối gay gắt.

Trong tuần này làn sóng biểu tình chống năng luợng hạt nhân ở Đức càng mạnh mẽ,và hôm nay tin báo chính thức thủ tướng Angela Merkel đã quyết định tạm đóng cửa 7 lò hạt nhân.Một an ủi cho nỗi lo đang dần lớn qua những hình ảnh đáng sợ về những lò hạt nhân đã bùng nổ ở Nhật.
Trong tình trạng không có điện nhiều nơi ở Nhật chỉ còn sống trong ánh nến.Những ngọn nến nguyện cầu cũng được thắp lên nhiều nơi trên thế giới.
Hình ảnh phim 2012 của đạo diễn Roland Emmerich với những viễn tượng kinh hòang trong phim như đang diễn ra phần nào tại Nhật.
Roland Emmerich

Có phải chăng chỉ là do thiên tai..hay chính con người đang góp phần vào những mối hiễm họa kinh hòang của một ngày tận thế như trong các dự đóan vế tương lai của nhiều chuyên gia khoa học trên thế giới
Al Gore

10 Katastrophen

Bạn hãy thử tượng tượng,nếu nhận báo động trong 1 giờ nữa chổ ở chúng ta sẽ bị hủy diệt hòan tòan,có nghĩa là bạn chỉ còn được sống khỏang 1 tiếng nữa..thì bạn sẽ làm gì ?..
( có lẽ là mọi công việc lúc đó đều trở nên vô nghĩa..??Mọi tài sản,của cải quyền lực đang có đều trở thành vô nghĩa ..)
….

Từ cảm nghĩ trên bạn hãy cùng tôi chia sẻ niềm hạnh phúc là mình còn đang được sống nơi bình an và cùng khấn nguyện cho dân Nhật thóat khỏi mối thảm họa vẫn còn đang đe dọa.
Dương Hoàng Dung
Munich
16.03.2011