Máu và Hoa

Ký ức ghi  những kỷ niệm .buồn ..vui ..đôi khi những chuyện buồn lại in sâu đậm trong trí hơn chuyện vui và những đau thương thì khó nhòa trong ký ức.

Ngày 11.11.11 hẳn là ngày được ghi nhớ..đối với nhiều người trên thế giới.

Tại  Munich 11.11 .11 là một ngày thu đẹp trời êm ả và vui nhộn với lễ hội khai mạc mùa Fasching,mở đầu những ngày vui chơi cùng những điệu nhảy múa & áo quần đủ màu sắc sặc sở .Những hình ảnh thật tươi vui và thật tương phản với bức hình một người bị đánh hôn mê nằm trên giường bệnh ở Việt Nam trên Web cũng được đưa lên trong ngày này.

(Web mạng nối toàn thế giới và được nhiều người khắp thế giới nhìn vào )

Vào cái ngày cả thế giới đang cầu nguyện cho hòa bình,bình an cùng ánh nến thì ở Việt nam côn đồ xúm vào đánh người dân giữa thủ đô Hà nội

( Nơi có ngàn năm văn hóa ?)..

Và tệ hại hơn nữa là có sự chứng kiến của công an,người có nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho người dân.

Nhớ thưở xưa đọc lịch sử các cuộc cách mạng trong sách báo ở Việt nam những câu chuyện kể về nỗi khốn khổ,khi bị đàn áp ,đánh đập của các chiến sĩ cách mạng ,của nhân dân trong vùng bị áp bức hầu như luôn đi liền với câu :

Biến căm hờn thành hành động “ !

Lẽ nào chính công an Hà nội lại đi tạo căm hờn ở dân chúng , thúc dục dân chúng biến căm hờn thành hành động,nổi lên chống lại nhà nước Việt Nam ?

Lại nhớ đến những câu như kiểu :

Có gì đẹp trên đời hơn thế
Người yêu người sống để yêu nhau..

của ai đó đã đặt ra để ca ngợi chế độ Cộng sản đang hình thành ở Việt nam.

Một chế độ đánh chết người và cũng chẳng quan trọng chi việc đưa ra tòa xét xử ?

Có thể còn tin vào lời ca ngợi một chế độ với quá nhiều cảnh đánh đập ,giết chết người dân được không?

( hãy vào Google  tìm với các chữ công an đánh dân..tin  hiện ra không đọc hết được !)

Câu ca ngợi chế độ ở trên đã trở nên một lời lừa dối  với thực trạng đất  nước!

Không có sự dối trá ,lừa đảo nào hoa mỹ hơn và dễ được tin hơn bằng dối trá ,lừa đảo qua thơ văn..!Cũng chính nhà thơ vừa ca tụng tình người ở trên lại làm thơ thúc dục người ta đi chém giết!

Nếu như người dân sục sôi vì cảm thấy bị áp bức ở một số việc chưa được làm rõ như vào ngày 11.11 ,hay căm hờn vì người thân họ bị đánh chết ,họ đi hành động theo kiểu nhà thơ bảo :

Căm hờn lại dục căm hờn,

Máu van trả máu đầu van trả đầu..

…thì có lẽ Việt Nam tương lai sẽ có nhiều biển máu như đã xãy ra ở Thiên an môn..hay nhiều nơi nữa tại Trung quốc với các Hồng vệ binh.

Không…!

Nếu lên án chống  sự bạo tàn ,sắt máu thì người ta không thể đi theo những lời thơ văn sắt máu như thế để hành động được.!

Nhất là với chính người đồng bào cùng quê hương xứ sở của mình.

Những lời kêu gọi sự chém giết ,trừng trị thẳng tay ,những lời kêu gọi gây đổ máu đã trở nên khó nghe với đại đa số dân Việt nam,một dân tộc hầu như ai ai cũng có tín ngưỡng , niềm tin nào đó : Phật,Chúa,tổ tiên,ông bà.

Sự khác biệt giữa một chủ nghĩa sắt máu với chủ nghĩa kêu gọi tính nhân đạo , một tôn giáo kêu gọi tính từ bi ,bác ái là ở chổ : không đánh ,giết kẻ thù mà hãy biến cải kẻ thù ra thành bạn.

Những hành động đánh giết người dù công khai hay dấu giếm không sớm thì muộn cũng bị lôi ra ánh sáng công luận .

Vì người dân không thể sống với bạo tàn nên chế độ nào càng có nhiều hành động minh họa cho chính sách tàn bạo của mình thì càng mau chóng sụp đổ.

  Việt Nam ơi, máu và hoa ấy
Có đủ mai sau, thắm những ngày?

Tố Hữu –Máu và Hoa.

Căm hờn lại dục căm hờn,

Máu van trả máu đầu van trả đầu..

Đó không phải là thơ mà chỉ là những lời kích động tuyên truyền giết người được viết bằng văn vần!

Nghe như quốc hội Việt nam định soạn thảo luật lệ chi đó về thơ văn..?

Có lẽ để bảo vệ văn thơ trước tiên ra luật cấm ngay và cấm triệt để những vũ khí giết người bạo tàn ẩn náo giả dạng thơ văn ,cấm lưu hành những bài viết ca ngợi chuyện đánh ,giết người là hành động “ anh hùng” .

Sách báo ca ngợi thứ chủ nghĩa tàn bạo kiểu Hitler ..thứ chủ nghĩa sắt máu nhiều người lên án đã từ lâu bị cấm nghiêm nhặt ở Đức .Thật nguy hiểm khi người ta nghe theo lời ca ngợi việc đánh, chém ,giết  và được trang bị thêm tinh thần trung kiên ,cuồng tín.

Việt Nam không có cảnh Hồng vệ binh mang người ra đánh đập ,giết chết ngoài đường phố như Trung quốc mà chỉ thay vào đó là cảnh “côn đồ,” “quần chúng tự phát”..vv..Kinh khủng hơn khi họ đã được huấn luyện và trang bị dư thừa nhiều vũ khí hiện đại.

Một khi những sách ,thơ, nhạc hô hào cổ động cho một chủ nghĩa dùng biện chứng “khoa học” duy trì cho việc đánh ,chém ,giết kẻ thù ,bất kể đó  là người đồng bào miền Nam của mình,đấu tố bất kể đó là hàng xóm ,láng giềng,bạn bè ,họ hàng ,thân tộc,bố mẹ,anh chị em …vẫn còn chưa bị cấm ở Việt Nam,

vẫn còn được đưa ra để học tập thì Việt Nam sẽ vẫn còn hình ảnh máu phủ trên hoa,trên người ..

 

Con người là hoa của đất..và người sẽ  quay trở về cát bụi ,hư vô.

Nhưng tình thương ,tình người là bất diệt  khi nhân loại vẫn còn tồn tại trên trái đất như hoa vẫn nở thơm lành trên khắp nẽo đường quê hương,

..không vương mùi máu..

 Dương Hoàng Dung

Munich

17.11.2011

Advertisements