KHÔNG !

Hôm nay 29.02.2012 ngày đặc biệt chỉ quay lại sau 4 năm một lần.
Những em bé sinh ngày này quả là niềm vui cho ba mẹ và người thân thương vì tiết kiệm cho người thân biết bao tiền quà sinh nhật trong suốt cuộc đời của mình!
Ngày hôm nay có lẽ cũng là ngày lý tưởng để cử hành lễ cưới của các trùm sò .Và là ngày cho cơ hội duy nhất để phái nữ tỏ tình cùng người mình yêu,tỏ tình hụt lại phải chờ thêm 4 năm nữa ?!
Những cặp ăn ở với nhau đã lâu hiếm khi cất lời tỏ tình ,ở trường hợp tệ hơn nữa thay cho lời tỏ tình là những „ tuyên bố dứt khoát „ .
Quan hệ Việt nam Trung hoa qua bao đời nay được khắc sâu với 16 chữ vàng chẳng khác nào quan hệ của một cặp tình nhân . Trãi qua hàng ngàn năm lịch sử đầy sóng gió chia cho nhau bao ngọt bùi cay đắng mối quan hệ Việt -Trung đến nay cứ như
„ Bỏ thì thương, vương thì tội „    hay   „ Tiến thối lưỡng nan“.
Nhớ lại nhà văn Đổ Hoàng Diệu trong Bóng Đè đã có lần ví von Việt Nam như một cô gái bị ông già Trung hoa cưỡng hiếp với cảm giác vừa sợ hải vừa đê mê đầy lệ thuộc.
Mối tình thắm thiết như thật như không lại mang đầy tính cưởng chế qua bao giai đoạn lịch sử đến nay nhiều vết rạn vở khó hàn gắn từ chiến tranh biên giới 1979 cho đến chuyện Hoàng sa Trường sa.
Nhưng cứ như cặp tình nhân biết nhau đã lâu cô gái Việt Nam dù phải chịu bao nỗi khốn khó từ người tình Trung quốc gian ác luôn có tư tưởng chiếm đoạt vẫn cứ phải chịu nằm trong vòng tay chi phối của anh ta ,không thoát ra được, thậm chí còn như quyết chí đi theo hắn. Từ bao năm nay như cô gái ngây thơ bị lường gạt dân Việtnam dù đã biết mánh khóe thu mua,đầu cơ của những lái thương người Hoa vẫn tiếp tục bị lừa và tiếp tục lâm vào cảnh khốn khó của trò lường gạt này qua trò khác.
Tại sao ?
Có phải do từ hoàn cảnh nghèo khó của dân chúng ở Việt Nam hiện tại .?Nghĩ lại nhiều cô gái nghèo vẫn không phải sa vào tay buôn người do chính nhờ cha mẹ đã răn dạy giử gìn .Nhưng một khi chính cha mẹ chủ trương đưa con gái đi bán cho lái buôn thì còn ai có thể giúp đở giải thoát cho được.
Vừa qua trong mạng Facebook nhiều câu hỏi đã đưa lên rằng tại sao không nghe nhắc chi đến cuộc chiến tranh biên giới và như chẳng ai còn buồn mở lời „ bình loạn „ chi cả cho các vấn đề bức xúc giữa Việt nam Trung hoa.
Trước hiểm họa đất nước Việt có thể bị rơi vào tay Trung quốc nhiều lần câu hỏi „ Chống giặc Tàu như thế nào „ được đưa ra với lời nhắc nhở của thần Kim Quy .
Cho đến khi nào nhà cầm quyền Việt Nam còn chưa cương quyết nói „Không „ cùng Trung quốc .
Cho đến khi nào vẫn còn có những „ sứ thần“ đại diện Việt nam đi sang Trung quốc cầu cạnh thì cô gái Việt nam mãi mãi vẫn nằm trong vòng tay của bạo chúa Tàu.

Advertisements