Xã hội- Kinh Tế

Xã hội- Kinh Tế

Tin từ nhiều người đưa lên ở Facebook( XYZ)kèm lời bình luận theo ý cá nhân,muốn đọc thêm chi tiết hãy copie nội dung bản tin theo từng đề tài và đưa vào Google cho tìm trang đưa tin.Tin tức đưa bắt đầu từ tháng 04.2012.. Mong sự việc ,ý kiến không chỉ trôi qua mạng FB như nước chảy qua cầu mà mai sau này sẽ là một phần tư liệu cho những ai quan tâm hay nghiên cứu bước tiến của xã hội VN từ năm 2012.

Mong sẽ đánh thức hiện trạng vô cảm trước các vấn đề xã hội… để cùng nhớ đến câu:

Thấy người hoạn nạn thì thương,

Thấy người tàn tật lại càng trông nom.

Thấy người già yếu ốm mòn,

Thuốc thang cứu giúp, cháo cơm đỡ đần...

DHD.

Munich

30.04.2012

05.06.2012

XYZ:

Cờ TQ hiên ngang giữa TP….“: „Cờ TQ hiên ngang giữa TP. Lào Cai / Hàng TQ tràn ngập chợ Ðồng Xuân, Hà Nội. Chợ Ðồng Xuân là ngôi chợ lớn và lâu đời nhất của thành phố Hà Nội nhưng hiện nay các loại hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc đang tràn ngập ngôi chợ này.

 XYZ:

„50 NGƯỜI VN SAO LẠI BỎ XỨ SỞ THIÊN ĐƯỜNG,TÌM XỨ GIÃY CHẾT LÀ SAO?BẤT CHẤP CẢ TÍNH MẠNG.“

50 người Việt lênh đênh trên đường đi Australia

30.05.2012

XYZ:

Bảo vệ dân phố đánh người dập não – Xã hội – Pháp Luật TPHCM Online –  phapluattp.vn

Nạn nhân bị đánh phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, ba bảo vệ dân phố bị tạm đình chỉ công tác để điều tra.

Công an xã ở Đắk Lắk dùng súng đánh dân lún sọ http://www.zing.vn

Tin từ Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk sáng nay, 30/5, cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Tống Văn Phước (22 tuổi), trú tại xã Đray Sáp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã qua cơn nguy kịch sau 10 ngày cấp cứu, điều trị.

XYZ: „Mèn ơi!“

Nữ sinh lớp 9 đâm chết bạn gái trong sân trường – VnExpress

Sáng hôm nay, Trang đã dùng dao sát hại hai bạn gái cùng trường khiến một người tử vong.

XYZ:

Bến Tre: Người Lao Động Online

11 người bỗng dưng nhiễm HIV!…“:

„Cái tay PV đưa cái tít dở hơi, làm gì có chuyện bổng dưng được.“

Trước khi bị nhiễm HIV, nhiều người có đến tổ y tế ấp chích thuốc, sử dụng cùng kim tiêm

XYZ:

120 triệu đồng ‚mua đứt‘ cô dâu Việt trẻ đẹp:

Chỉ cần bỏ ra từ 30.000 đến 40.000 tệ (khoảng 94 đến 120 triệu đồng), một thanh niên Trung Quốc có thể cưới được một cô dâu Việt Nam hấp dẫn tuổi từ 18 đến 25.

http://baodatviet.vn/Home/congdongviet/120-trieu-dong-mua-dut-co-dau-Viet-tre-dep/20125/213663.datviet

XYZ:

Cách đây hơn 20 năm, các rạp ciné ở nước ta có chiếu bộ phim Ba Lan về xã hội Ba Lan trước thế chiến 2 . Trong phim có đọan ban ngày các quan tòa cao giọng lên án tệ nạn mãi dâm, phân tích tác hại về đạo đức của tệ nạn này với xã hội; và ban đêm thì chính các quan tòa đáng kính ấy mò tới mấy động mãi dâm để tìm nguồn cảm hứng ! Tên phim thật xác đáng – phim CÁI TÁT !“

XYZ:

Trong đời mình, tôi đã được đứng bên lề đường (chứ không phải hành lang hội trường) lắng nghe, chứng kiến, tìm hiểu cả nửa trăm kỳ họp quốc hội chứ không ít. Lúc nào cũng bàn luận sôi nổi, ý kiến ý cò, rồi nhất trí cao. Dường như tôi thấy họp chỉ để tụ tập đông người cho vui là chính.“

24.05.2012

XYZ:

„Hãy cùng tôi ghé thăm trái đất này:…“:

„Họ có biết nhiều người nghèo đã phải chết bệnh tật vì không có tiền cứu chữa? Họ có hiểu là chính họ đang vẽ nên một bức tranh tương phản u ám về xã hội Việt Nam đương đại mà không có thế lực thù địch nào âm mưu bôi xấu cả?“

XYZ:

THUỐC THỊT NGƯỜI CỦA TRUNG CỘNG CHẤN ĐỘNG DƯ LUẬN THẾ GIỚI

 XYZ:

„Gái bán dâm ở nghĩa trang: toàn „hàng hết date“ !“

XYZ:

„“Cầm“ con vì thiếu viện phí: Tột cùng cho sự ân hận !“

XYZ:

 Nghèo khó, cha đánh đập con để trả thù đời !“

XYZ:

Nữ sinh lớp 11 „tố“ thầy gạ đổi tình lấy… đề thi

Lại phản đốii các nữ sinh Mặc cho thầy giáo phóng tinh… vào mình

Điểm nâng, đề lộ, thất kinh Tình ơi, thời thế vô minh như sình!“

XYZ:

„Phường Đông Khê Hải phòng cho côn đồ cướp nhà của thân nhân Liệt sỹ“

XYZ:

26/04/2012 20:59:16 Tôi cũng như bạn, hơn 50 tuổi, đã làm phó giám đốc DNNN hạng 1 với bậc luơng 5,65 lâm vào cảnh thất nghiệp 8 tháng nay, bao nhiêu tiền đổ vào dự án khoản 50 tỷ từ 2007 đến nay hết chờ quy hoạch chung Hà Nội đến chờ các quy định sửa đổi về quy hoach chi tiết, giờ tài sản gần như mất trắng, sức lực đã gần cạn kiệt, ăn bám vào lương vợ chừng 4 triệu/tháng… nghĩ lại mà rơi nước mắt. Giá như ở trong nam thì sẵn sàng đẩy cần xé bán hàng rong… nhưng ngoài Bắc nặng về quá khứ, lại lo đánh giá của hàng xóm, bạn bè nên đành bó tay… Tôi cũng bế tắc lắm và chia sẻ cùng mọi người!“.

XYZ:

Bà con trong và ngoài nước nhất là dân trong nước k nên click link nghe nhạc zing mp3 ,nó cài ổ chứa mật mã độc điạ đó .“.

XYZ:

„Mới 6.30 sáng, ngồi trên xe khách mà vài người xung quanh phả ra mùi rượu nồng nặc, thật tồi tệ. Hơn 50 người trên xe mà khuôn mặt nào cũng kham khổ. Trên màn hình Video là những khuôn mặt rạng rỡ trên xe khách của Hàn Quốc. Đấy là sự khác biệt rõ rệt giữa xứ thiên đường vô số tinh hoa và xứ giãy chết ít mỹ từ phô diễn. Đường quốc lộ mà xe như đang đi trên sóng, cô gái ngồi bên tống tiễn bữa sáng với bộ mặt bơ phờ. Mình chợt nhớ lời của một công nhân „nhà của quan chức cầu đường càng to thì đường chưa làm đã nát““.

 XYZ:

Nghi ngờ cây xăng Đồi Nên (xã Dĩnh Trì – TP Bắc Giang – Bắc Giang) bán xăng rởm, sáng nay (24/3), hàng trăm chủ phương tiện ùn ùn kéo đến cây xăng đòi ‘xử lý’ chủ cửa hàng.

XYZ:

Kinh tế khủng hoảng bắt đầu ảnh hưởng sâu rộng đến quần chúng. Bất động sản tê liệt và không vực dậy được trong ít nhất 3 năm, Thị tường Chứng khoán đang bị vực dậy giả tạo vì lãi suất còn rất cao và thanh khoản Ngân hàng (NH) là bế tắc. Hệ thống NH đang trên đà suy sụp vì thanh khoản yếu kém. Doanh nghiệp Nhà nước thì chỉ chờ chết mà thôi vì tham nhũng băng hoại tất cả 21 Tập đoàn và Tổng Công ty. Điều quan trọng là 90 triệu dân nhìn thấy sự bất tài của CS trong việc giải quyết những vấn nạn này và một thành phần đại đa số người dân nhìn thấy khủng hoảng này: sẽ có rất nhiều Doanh nghiệp không bao giờ mở cửa lại và viễn ảnh khủng hoảng này kéo dài ít nhất 3 năm, nếu không là 5 năm nữa

XYZ:

Lãi suất cao, nền kinh tế khó khăn, năng lực quản trị yếu kém… đã khiến cho hàng loạt doanh nghiệp (DN) thua lỗ, phá sản và giải thể. Tình trạng đáng lo ngại này được dự báo sẽ còn tiếp tục khốc liệt hơn trong thời gian tới.

XYZ:

 Tập đoàn kinh tế ở Việt Nam “không giống ai” – Kinh tế – Pháp Luật TPHCM Online

„Giống chớ, giống con sán xơ mít nằm trong ruột dân để hút máu nuôi quan. Hê hê.“