Đồng chí phát xít

 Đảng Thống nhất Xã hội chủ nghĩa Đức

Genosse Nazi

( dịch  từ  bản tin  của  báo Spiegel,số 39 ,trang 16 ,ngày 24.09.2012)

“ Đảng Thống nhất Xã hội chủ nghĩa Đức“ ( SED)  chứa chấp nhiều thành viên thuộc Đức quốc xã  nhiều hơn đã biết. Năm 1954 có khoảng 27 %  thành viên của đảng cầm quyền Đông Đức ngày xưa đã  là đảng viên trong đảng  Đức Quốc  xã ( Nazi = Nationalsozialistische Deutsche Arbeiterpartei (NSDAP) và các chi hội của nó.
Nhà sử học Jan Foitzik đã phát hiện các sự kiện  này.
Ngay từ khoảng 1946 Đảng SED  đã công  nhận đảng Nazi cũ là đảng đầu tiên của Đức sau chiến tranh.Một năm sau đó ,bộ trưởng bộ Nội vụ Đông Đức,một cựu đảng viên đảng Nazi đã được đối xử như một “ công dân bình đẳng” .Đảng Nazi  cũ đã chuyển dời vào bộ máy nhà cầm quyền Đông Đức: ngay khoảng 1954 đã có  khoảng  32,2 % nhân viên chức trong các công sở  hành chánh của Đông Đức là thành viên cũ của các tổ chức thuộc Đức quốc xã.”

Chú thích :

1) SED : Đảng Thống nhất Xã hội chủ nghĩa Đức   ở Đông Đức  được thành lập 1946 từ Đảng Cộng Sản  của Đức ( KPD) và  Đảng SPD ( Đảng Dân chủ Xã hội ). SED duy trì  tình trạng độc đảng ở Đông Đức cho đến khi Bức tường Berlin sụp đổ vào 1989 và đổi thành Đảng  Dân chủ Xã hội chủ nghĩa –PDS ( Partei des Demokratischen Sozialismus ),

hiện nay thuộc   Phe Lề Trái  ( Die Linke ).


2) Những tài liệu sự kiện lịch sử  vào khoảng  1944 đến 1954  tại Đức đã được nhà sử học Jan Foitzik công bố trong bộ sách tài liệu lịch sử “Sowjetische Interessenpolitik in Deutschland 1944-1954” ( Quan tâm chính trị của nhà nước Xô Viết ở Đức trong khoảng 1944 đến 1954) nhà xuất bản Oldenburg- Munich –629 trang,giá 74,8 €)

Đức quốc xã

(bảng cổ động của Đảng Nazi với khẩu hiệu Lao động,Tự do và Bánh Mì“)

Theo bản tin trên cho thấy khác với bề mặt chống chủ nghĩa Phát  xít  mà Đảng cộng sản luôn nêu ra thực tế  bề trái đã cho thấy những nét trá hình của đảng Nazi nằm trong đảng Cộng sản.

Bản tin này đã gợi nhắc lại câu chuyện của anh Phạm văn Viêm :“Anh Phạm Văn Viêm đã kể lại chuyện anh bị sứ quán Việt Nam tại Bulgaria cho nhân viên an ninh đến bắt trong lúc anh vừa dịch xong cuốn sách Chế Độ Phát Xít . Chuyện xảy ra vào năm 1991. Anh Phạm Văn Viêm đã từng du học tại Bulgaria. Cha mẹ anh Phạm Văn Viêm đều là đảng viên đảng CSVN  và có chức vị khá cao trong nhà nước. Anh dịch cuốn Chủ Nghĩa Phát Xít trong thời gian anh đang lao động hợp tác tại Bulgaria. Anh đã trốn được lần đó nhưng bản thảo bị lấy mất . Sau đó anh đã phải dịch lại từ đầu trong thời gian tiếp tục trốn tránh tại Bulgaria và sau đó cuốn sách này được nhà xuất bản Saigon Press tại Hoa Kỳ xuất bản vào năm 1993.Đến năm 1997 thì anh lại bị nhân viên an ninh của sứ quán bắt được và lần này anh bị dẫn độ về Hà Nội. Không ai biết số phận của anh sau đó ra sao“.

Vì sao cuốn sách Chế Độ Phát Xít lại bị chế độ tại Việt Nam úy kỵ đến như vậy? Chẳng phải là các nước xã hội chủ nghĩa cũng chống phát xít hay sao?Nhưng nếu người ta đọc cuốn Chủ Nghĩa Phát Xít thì thấy phần phân tích cơ cấu của chế độ phát xít của các đảng phát xít tại Đức, Ý và Tây Ban Nha cho thấy cơ cấu của các chế độ này đều giống hệt cơ cấu chế độ xã hội chủ nghĩa tại Liên Xô, Đông Âu, Trung Quốc và Việt Nam, cũng như cách cai trị của các chế độ phát xít cũng giống y hệt cách cai trị của chế độ xã hội chủ nghĩa . Nguyên nhân khiến chế độ tại Việt Nam ngăn trở việc phổ biến của Chế Độ Phát Xít là vì những người lãnh đạo chế độ sợ quần chúng nhìn thấy chân tướng của chế độ .

Trên thực chất chế độ này chỉ là một chế độ độc tài toàn trị, tước bỏ mọi thứ quyền của người dân một cách triệt để.

Nhìn lại ta thấy Chủ nghĩa độc tài trá hình hiện nay ở VN chỉ phục vụ cho tập đoàn đảng trị, không hề cho  quyền lợi của quốc gia, nên không thể gọi là chủ nghĩa yêu nước cực đoan .Một chế độ phát xít đã áp đặt  lên chính dân tộc của mình,trong đó người dân bị phân biệt đối xử ,nhân quyền bị tước đoạt , bị xử tội mà không có quyền bào chửa  , không có  quyền tự do ngôn luận và tư tưởng…

Dương Hoàng Dung
Munich
30.09.2012

Advertisements