Màu cờ

Viết cho Nữ sinh Nguyễn Phương Uyên,đang  bị công an tỉnh Long An giam giử và  viết cho ngày 30.10.2012 ,ngày hai nhạc sĩ  Việt Khang & Trần Vũ Anh Bình  bị đưa ra xử tại Sàigòn.

 

Không ai có thể tự chọn lựa màu cờ khi vừa chào đời . Nhưng  khi đã trưởng thành , khi có ý thức về xã hội , người ta có thể đi theo tổ chức , đảng phái cộng đồng và hướng theo màu cờ biểu tượng của tổ chức mình chọn: lá cờ vàng của chế độ Việt nam cộng hòa, lá cờ  đỏ của đảng CS VN,  lá cờ của Phật giáo , lá cờ xanh của Đảng  Xanh , lá cờ  đủ màu sắc của các CLB bóng đá.

Trong xã hội tự do , dân chủ  người dân có quyền giương bất cứ ngọn cờ nào của tổ chức mình yêu thích,  nhưng họ chỉ có một lá cờ tổ quốc duy nhất .

Có lẽ không quốc gia nào đã thống nhất  gần 40  năm mà vẫn còn  hai lá cờ khác nhau như Việt Nam : Lá cờ  Đỏ  sao vàng tượng trưng cho chế độ CHXHCN  dưới sự  lảnh đạo của Đảng CS VN trong nước và  Lá cờ Vàng, của chế độ  Việt Nam Cộng hòa ở hải ngoại.

Khi nhắc về hai chế độ này người dân hải ngoại thường có câu :

 “ VNCH bị chôn nhưng chưa chết,   CSVN đã chết mà chưa chôn“

Từ sau 1975 Lá cờ vàng đã đi  theo cuộc hành trình đấu tranh cho tự do dân chủ, chống  chế độ CS ở VN của  cộng đồng người Việt tại hải ngoại .Và  trở  thành  niềm tin, niềm hảnh diện của người dân hải ngoại , biểu tượng cho  tự do, dân chủ , biểu tượng chống chế độ do Đảng Cộng sản VN cầm quyền.

Từ lâu đối với người dân hải ngoại lá cờ vàng không chỉ  là  hình ảnh quá khứ đại diện cho chế độ Việt Nam Cộng hòa  trong những năm tháng lịch sử , nó đã trở thành niềm hy vọng cho  tương lai nước Việt Nam tươi sáng.

Thế nên cộng đồng người Việt hải ngoại thực sự phẫn nộ khi  nghe một người tự xưng là „thành phần trẻ „?trong Ban tổ chức biểu tình chống TQ vừa qua tại  Munich với chủ trương không  cờ , không bày tỏ chính kiến  phát biểu :

Để hy sinh lá cờ vàng ba sọc đỏ mà bản thân em cũng hằng quý mến để đổi lấy một Việt Nam dân chủ tự do thật sự các anh chị ở đây chắc có dám đánh đổi không ?
Qua câu nói trên người ta thấy rõ người đưa câu hỏi không hề có khái  niệm về dân chủ  và đa đảng . Vì nếu có  tinh thần dân chủ  người ta không  thể đi tìm cách trấn áp , đàn áp  hay dẹp bỏ chính kiến , tôn giáo của người khác qua màu cờ .

Qua câu hỏi trên người ta cũng thấy điểm khác biệt rất lớn giữa tư tưởng  một công dân có ý thức dân chủ , tự do  và một người dân  dù ở hải ngoại  nhưng đã bị „thuần hóa „ với chế độ độc đảng, luôn chấp hành  đúng chủ trương chỉ thị của nhà nước VN đưa ra ( không được phép có chính kiến ).

Tại sao  không thể có cuộc biểu tình chống TQ trong đó có cả cờ đỏ , cờ vàng và cả không cờ ?

Đa đảng  thì sẽ có nhiều màu cờ khác nhau nhưng không cờ thì rất dễ  bị sa vào tình thế “ mập mờ đánh lận con đen “  ?

Lá cờ đỏ sao vàng  là cờ do đảng CSVN  lập nên , lại  trùng điệp với màu cờ của Trung quốc .

Cờ đỏ sao vàng chỉ là lá cờ của  tỉnh  Phúc Kiến , do đó nếu  tỏ chính kiến chống Đảng CSVN, chống lệ thuộc TQ , chúng ta  khó lòng giương  ngọn cờ đỏ sao vàng  , vì có thể dẫn  đến những „ Nhập nhằng  không tên „ .

Video dưới không chỉ dành cho những người bạn trẻ mà mong cả những người đã  trưởng thành nghe và suy nghĩ:


Ở các nước có chế độ Cộng sản quyền có chính kiến của người dân bị cấm triệt để đến mức người ta luôn nghĩ rằng  biểu lộ  chính kiến là điều sai trái hay nguy hiểm .thậm chí là “ chia rẽ cộng đồng “ ?

Cũng như lá cờ vàng  luôn bị tuyên truyền xuyên tạc là lá cờ của „ bọn Mỹ Ngụy“  để người ta quên hẳn đi  rằng Lá Cờ Vàng từ  thưở xưa đã được Bà Triệu (thời Bắc thuộc) sử dụng khi ra trận (ghi lại trong Đại Nam Quốc sử Diễn ca):

 “Đầu voi phất ngọn cờ vàng,
Sơn thôn mấy cõi chiến trường xông pha.”

 „ Đấu tranh“   theo kiểu không chính kiến , không cờ  có dẫn  nước Việt Nam  theo con đường „Tự do ,Dân chủ „ hay không  ?  Hay sẽ  dẫn đến  một „đổi mới“   như ở Liên Xô :

Đảng Cộng sản một lúc nào đó bắt buộc sẽ bị dẹp  bỏ ,một chế độ „ không chính kiến“,không đảng phái „  được lập lên , với một tổng thống  Putin và toàn bộ nội các „Vũ như Cẩn „ .

Một thể chế mà báo Spiegel  của Đức đã dành trọn số 33 để viết về chế độ đang đi trên „con đường độc tài sáng tỏ như kim cương“

( Putins Russland -Auf dem Weg in die lupenreine Diktatur )

Qua số báo này nhiều bài viết cho thấy ở Liên Xô hiện nay, những vụ đàn áp người khác chính kiến tàn khốc hơn cả trong  chế độ cộng sản .

Và thế lực độc đảng thật vững mạnh vì được bảo vệ qua quyền lực của Mafia và Tư bản đỏ .Ở đó người dân không còn được biết gì đến chính kiến nữa , người ta cũng chẳng còn quan tâm  chi  đến lá cờ đỏ.

Do vậy chúng ta thấy rõ , vấn đề không phải  là màu cờ khác nhau mà là chính kiến có được phép bày tỏ qua màu cờ hay không ?

Những người trẻ thật sự  không tính toán, không „ cụ non“ trong cách suy nghĩ, đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ  ở Việt Nam đã tỏ bày  quyền có chính kiến của mình thật rõ ràng qua hành động. Họ đã bị đánh đập , bị bắt giam nhưng đã trở thành ngôi sao  sáng , ngọn đuốc dẫn đường cho  tất cả vượt qua quãng đường tăm tối của dân tộc , quãng đường của một chế độ độc đảng , độc tài ,cấm triệt để mọi hình thức bày tỏ chính kiến , cấm tư tưởng khác biệt :

Việt Khang, Nguyễn Phương Uyên đã dẫn đầu  hướng  đấu tranh mới hướng  đấu tranh bày tỏ thẳng thắn chính kiến của người dân.

Những „ thành phần thứ ba „  nếu  muốn „ vượt qua „ nỗi sợ hải „ qua việc tham gia đi biểu tình  thì  xin  đừng „ biểu tình chống TQ nữa vời „ và  cũng không cần  tổ chức biểu tình ở Munich nữa .

Hãy „ vượt qua sợ hải „ để tổ chức biểu tình ở Berlin, Frankfurt  , nơi có  Sứ quán VN . Hãy  đến thẳng trước cánh cửa đại diện chính quyền VN  ở hải ngoại  giăng biểu ngữ đòi trả tự do cho những người yêu nước , giăng biểu ngữ chống độc tài và đòi   hỏi đa đảng.

Đây là những  hành động mà người dân hải ngoại cờ vàng và ngay cả những người trong nước dù bị đàn áp  khủng khiếp  , bị  đánh đập , tù đày cũng đã làm từ lâu.

Vì qua diễn biến ở Việt Nam  người dân  đã thấy : chưa có tự do ,dân chủ đa đảng thì khó có độc lập .

Do độc lập ,tự do ,dân chủ chỉ có khi người dân đi biểu tình cho độc lập , tự do dân chủ không bị cầm tù,đánh đập .

Và bao giờ còn độc đảng thì vẫn còn độc tài.

Hãy ủng hộ  Việt Khang, Nguyễn Phương Uyên qua  việc bày tỏ chính kiến của mình : chống độc tài , đòi hỏi tự do ,dân chủ thực sự  cho Việt Nam .

Những người bảo không chính kiến, nhưng lại gọi lá cờ vàng là “ bẩn thỉu „,

“ lá cờ cay đắng“ thì đã tự xác định chính kiến của mình đang nằm ở nơi đâu .

Nhưng chúng ta  đừng để bị dẫn  „ lạc hướng „ qua  cuộc tranh luận „xóa bỏ   màu cờ „  .

Hãy đi bằng con đường thẳng  : đòi hỏi dân chủ như người dân  các nước  đã đấu tranh chống độc tài vừa qua.

Một  màu cờ  sẽ có  để  tất cả  công nhận và hảnh diện khi người dân Việt Nam  thật sự có  dân chủ, được quyền chọn lựa màu cờ cho đất nước.

Trong dịp  ra mắt  tác phẩm Cung Trầm Tưởng – Một hành trình thơ

vào ngày 28.10.2012 tại Mỹ, xin kết luận bài viết bằng 4 câu thơ  của

Cung  Trầm Tưởng   :

Mai sau thịt thắm da liền,
Cái yêu khác trước, cái nhìn khác xưa,
Cái tin vô cớ xin chừa,
Sống sao cho xứng lũy thừa thương đau.

( Cung Trầm Tưởng –1978)

http://hoiquanphidung.com/archive/index.php/t-7782.html

Biểu tình yêu cầu trả tự do cho Việt Khang tại San Francisco

 http://www.hennhausaigon2015.com/2012/28795/

 Việt Khang -Chàng Trai Nước Việt

Tin cập nhật vụ án

http://url9.de/zog

Dương Hoàng Dung

Munich- 27.10.2012