Tưởng niệm 30.04.1975

Bidong

Tháng Tư bi thương của dân tộc Việt nam lại trở về với nhiều văn, thơ, nhạc viết cho những năm tháng cũ, cho niềm đau không khuây nguôi theo dòng thời gian vì những oan khiên vẫn tiếp tục nối dài cho đến tháng Tư năm nay.
Tất cả những chuyện bi thương được kể lại không phải để nuôi hận thù mà để mọi người không quên tội ác . Từ đó đứng lên chống lại những tội ác đang tiếp tục diễn ra trên quê hương Việt Nam .
Những người có con tim nhân ái,lương tâm chân chính sẽ không vùi tội ác vào bóng tối, đẩy nó vào lãng quên. Người Việt Nam hiền hòa ,vốn có tâm từ bi, hỷ xã không mang mầm hận thù trong tâm tưởng . Nhưng ở một đất nước mà tội ác được che chở,được giử kín và kẻ phạm tội không bị đưa ra ánh sáng công lý xét xử ,thì đất nước đó ngày càng tràn ngập tội ác, đạo đức ngày càng suy thoái,từ đó có cuộc sống ăn chơi sa đọa để dễ dẫn đến hành động bán nước , đưa cả dân tộc đến con đường diệt vong.
Thơ Ca Âm Nhạc tạo mối cảm thông ,tương giao cùng nhau .
Video dưới không chỉ dành cho “ Những người con của Tháng Tư “mà cũng dành cho những ai thường nhắc đến hai chữ Hòa giải.
Khi nào người ta hiểu những mối thương tâm trong ngày 30.04 đến từ đâu ?
Tội ác lịch sử diễn ra trên nước Việt nam do ai gây ra ?
Khi đó người ta sẽ hiểu tại sao Việt Nam không cần đến hai chữ Hòa giải .
Vì không thể nhắc đến hai chữ hòa giải với tội ác.
Có chăng là hai chữ Tha thứ khi tội ác được công khai nêu danh cùng với lời nhận tội .

Tháng Tư Lịch Sử không chỉ là Tháng Tưởng Niệm cho những đau thương trong cuộc chiến đã qua, Tháng Tư còn là Tháng của Thuyền Nhân Việt Nam

Cuộc chiến tranh đã kết thúc ,đất nước đã gọi là thống nhất nhưng tại sao vẫn mãi còn tiếng kêu gọi Hòa giải Hòa hợp ?
Bờ sông ngăn cách đã là bờ đại dương xa thẳm ngun ngút hay chỉ ngắn vài gang tay giữa những người đối mặt nhau từng giờ,từng ngày ,từng tháng năm trên chính đất nướcViệt Nam ?
Đối diện nhưng vẫn đầy ngăn cách ở những nơi người dân không chỉ đối diện mà phải đối phó cùng công an,dân phòng,bảo vệ ,trên trận chiến giành quyền giử đất, giành lại những quyền cơ bản của người dân đã bị tước đoạt : tự do ngôn luận,tự do có chính kiến,lập đảng phái,tự do tôn giáo để đức tin ,niềm tin không bị dẫn dắt,cưỡng ép.:

Sau những chủ thuyết về đủ mọi đường lối chính trị, chiến lược quân sự của một nhân vật nào đó hay một tập đoàn nào đó còn lại vẫn là những ngày tháng điêu linh ,đảo điên theo thời cuộc , những oan khiên cả dân tộc phải gánh chịu .
Cuối cùng vượt lên trên hết vẫn là tình người ,một tình người bao la nhưng không mơ hồ để đi dành cho nhân loại đại đồng,cho quốc tế vô sản .
Mà là tình cảm chân thật dành cho đồng bào ,cho gia đình ,cho những người anh em bè bạn của mình….
Để những giọt nước mắt khóc thương phải nhỏ xuống trước những đau thương vẫn còn dẫy đầy…

Dương Hoàng Dung
Munich.
12.04.2013

Tưởng niệm những chiến sĩ đã bỏ mình trong Trận kịch chiếnXuân Lộc .

Advertisements