Người CS chân chính

nhungnguoiCS

( Bài viết cho nữ sinh Phương Uyên -Đinh Nguyên Kha và những người đang bị bỏ tù vì lòng yêu nước)

Đọc tin nữ sinh yêu nước Phương Uyên bị đánh đập trong nhà tù Cộng sản và Đinh Nguyên Kha sắp bị đưa ra kết tội “ khủng bố “,lại không khỏi nhớ đến những từ “ Người Cộng sản chân chính” và những ảo vọng về “Người CS chân chính”.
Đã có bao nhiêu sách báo tài liệu phim ảnh về tội ác của những người thực hành Chủ nghĩa Cộng Sản.Nhưng đến nay ảo tưởng về “ người CS chân chính” và “Hy vọng đất nước đổi mới từ những người CS chân chính” vẫn còn .
Nếu đã nhận thức được CNCS là chủ nghĩa của tội ác , giống như CN Phát xít, thì sẽ không còn những mơ tưởng về “một người CS chân chính”,vì đó cũng giống như mơ tưởng về một “ Tên phát xít chân chính”.
https://tiengquehuong.wordpress.com/2012/09/30/dongchiphatxit/)
Những người tiến bộ , chân chính sẽ không ủng hộ một đảng chủ trương
“ chuyên chính” để giử quyền độc tài .
Ở xã hội chuyên chế ,độc đảng ,con người chân chính sẽ khó giử đức chân chính, vì phải bịt tai ,bịt mắt làm ngơ trước những tiếng cầu cứu của những nạn nhân bị nhà cầm quyền áp bức.

Một khi „đảng viên chân chính“ đứng lên đòi quyền tự do ,dân chủ ở xã hội CS độc đảng họ đã bị phân về phía đối lập,phía “ phản động”,không còn là “đảng viên chân chính” nữa và sẽ ra khỏi đảng,tự nguyện hay bị khai trừ.
Nữ sinh Nguyễn Phương Uyên có lẽ cũng đã hiểu thế nào về “ Người CS chân chính “ trong những ngày tháng trong ngục tù cộng sản.
Qua bài phỏng vấn của DCV online về tác phẩm “Phiên Bản Tình Yêu” nhà văn Uyên Thao đã trả lời rất xác thực và rõ ràng về câu hỏi “Có hay không “Người CS chân chính” .

Rất nhiều người Đảng Viên Đảng CS không hề hiểu Chủ nghĩa CS là gì nhưng khi là công cụ vận hành bộ máy chuyển động theo Chủ nghĩa CS họ đã được tôi luyện thành những con người sắt máu,những Thép đã tôi thế đấy” .Họ biện minh cho độc đảng ,độc tài, hành động bạo lực,tàn ác bằng giải thích đó là
hành động ,tư tưởng chuyên chính” và tự hào là “ Người cộng sản chân chính“.
Dương Hoàng Mai
Munich
28.04.2013
danoan1a0-danlambao

( Đoạn dưới trích từ trang Web : http://url9.de/Bfb )

….
ML: Hẳn có những người như Lê Huy Phong – làm việc cho chế độ CS nhưng vẫn âm thầm làm những điều tốt, điển hình là Vũ Biện Điền, tác giả PBTY – Anh đã từng gặp những người tương tự hay không? Có nên gọi họ là “người cộng sản chân chính” hay không?
Uyên Thao: Nghe mấy tiếng “Cộng Sản chân chính”, tôi lại nhớ tới một tai nạn đã tự gây ra cho mình 30 năm trước khi đang ở trại tù K.3. Thuở đó vào một ngày quá nản với cái trò bó gối ngồi nghe đọc các khẩu hiệu nhàm chán về cộng sản, về giai cấp đấu tranh … tôi đã có một phản ứng hoàn toàn bất ngờ. Đó là lúc quản giáo ngoắc tôi tới để nghe anh ta nói về Chủ nghĩa Cộng sản. Vừa mệt lại vừa ngán ngẩm, tôi xin phép cho tôi nói trước. Và khi anh ta gật đầu, tôi nói liền: “Tôi thấy cán bộ chưa quá 25 tuổi, như vậy, tuổi đời của cán bộ chưa bằng thời gian tôi bỏ ra để đọc sách Karl Marx và Lenin. Vậy tốt hơn hết, cán bộ đừng giảng về Chủ nghĩa Cộng sản cho tôi. Nếu cán bộ cần thì cứ hỏi, tôi sẽ giảng cho cán bộ.” Lập tức, tôi bị quát đứng dậy, bị dẫn về trại, giao cho an ninh để nhận hình phạt biệt giam cùm hai chân hai tuần lễ.
Theo tôi, mấy tiếng “Cộng Sản chân chính” nếu không nảy ra do những đầu óc đần độn cùng cực thì là sản phẩm của một trò nhơ nhuốc tìm cách tự lường gạt chính mình. Tôi có thể đoan chắc không một lãnh tụ Cộng Sản Việt Nam nào tránh khỏi khựng người trước câu hỏi: “Ông nhắc tới Cộng Sản chân chính, vậy xin cho biết đó là thứ Cộng Sản nào? Cộng Sản của Marx theo Tư Bản Luận tập 1 năm 1867 hay Tư Bản Luận tập 3 năm 1894? Hay Cộng Sản Lenin? Cộng Sản Stalin? Cộng Sản Mao Trạch Đông? Cộng Sản Tito? Cộng Sản Trotsky?”Giả dụ biết rõ về đặc trưng của mọi lý tưởng Cộng sản kể trên thì lại càng khựng người trước câu hỏi vì khoảng cách mịt mù giữa nguyện vọng chính đáng của dân tộc và mục tiêu chủ yếu mà mọi lý tưởng Cộng Sản nhắm tới.
Dù vào những ngày cuối đời, chính Marx đã tự thú sai lầm khi cổ võ đấu tranh giai cấp bằng bạo lực để làm nổ tung chủ nghĩa tư bản, nhưng Marx vẫn không nhìn qua khỏi mục tiêu giành lại các quyền lợi kinh tế cho giai cấp vô sản mà Marx cho rằng đã bị cướp đoạt bởi giai cấp tư bản, và đặc biệt theo Marx, chỉ riêng giai cấp vô sản là tinh hoa của loài người, là giai cấp duy nhất được quyền tồn tại trên mặt đất với mọi quyền lực trong tay. Từ Lenin tới Stalin, Mao Trạch Đông, thậm chí cả Tito nữa dù có những cải biến cũng không nhắm mục tiêu nào khác ngoài mục tiêu nắm chắc quyền lực giành được bằng họng súng cho giai cấp vô sản mà từ đầu thế kỷ 20 đã được Kautsky thuộc Đệ Nhị Quốc Tế Cộng Sản vạch rõ là chỉ cho một nhóm người hay một người nào đó thôi. Vì thế mọi giáo huấn của Hồ Chí Minh trong nội bộ đảng Cộng Sản luôn là lời cảnh báo “chủ nghĩa dân tộc và ái quốc là các hiểm hoạ phải tiêu diệt.” Qua các tài liệu chính thức vẫn truyền bá tới nay, đã hơn một lần Hồ Chí Minh nhấn mạnh “chủ trương giành độc lập, tự do cho dân tộc chỉ là chiêu bài tranh thủ nhân tâm” trong giai đoạn khắp thế giới đang bùng nổ phong trào chống chủ nghĩa thực dân của các dân tộc nhược tiểu.
Như thế, giả dụ có những người Cộng sản chân chính thì những người này đâu có liên hệ gì với các nguyện vọng chính đáng của dân tộc Việt Nam? Tôi chỉ thấy càng là Cộng sản chân chính càng kiên thủ hướng đi ngược chiều với hướng đi của mọi dân tộc trên trái đất, cho nên không thể bảo những người đang ở trong hàng ngũ Cộng sản vẫn âm thầm làm điều tốt cho dân tộc là “người Cộng sản chân chính”.

Ngoài ra thì chính những người Việt Nam đang tuyên xưng lý tưởng Cộng sản có mấy người hiểu Cộng sản là gì đâu để nói họ là chân chính hay không chân chính.
Tới lúc này, theo tôi, mấy chữ Cộng sản chân chính đã xuất hiện như một chiêu bài tiếp nối cái chiêu bài giành độc lập tự do cho dân tộc được Hồ Chí Minh triệt để khai thác trước đây.
Mục tiêu của chiến thuật này chỉ nhắm biện giải rằng những tác hại đã tàn phá đất nước là do một số người xấu hoặc lầm lạc chứ chủ nghĩa Cộng Sản vẫn là con đường đem lại hạnh phúc cho dân, cho nước! Chiến thuật này đã dễ dàng thâu hoạch kết quả do không ít người vẫn u mê tin cái chiêu bài vì dân, vì nước được Cộng Sản mở ra từ thập niên 1920, đồng thời cũng do không ít người tuy nhìn rõ vấn đề nhưng không dám tự thú sự lầm đường lạc lối của mình nên cố bám víu vào mấy chữ đó để duy trì quyền lợi đang có hoặc để níu kéo những hào quang hão huyền vẫn luôn quyến rũ, ve vuốt tính tự ái mù loà.
Cho nên thú thực tôi chưa từng gặp một người Cộng Sản chân chính nào tại Việt Nam.
Còn những người như nhân vật chính trong PBTY dù nằm trong hàng ngũ Cộng Sản, làm việc dưới sự chi phối của Cộng Sản vẫn cố giữ cho mình không nhúng tay vào tội ác, cố làm một số điều tốt nào đó cho những người xung quanh thì chỉ là do bản tính thiện và vị tha hằng hữu mà thôi.
Những người này thì chắc chắn mọi người đều có thể đã gặp và gặp rất nhiều tại Việt Nam. Cũng có thể bảo đây là một tia lửa ấm mà tác giả PBTY muốn gửi tới người đọc, dù hiện vẫn là tia lửa mong manh.
Mộc Lan DCVOnline


(*) Báo Quân Đội Nhân Dân ngày 9-3-2007, bài Một Nửa Thế Giới… trích đoạn như sau:“Một chị là cơ sở cách mạng nuôi giấu ông (tức Lê Duẩn) trong phòng ngủ, bất chợt người chồng trở về và nổi cơn ghen khiến ông có nguy cơ bại lộ. Chị cơ sở báo động và xin chỉ thị có cần phải “khử” người chồng hay không …” — Theo “Sau Bức Màn Đỏ” của Hoàng Dung.
vangiang
Bài đọc thêm:

Nhà văn Uyên Thao nói về tội ác cộng sản

Hãy nói không với người Công sản chính hiệu
http://url9.de/BvA
NguyenPhuongUyen-DinhNguyenKha2

Phương Uyên bị đánh trong tù

http://url9.de/C1K
.
Ký giả Trương Minh Đức, người đã gặp chị Nguyễn Thị Nhung tại Long An ngay sau buổi thăm nuôi sáng hôm 26/04 cho biết: „Chị Nhung rất đau lòng khi Phương Uyên kể lại việc bị các tù nhân kiếm chuyện, đánh đập một cách dã man, bị đạp vào bụng“.
Được biết, Phương Uyên hiện đang bị giam chung cùng hai tù nhân khác trong buồng giam mà thường được gọi là ‚buồng ép‘.
„Các buồng này cũng là một biện pháp của công an để lấy cung chìm, thông qua các tay ’nhảy sô‘ làm chỉ điểm. Nghĩa là những người giam chung buồng với Phương Uyên do cán bộ an ninh điều tra cài vào để lấy tin tức, họ cũng nhận lệnh từ cán bộ điều tra làm bất cứ điều gì để khủng bố tinh thần đối phương.
Ngoài ra, những buồng giam loại này còn cài đặt nhiều camera chìm, được bí mật gắn âm tường để theo dõi mọi sự hoạt động của cả hai phía. Vì vậy, việc Phương Uyên bị đánh đập là nằm trong tầm kiểm soát của an ninh trại giam“.
Ký giả Trương Minh Đức, người cũng từng là một tù nhân lương tâm nêu thêm nghi vấn: „Liệu đây có phải là âm mưu khủng bố có đã được tính toán trước khi đưa Phương Uyên ra toà?“
Ký giả Trương Minh Đức cũng cho biết thêm: Sau khi gặp Phương Uyên, biết con mình bị đánh đập đến mức sưng bầm cánh tay phải, bị đạp vào bụng… Chị Nhung liền chất vấn cán bộ quản giáo tên Đinh Công Trí thì ông này vẫn một mực giải thích lòng vòng: Do đau đầu dẫn đến co giật. Sau đó, ông này lớn tuyên bố: Tôi không có nhiệm vụ báo với chị việc Phương Uyên bị đánh (!?)
Trực ngôn
Hỡi „lũ 14 tên“ ở Ba Đình! Các người có thấy đê hèn và nhục nhã không khi đánh đập và tra tấn một cô bé yếu đuối để lấy lòng quan Tàu? Các người có vui sướng không khi ra sức hành hạ những người yêu nước? Các người có ăn ngon ngủ yên không khi chung quanh các người là những tiếng thét căm hờn vang lên ngày đêm? Vợ con các người sẽ suy nghĩ gì khi thấy cả cái đảng các người ra sức hành hạ một nữ sinh viên 21 tuổi chỉ vì một câu nói „cháu ghét TQ xâm lược“? Tất cả đảng viên, quân đội, công an của cái đảng tự xưng là „quang vinh“ này có thấy hãnh diện trước hành động đánh đập phụ nữ một cách dã man để làm vừa lòng quan thầy Bắc Kinh này của các người hay không? Những người tự xưng là „cộng sản chân chính“ đâu rồi? Những vị „lão thành cách mạng“ đâu rồi? Những Lê Đức Anh, Nguyễn Trong Vĩnh đâu rồi? Có phải các người đã đui, mù, câm, điếc chỉ vì cái sổ hưu không? Các người nhầm rồi. Các người tưởng „hèn với giặc, ác với dân“ là giữ được cái ghế của các người sao? Các người hãy nhớ, với hành động đê hèn này, chính các người đang đổ thêm dầu vào lửa đấy. Hãy chờ mà xem.
vangiang104-danlambao
Bài đọc thêm
Những thiên thần trong bóng tối
http://url9.de/C1H

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s