Chống Cộng (I)

Hình ảnh hai em Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha trước tòa ,đặc biệt Phương Uyên như cánh hoa mảnh mai đứng kiên cường trong giông tố bạo quyền khiến nhiều người dân Việt Nam rơi nước mắt hay nuốt thầm lệ thương hai em .Và cảm thấy tủi trước cảnh bất lực của dân tộc.Bản án đưa hai em vào cảnh ngục tù như tiếng chuông đánh thức lương tâm giống nòi để nhiều tiếng nói đòi quyền tự do con người cất cao hơn. 

Bao năm dưới sự cai trị của Đảng CSVN người dân hầu như vô cảm với chính trị .Đảng CSVN đã thành công trong việc gieo sợ hãi cho người dân,sợ hãi khi nghe nhắc đến hai chữ chính trị và xem tư tưởng lập đảng phái khác là chống lại Đảng CS và  Chống Cộng là  tội nặng.
Qua nhiều sự kiện lịch sử cho thấy nhiều người bị bắt bỏ tù ngục đày đọa suốt cuộc đời vì chống lại Đảng CSVN hay bị sát hại khi  ủng hộ đảng phái khác,  ngay trước thời  Đảng CSVN chưa nắm quyền lực .( xem chú thích)
Những hành động đàn áp thủ tiêu các Đảng phái đối lập của Đảng CSVN đến nay đều nằm trong bóng tối che dấu.Người dân dù có nghe đến cũng nghoảnh mặt ,im lặng không  dám lên tiếng phản kháng ,như cùng đồng lõa chấp nhận cho tội ác vào bóng tối .
Cũng thế dù biết nhà cầm quyền CS đàn áp ,kết tội hai em Phương Uyên và Nguyên Kha nặng nề không phải chỉ do hai em chống Tàu Khựa , nhiều tin tức đưa lên cũng đã tránh hình ảnh lá cờ vàng ,cũng như câu khẩu hiệu mà tòa án che giấu, không dám đưa ra „Đi chết đi đảng CSVN bán nước“.
Tấm hình Phương Uyên trước tòa án tại Long An như tương phản  với tấm hình “ Nụ cười chiến thắng” Võ thị Thắng .Điểm khác rất lớn gần như trái ngược là Võ thị Thắng đấu tranh dưới sự lảnh đạo của Đảng CSVN và Phương Uyên cùng Nguyên Kha đấu tranh dưới lá cờ  chính thể từ bao lâu nay vẫn “Chống Cộng “, một chính thể ngày càng được đồng bào trong nước tin tưởng và ủng hộ ,chính thể Việt Nam Cộng Hòa .  Cả hai cùng hành động từ tấm lòng yêu nước nhưng con đường nào là đúng?

Sự ủng hộ Phương Uyên và Nguyên Kha của người dân  trong nước và hải ngoại qua vụ án đã làm chế độ CS rúng động ,lung lay như sắp bị tiêu diệt .

Câu được nhiều người nghĩ đến  trên mạng hiện nay là :
“Câu hỏi được đặt ra đó là có lật đổ nổi không?Cả Việt Nam Cộng Hòa được Mỹ hỗ trợ đàng sau cũng không làm nổi, huống chi tình thế thay đổi và Mỹ lại hỗ trợ cho nhà cầm quyền Việt Nam hiện nay! Giai đoạn 1975-1993 là thời gian Việt Nam chưa phát triển và còn bị bao vây tứ bề, dân ở trong nước có gốc gác Việt Nam Cộng Hòa còn chống đối dữ dội, năm 1989 Ðông Âu và năm 1991 Liên Xô sụp đổ, ấy thế chế độ Việt Nam vẫn vững mạnh, thì bây giờ phe chống đối lấy gì mà lật đổ? Lòng dân ư? Tôi tiếp xúc và tôi thấy đa phần dân chúng ở Việt Nam chỉ muốn yên ổn phát triển làm ăn và họ muốn ôn hòa đối thoại để cải tiến những mặt trái của chính trị và xã hội”.
Những ý của câu trên có đúng không ?
Thực tế ý chống Đảng CSVN hay ý thay đổi nhà cầm quyền độc đảng không phải chỉ từ thế lực VNCH  . Hiện nay trong nước có những người không hề biết đến VNCH hay không muốn ủng hộ nhóm VNCH vẫn có ý muốn lật đổ nhà nước VNCS để lập một nhà nước dân chủ mới.
Và chuyện người dân có an ổn làm ăn trong tình hình hiện nay hay không có thể kiểm chứng qua  tin tức đưa lên về Ngư dân bị cấm đánh cá biển đông,Công nhân bị đánh đập trong xưởng máy TQ,ô nhiễm ở những khu khai thác quặng mỏ của Trung cộng tại VN,môi trường và đời sống dân chúng bị nhiễm độc , kinh tế suy sụp vì tham nhũng , lệ thuộc hán hóa từ chính sách văn hóa giáo dục , đạo đức suy đồi, giáo dục lớp trẻ đi sai đường .
Nhưng đổi mới bằng con đường nào ? Đặc biệt để không có cảnh đổ máu trước ý chí sắt máu bảo vệ quyền lực của Đảng CSVN?
Đây là câu hỏi từ bao năm nay đã xuất hiện từ thời Đảng CS lên ngôi cầm quyền và trở nên khẩn thiết trước tình hình đất nước hiện nay.
Một lần tôi đã hỏi một người bạn Ba Lan sống lưu vong tại Đức :
“ Ba Lan làm thế nào thay đổi được chính quyền Cộng Sản êm ái hơn nhiều nước khác ,cụ thể là nước chúng tôi ,muốn thay đổi Đảng CS VN là điều quá khó khăn ? “
Người bạn đã trả lời quả quyết :
” Bởi vì từ khởi thủy ban đầu dân nước chúng tôi đều không thích Cộng sản !Việt Nam rồi sẽ như Liên Xô nếu cứ tiếp tục ủng hộ tư tưởng CS. Liên Xô sau đổi mới càng khó đổi mới hơn cả thời trước đổi mới ! “
Dân Liên Xô“ đất nước những người Bôn Sê Vít“ sẽ có nhiều người yêu CNCS .

Họ không phải chỉ ủng hộ Đảng CS mà họ chính thực đều là những người CS luôn được dân ủng hộ để nắm quyền lực.
Điều này có thể thấy qua diễn biến chính trị quyền lực chuyển từ Gorbachyov qua Putin .
Gorbachyov với ý định giữ Đảng Cộng sản Liên xô để biến nó thành một đảng thống nhất và đưa nó đi theo con đường dân chủ xã hội đã dẫn đến việc hình thành một nhà máy cầm quyền mới y nguyên với guồng máy CS.
Để sau đó phải bỏ chạy trong cảnh đấu đá khốc liệt của guồng máy CS và để nước Nga rơi vào tay Putin, người cầm đầu Đảng Thống nhất Nga .
Câu nói của Gorbachyov không phải làAi đến muộn sẽ bị cuộc đời trừng phạt“ mà đúng hơn là „Nguy hiểm  đón chờ những ai không biết phản ứng trong cuộc sống.Những ai biết nắm bắt nhịp sống xã hội để từ đó tạo nên đường lối chính trị thích hợp sẽ không gặp khó khăn (trên chính trường) rất đúng qua diễn biến lịch sử ở Nga, cho cả   đổi mới kiểu Gorbachyov.

Qua câu nói trên cho thấy chuyện một Putin gian xảo nắm ngay tâm lý dân tộc  không muốn lệ thuộc ngoại bang, đề cao chủ nghĩa dân tộc để từ đó đạt đỉnh cao trong sự nghiệp chính trị là điều thường dễ xãy ra trong chính trường. 

Thực tế như nhà báo người Nga A. Piontkovsky đã nhận xét :
“Cấu trúc mafia đang trị vì nước Nga. Putin là Bố Già của tổ chức này. Điều đó thấy rõ qua tài sản kếch sù khoản 40 tỉ Dollar của Putin so với số tiền lương tổng thống của ông ta . Và bộ mặt „yêu dân tộc“của Putin thể hiện điển hình qua câu nói
Đồng chí Sói biết phải ăn thịt ai, nó ăn mà chẳng cần nghe ngóng gì cả bởi vì rõ ràng nó sẽ không nghe lời bất kỳ ai.. .
Pu tin là người cầm đầu Đảng Thống nhất Nga với chủ trương ban đầu là Trung lập, thực tế chỉ là nguyên mẫu bộ máy cầm quyền của Đảng CS Nga trá hình dưới mỹ từ Trung lập.

Qua đó cho thấy những người đi theo phe nhóm chủ trương Trung lập , hay không chính kiến , ngây thơ về chính trị rất dễ trở thành công cụ trợ giúp cho những chính khách xảo quyệt lợi dụng .
Nếu không chính kiến, không có phương thức đường lối chính trị lại đi đứng ra tập họp quần chúng thì  chính quyền đổi mới  sẽ rơi vào tay ai nắm quyền ? Sẽ có đổi mới hay không ?

Hay vẫn như kinh nghiệm từ bao ngàn năm nay là một thế lực bảo thủ,độc tài ,tệ hại lên cai trị,

vì thế lực đó có đường lối chiến thuật chính trị .
chong cong (8)
VN không là xứ sở của những người Bôn Xê Vít nhưng tại sao dân VN yêu CN CS đến mức ngay từ trong Chế độ VNCH đã có nhiều người “ đâm sau lưng chiến sĩ” đi ủng hộ Đảng CS để dẫn đất nước đến thảm trạng hôm nay.?

Và hiện nay vẫn có người dân VN ủng hộ Đảng CSVN dù họ nghe bao nhiêu tin tức sự thật về Đảng ?
Đầu tiên vì lý thuyết một xã hội không có người bóc lột người và giai cấp công nhân,nông dân đượcđề cao ,đưa lên hàng đầu trong một xã hội nặng theo tư tưởng “ phong kiến”” Sĩ nông công thương” sẽ là những ý tưởng dễ quyến rũ nghe theo .
Ngay cả không biết chi về lý thuyềt của CNCS người dân đã bị mê hoặc bởi ánh hào quang” Đảng lảnh đạo tài ba tạo nên chiến thắng Điện Biên Phủ và Chiến thắng Mùa Xuân 75” ,chiến thắng thực dân và đế quốc. „
Một vị tướng cầm quân giỏi sẽ lảnh đạo đất nước thành công ?
Putin thường được gọi là một „Trần Thủ Độ Việt Nam“,con đường đổi mới Việt Nam qua hy vọng vào một „Gorbachyov Việt Nam“ sẽ là con đường dễ dẫn đến chỉ đổi mới trong nội bộ Đảng CS, để tất cả những người mới lên thay thế đều là„ Vũ như Cẩn“ hay mang  tên Putin Việt Nam“.
Đưa đến ý tóm tắt ý bài viết bằng câu :
„Chống cộng là đường lối chính trị đúng đắn nhất để đổi mới„
Chống cộng ở đây có ý nghĩa chống tư tưởng độc tài đảng trị do Đảng CS chủ trương ,giống như chống Đảng Phát xít .
Việc đầu tiên là đòi hỏi Quyền thành lập Đảng Phái ,Hội đoàn,quyền bày tỏ chính kiến .
Ở Đức đã có Đảng Thiên chúa giáo biết đâu tương lai Việt Nam sẽ có  Đảng Thiên Chúa giáo ,  Đảng Phật Giáo,Đảng Hòa Hảo vv.. để các giáo phái có tiếng nói  người đại diện ,đứng ra đòi hỏi quyền cơ bản của con người ,trong đó có quyền tự do tôn giáo.
Sức mạnh đoàn kết dân tộc không có nghĩa tiêu diệt các phe nhóm đảng phái để gom sức mạnh vào một tổ chức chung .Xã hội phát triễn theo cá biệt vùng miền,ý thức hệ khác biệt qua đảng phái ,tôn giáo là hiện tượng thực tế tự nhiên. 
Một thể chế vận hành để các phe nhóm không trồng tréo dẫm đạp lên nhau hay tiêu diệt lẫn nhau chỉ có khi nền dân chủ  được thực hiện dần dần trong  một nhà nước pháp trị.
Chống Cộng ở đây cũng không có ý nghĩa chống những người đã bị sử dụng làm công cụ phục vụ cho bộ máy vận hành theo lảnh đạo Đảng CS, vì hầu hết đều là nạn nhân của bộ máy vận hành này.
Chưởi mắng ,miệt thị cá nhân ,bắt bỏ tù hay sát hại cá nhân khác chính kiến là hành động trái ngược với quyền tự do có chính kiến .
Nhưng ở những  „Thần tượng“,  những người dễ lôi cuốn nhiều người noi theo tư tưởng hành động , thì việc nêu lên sai lầm của „Những tấm bình phong thần tượng“ không phải là phỉ báng cá nhân mà là biện pháp ngăn ngừa để người dân cuồng tín đừng bắt chước đi theo con đường sai lầm của thần tượng, đặc biệt trên con đường CS, nơi  thần tượng được dùng để mê hoặc, dẫn dắt người dân.

chong cong (2)

Đứng trước bao nhiêu tội ác của bộ máy vận hành theo Đảng CS khắp mọi nơi trên thế giới câu nói 

Một người thông minh & lương thiện thì không thể cộng sản,Một người thông minh mà cộng sản thì không thể lương thiện, &Một người lương thiện mà cộng sản thì chắc chắn không thông minh” 

có thể tóm tắt bằng câu khẩu hiệu
„Lương thiện thì phải chống cộng“.
Chuyện người thông minh tài trí mà không lương thiện là mầm họa của xã hội đã ghi qua nhiều tiểu sử các nhân vật „ nổi danh gây họa trong lịch sử“
Giải thể Đảng CSVN thay đổi bằng thể chế mới cũng đồng nghĩa với việc chống lại Đảng Cộng sảnVN.
Bất cứ ai ở Việt nam đứng lên làm điều này đều  bị sa vào cảnh tù đày . 

Nguyễn Phương Uyên ,Đinh Nguyên Kha thế hệ tiếp nối những cha anh bạn bè đi trước đã đánh động lương tâm mọi người qua tư tưởng chống cộng với chính kiến rõ ràng .

Để quyền có chính kiến từ đó được thức tỉnh ở nhiều người và  giai đoạn bày tỏ chính kiến công khai bắt đầu. 

Mang đến  niềm hy vọng  Việt Nam sẽ không đi vào con đường đổi mới sai lệch, để dân Việt lại phải chiến đấu thêm cho nhiều cuộc đổi mới khác trong tương lai. 

Điều này hầu như được quyết định từ ý thức về chính kiến , đặc biệt ý thức Chống Cộng, chống Đảng CSVN.

chong cong

Những người mơ màng trước những bài viết  kiểu“ Diệt cờ vàng “ hãy dành  thời gian  tìm hiểu lời nói và hành động của hai em Phương Uyên và Nguyên Kha .

Hãy một lần trưởng thành để có chính kiến rõ ràng như hai em, để biết tôn trọng chính kiến người khác, dù không ủng hộ  cờ vàng nhưng chấp nhận lá cờ vàng trong tinh thần đa nguyên ,đa đảng .

Để cùng lên tiếng phản đối việc nhà cầm quyền bắt bỏ tù những người khác chính kiến.

Dương Hoàng Mai
Munich
22.05.2013
chong cong

Chú thích :
1)Trước khi CSVN lập Hiến Pháp nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa các lãnh tụ khác như Trương Tử Anh (Đại Việt Quốc Dân Đảng), Lý Đông A (Đại Việt Duy Dân), Khái Hưng (VNQDĐ) bi giết và mất tích.
Tại miền Nam các thủ lãnh Đệ Tứ Quốc Tế như Phan Văn Hùm, Tạ Thu Thâu, Lương Đức Hiệp, Phan Văn Chánh, Trần Văn Thạch, đều bị thủ tiêu. Nhiều lãnh tụ khác như Hồ Văn Ngà, Hùynh Văn Phương, Dương Văn Giáo và hai vợ chồng bác sĩ Hồ Văn Ký cũng bị giết. Bùi Quang Chiêu bị bắt với bốn người con, mang đi mất tích.
Các chức sắc Cao Đài, Hòa Hảo, như Huỳnh Phú Sổ bị giết cùng với 20.000 người. Phối Thượng Sư Trần Quang Vinh (Cao Đài) cũng bị bắt nhưng trốn thóat để có một chính phủ mới được Đảng CSVN thành hình sau đó, không có ai đối lập.

2) Den am häufigsten zitierten Satz „Wer zu spät kommt, den bestraft das Leben“ (Ost-Berlin, 6. Oktober 1989) hat Gorbatschow selbst, zumindest wörtlich und öffentlich, so nie gesagt. Gorbatschow, der die DDR aus Anlass der Feierlichkeiten zum 40. Geburtstag besuchte, ehrte am 6. Oktober kurz nach seiner Ankunft in Ost-Berlin in der Neuen Wache unter den Linden die Opfer des Faschismus.Danach ging er spontan auf die wartenden Journalisten zu und sagte in die laufenden Kameras „Я думаю, опасности только подстерегают тех, кто не реагирует на жизнь. […]“ („Ja dumaju, opasnosti tolko podsteregajut tech, kto ne reagirujet na shisn. […]“), was vom Dolmetscher live mit den folgenden Worten übersetzt wurde:

Ich glaube, Gefahren warten nur auf jene, die nicht auf das Leben reagieren. Und wer die vom Leben ausgehenden Impulse – die von der Gesellschaft ausgehenden Impulse aufgreift und dementsprechend seine Politik gestaltet, der dürfte keine Schwierigkeiten haben, das ist eine normale Erscheinung.“
Lược dịch: Câu nói thường được nêu lên của Gorbachyov không phải là

Ai đến muộn sẽ bị cuộc đời trừng phạt“ mà đúng hơn là „Nguy hiểm đang đón chờ những ai không biết phản ứng trong cuộc sống.Những ai biết nắm bắt nhịp sống xã hội để từ đó tạo nên đường lối chính trị thích hợp sẽ không gặp khó khăn. ( trên chính trường).

Tài liệu tham khảo

1) Đàn Cá trong Ao Bác Hồ và Những Con Chó của Pavlov

http://url9.de/Vq8

2) Michail Sergejewitsch Gorbatschow

http://url9.de/DxZ

3) Wladimir Wladimirowitsch Putin

http://url9.de/Dy0

4)Phát xít đỏ:

http://de.wikipedia.org/wiki/Linksfaschismus