Tuổi thơ trăng sáng

tet-trung-thu

(viết cho Thế hệ 11X)
Hình ảnh đêm rằm Trung Thu trăng tròn thường liên kết cùng những gương mặt trẻ em vui cười đón mừng ngày Tết Trung Thu.Trong ánh trăng  hòa lẫn ánh nến lung linh tỏa sáng từ những chiếc đèn lồng ánh khiến ánh mắt trẻ thơ như long lanh sáng hơn bao giờ. Nhịp chân trẻ nhỏ hòa theo nhịp lời ca của những bài hát đón mừng trăng rằm vang khắp các lối ngõ xóm làng.

Khi nhớ lại những bài hát thiếu nhi đón trăng bất chợt một câu hát thưở nào vang lên trong tâm thức “Trăng thu chiếu sáng trên dòng sông”..

Bài hát cách mạng “Em bé giải phóng quân “ đã xao động bao tâm hồn trẻ thơ từ thưở „Cách mạng lên ngôi“ và đến nay vẫn còn xao động bao tâm hồn không chỉ trẻ thơ mà cả nhiều người đã trưởng thành tại Việt Nam.

Sau thời gian sống tại xứ người khi nhớ lại thời gian sống ở Việt Nam cùng những bài ca như thế, tôi không khỏi rùng mình như vừa được thoát khỏi cơn ác mộng .

Thật sự khi nhìn hình ảnh những em bé ngây thơ thản nhiên vừa cầm súng vừa ca câu “ Nhằm giặc Mỹ súng em pằng pằngnhững ai đang sống trong cảnh thanh bình yên lành của một xã hội nhân bản sẽ không khỏi rùng mình.

Những thiếu nhi ngây thơ thản nhiên trước cảnh “Đồn giặc cháy xác phơi đầy đồng “ sẽ trở thành con người như thế nào khi ngay từ nhỏ đã được kích thích giết người đến „ xác ngập đầy đồng „vẫn thấy đó là “chân lý,lẽ phải”?

Khi được dịch để hiểu ý nghĩa bài ca trên nhiều thanh thiếu niên sống tại Đức đã lắc đầu bảo ngay  “ Krankhaft” -“Bệnh hoạn“ !.

Thật sự chỉ có những đầu óc”bệnh hoạn” mới đi đầu độc tuổi thơ như thế !

Từ những năm về sau này khi Việt Nam không còn “ Đế quốc Mỹ” để giết nữa mà chỉ còn “ Những mối bang giao hửu nghị Việt Mỹ đang được thắt chặt” lời bài hát được kín đáo sửa lại  “Nhằm giặc tới súng em pằng pằng “ và đoạn” Ba em đã đánh tan giặc tây .giờ này em cũng đi diệt Mỹ cũng được cắt bỏ khéo léo.

Khổ nỗi không còn giặc Mỹ để diệt,lại thêm kẻ nào bảo cần đi diệt Tàu khựa cũng có thể bị đưa ra tòa kết tội nốt,thì em sẽ cầm súng để diệt ai đây?

Đến đây có lẽ chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi „Tại sao có những thanh thiếu niên giả dạng làm côn đồ để đàn áp đánh đập những người biểu tình yêu nước với tất cả căm hận như đã được nung nấu từ bao năm trong lòng ? ..


Từ thế hệ 3X,4X,5X—cho đến thế hệ 10 X…hầu như không ít thì nhiều tất cả chúng ta đều đã bị đầu độc bằng những bài hát tương tự như trên ,ngay từ tuổi thiếu nhi .Điển hình hơn cả là bài “Em là mầm non của đảng để một ngày nào đó phải giật mình liên tiếp với những tin đưa trên mạng kiểu đáng “giật mình “ như tin :

Giật mình với thu nhập của người Việt Nam …: „Đảng cho ta sáng mắt, sáng lòng… Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam tụt hậu tới 51 năm so với Indonesia, 95 năm so với Thái Lan và 158 năm so với Singapore.“

cnn2
Hay
Bây giờ thì đất nước của chúng ta rừng đã phá hết. Rừng đầu nguồn thì cho Trung Quốc thuê dài hạn 50 năm. Tài nguyên dưới lòng đất đã khai thác cạn kiệt. Biển thì thỏa thuận để Trung Quốc cùng khai thác và đánh cá chung. Mái nhà của đất nước là Tây Nguyên thì Trung Quốc đã ngồi chễm trệ trên đó. Kinh tế quốc doanh là chủ đạo thì đã sụp đổ tan tành với các tập đoàn Vinashine, Vinalines, Than và Khoáng sản…Kinh tế tư nhân cũng đang phá sản. Sự suy thoái đạo đức, tham nhũng, hối lộ “sờ đâu cũng thấy, nhìn đâu cũng có” như ông TBT Nguyễn Phú Trọng đã thừa nhận.

Người lớn có thể đọc những tin tức kiểu trên để “ sáng mắt sáng lòng”,

nhưng các em nhỏ không có khả năng phản kháng sẽ chịu kiếp “Những con ngựa bị bịt mắt”

 ngay từ thưở nhỏ để tiếp tục hát những câu

“Có sách mới áo hoa đây là nhờ ơn đảng ta
Vui tung tăng em ca có đảng cuộc đời nở hoa!!!

hsvn2

Những bức ảnh về tuổi thơ Việt Nam gây xúc động cho người ngoại quốc bao nhiêu thì những câu hát thản nhiên ca ngợi Đảng trên sân khấu Việt Nam  đã đi qua mức trâng tráo,vô liêm sĩ  bấy nhiêu

Qua rất nhiều „Bài ca Cách mạng „chúng ta nhận thấy không chỉ điệu nhạc lời ca mà cả cách hát,cách ăn mặc của người lên ca cũng rập ý khuôn từ Trung quốc.

Để từ đó cho thấy tất cả những gì gọi là “ Trung thành cách mạng”,”Đảng vĩ đại” ,”giải phóng” đều được mang từ Trung quốc sang.

Phải chăng từ đó có những tâm hồn ngay từ thưở thơ dại đã sùng bái Trung quốc với tinh thần sắt máu kiểu Hồng vệ binh nhưng dưới cái tên khác ở Việt Nam hiện nay “ côn an”,” xã hội đen” côn đồ” ,”dân phòng”.

Và từ từ không còn phân biệt được nữa Đảng là của Việt Nam hay của Trung quốc hay đã thành „Đảng chúng ta“.

Do đó không ngạc nhiên khi các bài hát Cách mạng Việt Nam rất hòa hợp cùng các “tuồng tích” Tàu:

Kể từ thế hệ 3 x đến thế hệ 10 x ..đã gần một thế kỷ trôi qua,những tâm hồn trẻ thơ đã bị đầu độc với những” Bài ca cách mạng”như những trang giấy trắng bị lấm bẩn,

khó tẩy rửa để trắng toàn vẹn như xưa..

Hãy vì thế hệ mầm non của Thế Kỷ mới của dân tộc để cùng lên tiếng phản đối,

tẩy chay những bài hát đầu độc tâm hồn tuổi thơ.

Để tuổi thơ được trong sáng trọn vẹn như vầng trăng sáng,

cùng với những bài hát thực sự dành cho lứa tuổi thiếu nhi.

Dương Hoàng Mai
Munich
25.08.2013

Bài đọc thêm

Muốn đi học trước tiên phải biết bơi
http://url9.de/JZr

Trẻ em nhặt rác kiếm sống
http://url9.de/JZt

 

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s