Công an đánh dân

TIN NÓNG TỪ NGHỆ AN :

Theo nguồn tin Dân Làm Báo : http://url9.de/KGW

Cách đây 2 tháng, CA Nghệ An đã bắt cóc 2 giáo dân xứ Mỹ Yên, Nghệ An là Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Khải. Mãi đến khi người dân tìm đến, họ mới đưa ra lí do bắt giữ là “Gây rối trật tự công cộng”. Bức xúc trước hành vi bắt giữ người tùy tiện, trái pháp luật và vô cớ buộc tội v 2 anh Khởi và Khải, ngày 03.09.2103, hàng ngàn người dân đã tụ tập tại UBND xã Mỹ Phương, Nghi Lộc, Nghệ An để phản đối hành vi bắt người tùy tiện của lực lượng CA, yêu cầu nhà cầm quyền trả tự do cho thân nhân của họ. Trước áp lực của người dân, các cơ quan của tỉnh Nghệ An, huyện Nghi Lộc đã hứa với người dân là vào 16h ngày hôm nay, 04.09.2013 sẽ trả tự do cho 2 anh Khởi và Hải. Hàng ngàn người dân gồm anh em, bạn bè, giáo dân quanh xứ đã đợi đón người thân của họ về.
Tuy nhiên, nhà cầm quyền không những đã nuốt lời khi không trả tự do cho 2 người đã bị họ phục kích bắt giữ trái phép mà còn đem một lực lượng rất lớn với hàng ngàn CSCĐ và dân quân trang bị dùi cui, pháo, vũ khí, chó nghiệp vụ đến để đàn áp, đánh đập người dân rất dã man.

Tin từ Facebook

Nghệ An đã điều 3000 Cảnh sát và quân đội vào cuộc
Súng đã nổ, mìn đã giật sau lưng nhà thờ Yên Mỹ
Tại bệnh viên 115 công an can ngăn không cho cấp cứu
Một số nạn nhân ngui cập đến tính mạng đã phải chuyển đi Hanoi
Nhà cầm quyền đang điều quân đội và công an từ Hanoi vào với số lượng rất đông
„Sự ngông cuồng của công an cộng sản, sau khi đánh đuổi người dân chạy, chúng thấytrong nhà anh Văn có người, chúng xông vào đánh đâp mọi người, có người sợ quá cầm ảnh Ông Thánh AnTôn cầu nguyện,chúng bắt tháo dở bàn thờ xuống không chúng giết, mọi người đã khóc than thảm thiết xin tha, nhưng chúng vẫn hành hạ.Hiện trường nhà anh Văn Giờ vẫn đang đẫm máu.“

“Dân lại chết trong đồn công an

Chúng tôi vừa nhận được tin khẩn anh Trần Ngọc Thanh 37 tuổi ngụ tại đường Bạch Đằng – Phường 24 – Quận Bình Thạnh. Vào ngày 1-9 anh Thanh bị công an bắt vô đồn vì đi đường quên mang giấy tờ tuỳ thân, tới ngày hôm sau 2-9 CA mới thông báo cho gia đình biết anh Thanh bị bắt tại đồn công an Gò Vấp. Sáng ngày 3-9 gia đình mang thức ăn vô thì họ nhận (không có biên bản nhận quà) nhưng tới 5g chiều công an khu vực báo cho gia đình là anh Thanh đã chết và bệnh viện cho biết là anh Thanh đã qua đời trước khi vào bệnh viện An Bình, ngày mai 5-9 sẽ khám nghiệm tử thi …..
Chúng tôi sẽ cung cấp thêm tin tức và hình ảnh, xin mọi người chia sẻ thông tin này .
Biết thêm là anh Trần Ngọc Thanh có vợ và 1 con trai 9 tháng tuổi.

NHÀ VĂN NGUYỄN XUÂN NGHĨA BỊ ĐÁNH TRONG TÙ

Hôm nay 4/9/2013 chị Dương Thị Tân và Nguyễn Trí Dũng đi thăm anh Điếu Cày tại Trại giam số 6, Nghệ An. Cuộc gặp mặt kéo dài khoảng 20 phút. Khi Điếu Cày nói nhanh “Bác Nguyễn Xuân Nghĩa bị thằng Tiến đánh rồi” thì ngay lập tức tất cả cán bộ quản giáo đứng dậy ngắt đường dây ống nói không cho Dũng và anh Điếu Cày nói tiếp. Quản giáo nói “không được nói ra vấn đề khác”.“

Phan Thiết, bạo động lớn vì công an đánh người đổ máu

„Một nguồn tin cho biết, anh Vũ Hoàng Long đã bị đánh trọng thương bất tỉnh, ở mũi và đầu đổ nhiều máu . Đến 0 giờ ngày 13/06, nạn nhân vẫn chưa hồi tỉnh, gia đình phải đưa về Sài Gòn chữa trị.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, người nhà nạn nhân đã đến trụ sở CA phường Hàm Tiến để phản đối, đồng thời, người dân quanh vùng nghe chuyện bất bình cũng kéo đến. Đặc biệt, nhiều người đã phẫn nộ khi hay tin công an đánh người trọng thương, nhưng không để người nhà đưa đi chữa trị.

Một Blogger có facebook là Lê Văn Tuynh có mặt lúc đó tại hiện trường tường thuật :
“Lúc 18h, đi làm về qua đồn CA phường Hàm Tiến – Phan Thiết thấy tụ tập rất đông, từ xa như tắc đường, lại gần thấy khoảng 200 -250 người (cả người đi đường) đang tụ tập trước đồn CA và 2 bên lề đường. Dừng xe hỏi mấy người dân địa phương, họ nói là Công An giao thông đánh một thanh niên ngay tại sân trụ sở, nạn nhân bị chảy máu đầu, dập sống mũi phải đưa vào tận Sài Gòn cấp cứu, đến giờ vẫn chưa tỉnh, chưa biết sống chết thế nào.”
Trước làn sóng bất bình, phía công an có vẻ như cố gắng thuyết phục bằng cách đổ tội cho hai thanh niên xung kích, đồng thời phủ nhận việc CSGT tên Nguyên đánh người. Không đồng ý với lối giải thích này, người dân kéo đến phản đối mỗi lúc một đông hơn, khiến công an phường phải gọi hàng trăm Cảnh sát cơ động 113 đến chi viện.

Theo lời kể của người dân, Blogger Lê Văn Tuynh tường thuật lại :

– Cao điểm là lúc 21:30, cảnh sát cơ động bắn đạn hơi cay giải tán đám đông, hàng ngàn người dân phẫn nộ phản đòn bằng cách ném đá tới tấp, hai bên lao vào cận chiến.
– Dân dùng đá cuội từ công trình kế bên để chiến đấu, sau đó được tiếp ứng thêm một xe đá nữa. Cảnh sát cơ động không chịu nổi nhiệt bởi làn đá chạy tán loạn.
– Dân xông vào lôi chiếc xe máy của CSGT đánh người ra đốt, lửa cao qua nóc nhà. Bên địch điều cảnh sát 113 ra bắn đạn cay, rồi tóm một vài người, dân họ xông vào cứu. Công an bị lãnh đạn đá, hai tên 113 chạy mất, một tên bị đánh nhừ tử. Dân lôi thêm một xe U Oát ra đập nát bươm, trụ sở Công an nát hết kính.

Cuộc loạn đả kéo dài đến tận khuya, “lúc 23 giờ đêm vẫn còn nghe 4-5 tiếng súng nổ (đạn hơi cay). Có trên 1000 dân tụ tập. Khoảng 60 cảnh sát cơ động chặn 2 đầu, tổng lực lượng địch khoảng 100 và 8 chiếc xe đủ loại. Một số người tiếp tục ném đá, trong khi cảnh sát cơ động chỉ còn đứng chịu trận.”
Lúc 0h30 phút thì đám đông đã giải tán bớt, chỉ còn lại phân nửa. Đến 2 giờ sáng thì cuộc xô xát giữa dân và công an mới chấm dứt. Chiếc xe Dylan của viên CSGT đánh người (trị giá khoảng 120 triệu) bị đốt, đồng thời nhiều phương tiện khác trong trụ sở CA phường cũng bị vỡ kính, thiệt hại nặng nề“ (Hết Trích)