Khóc cho Dân oan


Video cho thấy từ năm 2009 đã có cảnh dân Oan nằm ngoài đường sương gió để đi đòi lại nhà cửa,ruộng vườn ,đất đai bị chiếm đoạt.Cho đến nay, gần cuối năm 2013 ,không thể tổng kết cho xiết đã bao nhiêu vụ Dân oan phải đi biểu tình để đòi công lý và bị đàn áp,bị đưa ra tòa xét xử.
Theo lời những người dân oan ,phần lớn đều đã có làm đơn khiếu nại gần hơn cả chục năm không được giải quyết.
Bài trích từ Video YouTube của Nhật Ký Yêu Nước
“Người dân khốn khổ, quan cướp đất vì luật đất đai của Việt Nam không công nhận quyền sỡ hữu tư nhân và do vậy không thể quyết định bán mảnh đất ấy theo giá mình muốn, mà giá ấy được quy định bởi Nhà nước, và Nhà nước trong câu chuyện nổ súng này chính là những viên cán bộ làm việc trong Trung tâm phát triển quỹ đất của tỉnh Thái Bình. Năm 1997, Việt Nam đã thực hiện chương trình cải cách kinh tế được gần 10 năm kể từ khi Đảng cộng sản chấp nhận kinh tế thị trường, nhưng vẫn duy trì sự độc tôn lãnh đạo. Do kinh tế thị trường mà các cán bộ xã An ninh vừa kể trên có thể làm giàu dựa trên quyền lực độc tôn của mình ở xã trong vai trò đại diện của đảng cộng sản cầm quyền. Theo một nghiên cứu của Giáo sư Tương Lai ngay sau cuộc nổi loạn xảy ra, thì sự phân hóa xã hội giữa một bên là các cán bộ giàu có do tham nhũng và những người nông dân vẫn còn nghèo khó là một trong những nguyên nhân đưa đến cuộc đập phá vào đêm cuối tháng sáu ấy. Nếu năm 1997 các quan chức địa phương tại Thái Bình tham nhũng một cách đơn giản là lấy tiền từ công quỹ dùng cho gia đình mình, thì mười mấy năm sau, sự nhũng lạm là tinh vi và phức tạp hơn. Bây giờ xuất hiện các nhà tài phiệt giàu có, cần đất đai để làm ăn. Sự thông đồng của họ với các quan chức phụ trách đất đai ở địa phương đã tận dụng tối đa nguyên tắc đất đai là sở hữu toàn dân để thu lợi. Họ cùng nhau lấy đất của người nông dân với một giá rẻ rồi bán lại với giá đắt cho giới có tiền.
danoan (6)
Sự tranh cãi về tiền đền bù đất đai giữa nông dân và chính quyền tỏ ra rất mất cân sức vì nông dân không có quyền về mặt pháp lý trên mảnh đất của mình. Trong những nổ lực vô vọng của sự sống còn, người ta chứng kiến hàng đoàn nông dân mất đất lê la từ trong nam ra ngoài bắc, đến bất cứ cửa quan cửa đảng nào mà họ hy vọng đòi lại được đất.
Đất đã thấm máu…

Video dưới cảnh máu đổ tan thương trong điệu nhạc “Quê Hương”

Tiếng khóc cho Ngừơi Dân oan như đã lên cao ngút trời…

Đã có nhiều giọt nước mắt nhỏ xuống có Quê hương,cho những ngừoi đã hy sinh vì mảnh đất cha ông,vì tương lai dân tộc..
Năm 2014 sắp tới chắc chắn ngừoi dân Việt nam,với truyền thống anh dũng,quyết chiến sẽ không chỉ biết nhỏ nước mắt khóc trước bạo quyền…

Advertisements