Nhân Quyền

Trước khi bàn về Nhân Quyền, chúng ta cùng đọc lại sơ lược “thành tích” nhà nước Việt Nam vào ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10.12 .2013  qua  tin: „An ninh đánh người tàn bạo trong buổi sinh hoạt chào mừng ngày Quốc tế Nhân quyền“

http://url9.de/QjE

nhanquyen (4)
Bức ảnh chụp Gương mặt bị đánh của anh Hoàng Dũng ,cùng với cảnh đánh đập các bạn trẻ khác có lẽ là những hình ảnh đại diện về tình hình Nhân Quyền ở Việt Nam năm 2013.
Tổng kết năm 2013 cho tình hình xã hội Việt Nam không chữ nào ý nghĩa hơn hai chữ Nhân Quyền“ .
Những gì thuộc về Nhân Quyền đã được Bản Tuyên ngôn Quốc Tế Nhân Quyền ghi rõ và được Hồ Chí Minh đưa vào bản Tuyên ngôn Độc lập của nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào năm 1945.Đến nay đã gần 70 năm, khi người ta thay mấy chữ „ phong kiến,thực dân,đế quốc“ bằng         “ Nhà cầm quyền đương thời „ người ta sẽ thấy tình hình Nhân Quyền không thay đổi , có chăng là tệ hại hơn
„..lợi dụng lá cờ tự do, bình đẳng, bác ái, đến cướp đất , áp bức đồng bào ta. Hành động của chúng trái hẳn với nhân đạo và chính nghĩa.Về chính trị, chúng tuyệt đối không cho nhân dân ta một chút tự do dân chủ nào.Chúng thi hành những luật pháp dã man. …Chúng lập ra nhà tù nhiều hơn trường học. Chúng thẳng tay chém giết những người yêu nước thương nòi của ta. Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong những bể máu.Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân.Chúng dùng thuốc phiện, rượu cồn để làm cho nòi giống ta suy nhược.Về kinh tế, chúng bóc lột dân ta đến xương tủy, khiến cho dân ta nghèo nàn, thiếu thốn, nước ta xơ xác, tiêu điều.Chúng cướp không ruộng đất, hầm mỏ, nguyên liệu.Chúng giữ độc quyền in giấy bạc, xuất cảng và nhập cảng.Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý, làm cho dân ta, nhất là dân cày và dân buôn trở nên bần cùng.Chúng không cho các nhà tư sản ta ngóc đầu lên. Chúng bóc lột công nhân ta một cách vô cùng tàn nhẫn…“ ( trích Bản Tuyên Ngôn Độc Lập- 1945 )
Nếu những gì ghi trên cho 69 năm về trước vẫn đúng cho tình hình hiện nay, chúng ta có thể nói : Hiện nay cả nước Việt Nam đang chịu dưới ách thống trị của „bọn thực dân,đế quốc“ trá hình là „ Nhà cầm quyền dưới sự lảnh đạo của Đảng CSVN „.

Thực ra tính trá hình này từ lâu đã không còn, vì bộ mặt thật Nhà Cầm Quyền Việt Nam đã lộ rõ, không che đậy từ lâu, qua việc thẳng tay đàn áp, đánh đập, bắt bỏ tù người yêu nước, những người dân phản kháng vì bị cướp đất, đặc biệt rõ nhất qua ngày Quốc tế Nhân Quyền ngày 10.12.2013. 

Qua Video chiếu cảnh hành hạ trẻ em ở nhà trẻ vừa đưa lên làm xôn xao cả nước, chúng ta thấy hành động hành hạ trẻ em thật bình thản, tự nhiên như việc đút cơm cho các bé, khiến phải hỏi những cô giữ trẻ ở Việt Nam có hiểu biết những luật cơ bản về Nhân Quyền không ?
Tin đưa về hai người hành hạ trẻ em đã có bằng đại học chuyên ngành giáo dục mầm non, có thể gọi là trí thức, khiến người ta càng thấy ý thức của Trí thức Việt Nam về Nhân Quyền đáng được báo động.

Một khi người ta lớn lên trong xứ sở mà Nhân quyền chỉ là quyền „ảo“, không được luật pháp bảo vệ, dù trình độ học vấn cao sâu bao nhiêu, cũng có thể trở thành những kẻ Ác.
tk2003

Cứ theo câu „Nhân chi sơ, tính bản thiện.“(Khổng Tử) có thể nói : Cái Ác không phải tự nhiên sinh ra, mà từ do giáo dục, ảnh hưởng xã hội.Nhưng ngay từ nhà trẻ, các em đã phải tiếp xúc với cái Ác , ngay trong đời sống hằng ngày cái Ác được nhà cầm quyền che chở , tự do hoành hành ,  cũng hiểu tại sao cái Ác  trưởng thành nhanh chóng và tràn ngập trong xã hội Việt nam đương thời. 
Khi nghe câu chuyện bạo hành ở nhà trẻ có ngay nhiều ý bảo : Cả ngàn chuyện khác còn ác độc hơn , có người bị đánh đến chấn thương sọ não,bị đánh sưng cả người, hay phải bỏ mạng ngay tại cơ quan bảo vệ pháp luật , trong tù thì bị ép cung, bị tra tấn…Với tất cả tin đó báo chí Việt Nam chỉ im lặng…sao chỉ cực lực lên án hai cô nhà trẻ.. ?Đặc biệt qua tin những người đấu tranh cho Nhân Quyền bị đánh đập, đe dọa khủng bố tinh thần như tin về chị Trần Thị Nga với những ống kim chích gây nhiễm Sida trước nhà chị và lời nhắn tin sẽ tạt axít vào mặt chị có báo chí nào đưa lên ??
Hai người cô giữ trẻ chỉ là nạn nhân hay sản phẩm được hình thành từ chế độ với nền giáo dục bưng kín mít hai chữ Nhân Quyền , thậm chí bị cấm phổ biến. Đưa hai người cô giữ trẻ ra tòa xử về tội vi phạm Nhân Quyền khi các vụ vi phạm Nhân Quyền khác ở mức trầm trọng hơn lại bị đưa vào lãng quên, báo chí, tòa án Việt Nam hóa ra chỉ diễn trò tuồng, để che mắt dân khi nói về hai chữ Nhân Quyền…?
Ở các lời bàn Thiện, Ác chúng ta có câu nói đối lập của Tuân Tử:Nhân chi sơ tính bản ác.“.Có lẽ biện pháp cảnh báo đầu tiên về Thiện, Ác là treo ngay câu „ Nhân chi sơ tính bản thiện“ ở cửa vào các nhà trẻ và Nhân chi sơ tính bản ác „ngay các đồn côn an hay trước cửa các tòa án và cả các cơ quan truyền tin, tòa soạn báo chí tại Việt Nam chăng ? 
Một khi đã lột bỏ mặt nạ “giải phóng, độc lập ,tự do ,hạnh phúc” cũng là lúc “con quỷ độc tài, khát máu ra tay tàn bạo hơn vì thời gian sau đó là khoảng thời gian nó sẽ bị tấn công và tiêu diệt bởi các lực lượng dân chủ đấu tranh cho Nhân Quyền do người dân đã thấy rõ bộ mặt thực của nhà cầm quyền.
Như thế không ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều cuộc đàn áp đẫm máu và khốc liệt hơn kể từ sau ngày Nhân Quyền 10.12.2013.

nhanquyen (3)

Nhưng liệu người dân Việt Nam vẫn cúi đầu nhẫn nhịn ?
Xin dùng những lời của anh Trần Hoàng Hận, một người yêu nước bị đánh dã man trong ngày Quốc Tế Nhân Quyền để nói lên ý chí đấu tranh cho tự do cho nhân quyền của những người trẻ tuổi ở Việt Nam ngày hôm nay :

Tôi sẽ không khuất phục những gì các người vừa làm với Tôi đâu! Cũng như nhiều người khác đừng bao giờ hỏi Tôi Vì sao? Tôi xin trả lời ở đây luôn: „Vì… Tôi là Người Việt Nam
Đánh nữa đi cho tăng thêm lòng căm uất
Bắt nữa đi cho ý chí thêm sắc bền
Đã sinh ra làm con dân nước Việt
Chỉ nể Nghĩa nhân chớ khuất phục bạo tàn“.
Trần Hoàng Hận. 

Tinh thần „Chỉ nể Nghĩa nhân chớ khuất phục bạo tàn“ đã được lưu truyền bao năm trong dòng máu anh hùng xứ Việt.
Hỡi những kẻ bạo quyền, ngày xét xử của chúng bây sẽ đến không xa, có thể vào năm 2014 thôi, vì những người trẻ hôm nay, những người làm chủ đất nước tương lai, đã hiểu rõ ý nghĩa của hai chữ Nhân Quyền và không để dẫn dụ ,lừa bịp qua các phương tiện thông tin có định hướng.
Không qua những bài học sáo rỗng dưới mái trường XHCN, những người bị đánh trong ngày Nhân Quyền ở Việt nam đã phải qua một „Đại học máu“.

Đại Học trường đời đã giúp những cánh chim non cứng cáp, trưởng thành nhanh chóng, để cất cao khúc hát Tự do, không cúi đầu nhìn hai chữ Nhân Quyền bị chà đạp xuống bùn đen, như vào ngày 10.12.2013 tại Việt Nam.
Tương Lai nước Việt Nam đang nằm trong bàn tay những người trẻ đang chiến đấu cho hai chữ Nhân Quyền.

Dương Hoàng Mai
Munich- 15.12.2013

1 trang Web với đầy đủ số điện thoại ( khi cần kêu cứu khẩn cấp ) và địa chỉ Email để bất cứ ai trên thế giới cũng có thể gửi hình ảnh,bản tố cáo tội ác lên Tòa án Quốc tế về Nhân Quyền
Internationale Gesellschaft für Menschenrechte (IGFM)
http://url9.de/Q7i

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s