Quân đẻo đá

con an (5)

Sự việc khi vào ngày 19.01.2014, đúng ngày lễ kỷ niệm Hoàng Sa bị mất vào tay Trung quốc nhà cầm quyền Việt Nam đã công khai diễn trò „ đẻo đá „ tung bụi mịt mù vào bức tượng tượng trưng cho tiền nhân , đức vua ,Lý Thái Tổ – người đã có công dời đô về Thăng Long – Hà Nội cách đây hơn 1.000 năm,  đã là bằng chứng hiển nhiên về tính phản động, bán nước của nhà cầm quyền Hà nội đương thời.
Nhục hơn nữa trong khi Trung Quốc truyền tin hả hê  hình ảnh người Việt Nam bị đàn áp trong ngày Kỷ niệm mất Hoàng Sa thì nhà cầm quyền VN đi ra sức ca ngợi và tổ chức lễ „ 64 năm Tình hữu nghị Việt Nam -Trung Quốc „.
Thật đúng như lời thơ của tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang:
Nỗi nhục này hơn mấy nhục xưa
Nỗi đau này hơn mấy đau xưa..
( bài thơ viết cho Phác thảo ngày ký kết Hiệp dịnh Biên giới Việt Trung (12/99). Hoàn chỉnh ngày Tuyên bố chung Nguyễn Phú Trọng – Hồ Cẩm Đào (10/11).
Trước việc người dân oan bị đàn áp đánh đập, người yêu nước tưởng niệm Hoàng Sa bị khủng bố, tượng đài vua Lý Thái Tổ bị hắt bụi mù qua việc „đẽo đá“,  nhiều người dân Việt Nam căm giận phải thốt lên:
Việt Nam trong giai đoạn Đảng CSVN cầm quyền thật sự là       thời kỳ Văn Minh Đồ Đá.

4000 ngàn năm Văn hóa Dân tộc Việt như đã tiêu vong hay bị chà đạp tận bùn đen , phải trở lại „Thời kỳ đồ đá „ chỉ trong vòng vài chục năm Đảng CSVN nắm quyền. Vì có một quốc gia Văn hóa nào lại để cảnh cát bụi mịt mù hắt vào tượng tiền nhân, bức tượng tượng trưng cho anh linh của cả dân tộc , đặc biệt trong ngày tưởng nhớ những người chiến sĩ đã bỏ mình bảo vệ mảnh đất quê hương.

Chưởi bọn dám „đẻo đá“ trước mặt tiền nhân không thể quên các câu thơ của bà chúa Thơ Nôm Hồ Xuân Hương:
„Ai về nhắn bảo phường lòi tói,
Muốn sống đem vôi quét trả đền…“
Hành động tung khói bụi mịt mù trước bàn thờ tiền nhân, công khai đàn áp, khủng bố người yêu nước với những đòn kiểu „mắm tôm“,“cứt thối“, khiến người dân Việt Nam càng thấy rõ hơn trình độ của „ Đỉnh cao trí tuệ“ đang nắm vận mệnh đất nước Việt.

Người ta phỉnh phờ “Bốn Tốt”
Và tung hô “Mười Sáu Chữ Vàng”
Tôi nghe thác gào nơi Bản Giốc
Và Hoàng Sa căm uất sấm gầm
( Nguyễn Thanh Giang viết cho Ngày Nguyễn Phú Trọng yết kiến Hồ Cẩm Đào 15 tháng 10 năm 2011)

con an

Dẫu những cố gắng làm Lễ Tưởng Niệm Hoàng Sa bị nhà cầm quyền dập tắt,ngày Tưởng Niệm Hoàng Sa năm 2014 vẫn là Ngày Lịch Sử Dân tộc.
Ngày 19.01.2014 đã đánh thức người dân nhìn rõ tính trá ngụy ,phản động của nhà cầm quyền Việt Nam.
Qua  Tưởng niệm Hoàng Sa đã cho thấy dù nhà cầm quyền  ra sức chia rẽ, những người yêu nước Việt đã đồng lòng kết chặt từ trong nước ra hải ngoại . Qua „Nhip cầu Hoàng Sa „thế hệ trẻ sinh sau 1975 đã siết tay đồng cảm cùng với thế hệ thuộc Chế độ VNCH trước 75.
Cũng qua „Nhip cầu Hoàng Sa „những tranh cải về màu cờ đã bị xóa tan, như câu nói sau đây của người dân trong nước:
Vài năm trước, biểu tình đầy hình ông Hồ vác nghễu nghện, cờ máu, áo cờ bay phấp phới. Rồi hình ổng mất dần, chỉ còn một vài lá cờ loe hoe…
Hôm nay, 19/1/2914, buổi tưởng niệm tại Hà nội sạch bóng 2 thứ trên.
Các ông làm sao vực dậy được niềm tin đã cạn kiệt trong dân, từ lâu?“(trích từ FB)
Đây là điểm cho thấy đất nước Việt Nam đang tiến lên con đường sáng tỏ, ở đó những lời tuyên truyền nhồi sọ của Đảng CSVN núp dưới tấm bình phong „ Hồ Chí Minh“, hay tấm bình phong „Lá cờ Tổ quốc „ đã bị xóa tan sạch sẽ , như bùn đen bị khô vỡ dưới ánh mặt trời.
Ngày 17/2/2014 sắp tới là ngày tưởng niệm 35 năm Chiến tranh biên giới Trung –Việt nhiều người dân Việt đang chờ xem các phương tiện chính thống, truyền thông Việt Nam sẽ nói gì về cuộc chiến này?
Chờ xem thực tế vào ngày đó, những hành động đi ngược lại lời nói của nhà cầm quyền Việt Nam có vượt qua trình độ „ đẻo đá“ ?

Những người yêu nước Việt vào ngày 17.02.2014 hãy cùng nhau đến trước các Tòa Đại sứ Trung Quốc , cơ quan đại diện cho Trung Quốc tại Việt Nam, để Tưởng niệm những chiến sĩ Việt Nam và những người dân lành đã bị chết tức tưởi, khi bọn quân xâm lược Tàu tràn vào đất Việt năm 1979.

Đồng thời để thử xem „quân đẻo đá“ có dám diễn lại trò „ đẻo đá „ trước cửa nhà „bạn vàng“ của bọn chúng hay không ?

Dương Hoàng Mai
20.01.2014

Bài đọc thêm

Biểu tình chống Tàu Cộng tại Đức

http://cachmanghoalai2012.blogspot.de/2014/01/nguoi-viet-tai-uc-bieu-tinh-chong-ba.html

Cuộc chiến Việt Trung 1979
http://url9.de/Rye

 

Advertisements