Những tiếng gõ mùa Xuân

( viết cho những người dân đang vùng lên đòi tự do công lý, dân chủ tại Việt Nam)
quynhanh

Tháng 3 trời bắt đầu vào Xuân với tờ lịch ghi 21.02 là  ngày Xuân phân, tiết Lập Xuân.Năm nay ở Đức như không có mùa Đông , mùa Đông đã đến nhẹ nhàng , nhanh chóng qua đi, nhường bước mùa Xuân về. Thời tiết ấm áp khiến cây cỏ mọc nhanh hơn, hoa nở sớm hơn mọi năm. Dọc theo lối đi, nơi  góc vườn, đầu phố những bụi hoa vàng có tên Hoa báo Xuân đã nở thấp thoáng,  từng khoảng không gian  vàng rực sáng lên trong nắng ấm.
Cảnh êm ả mùa Xuân nơi Âu Châu với khí trời trong lành, tiếng chim hót vang lảnh lót chợt sầm tối lại khi người ta đọc tin tức về Việt Nam cùng xem những hình ảnh được đưa lên Facebook .
Những bức ảnh và tin tức cho thấy tình trạng Nhân quyền ở các nước có tự do dân chủ tương phản trời vực với tình trạng Nhân Quyền ở Việt Nam hiện nay .
Hình ảnh những người dân chưa được đưa ra xét xử đã chết trong đồn công an với những lý do mơ hồ. Những thân thể, gương mặt  đầy thương tích bầm dập của nhiều nạn nhân bị côn đồ ngoài đường phố xông vào đánh đập dã man. Tin đưa về đồng bào Phật giáo Hòa hảo đang bị trấn áp tàn bạo, sẳn sàng quyết tử để bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng, hội họp của người dân. Tin đưa Giáo xứ Thái Hà tại Hà nội bị bao vây, đe dọa. Tin nhiều người bị bắt giữ hàng loạt trước và trong ngày biểu tình đòi thả tự do cho chị Bùi thị Minh Hằng. Tin về sự tràn ngập người Trung quốc nhiều nơi trên các miền đất nước và sự nắm quyền của Trung quốc không chỉ trong Kinh tế mà cả trong các lảnh vực Văn hóa của Việt Nam với nhiều  bằng chứng về sự tình trạng Việt Nam đang bước chân vào Thời kỳ nô lệ Tàu ở thế kỷ 21  vv…
Tất cả những tin tức dồn dập theo từng ngày một đã cho thấy Việt Nam đang ở tình trạng báo động,  giai đoạn „ đổi mới hay là chết“ phía nhà cầm quyền và giai đoạn „ tức nước vở bờ „ phía người dân bị đàn áp.
Qua bao năm tháng niềm hy vọng Đảng CSVN đổi mới đã tàn lụi , tắt ngấm theo những chính sách và hành động họ áp dụng để đối phó với lực lượng dân chủ và dân oan hiện nay.
Trong 30 năm chiến tranh cả Bộ Công an chỉ có 3 sĩ quan cấp tướng và 7 đại tá, mà nay riêng Bộ này đã có 13 Tổng cục, 38 Cục và Vụ, hơn 160 tướng, 360 đại tá và thượng tá, cả một đạo kiêu binh được thăng cấp và tăng lương nhanh nhất, chỉ để bảo vệ đảng là chủ yếu, không coi dân ra gì…”
Dòng tin trên cho thấy cảnh đàn áp người dân hung bạo từ thế lực nào và ai đang chịu trách nhiệm hay đang ra tay đàn áp dân chúng.

Dù Việt Nam có hai mùa chính rõ nét là mùa Mưa và mùa Khô người dân Việt luôn vẫn có Mùa Xuân . Một mùa Xuân thanh bình mơ ước cho cuộc đời, cho  khắp miền đất nước.

Tháng ba, trên đường phố Sài gòn từng hàng cây héo úa, cành nhánh  khô cháy, rũ sầu dưới ánh nắng gắt gao, lay lắt theo từng ngày chờ cơn mưa đầu mùa. Tháng Ba cũng là “ tháng ba bà già chết rét „ở mìền Bắc. Tháng ba Việt Nam như không thuộc mùa Xuân . Tháng ba Việt Nam không chỉ gây nhức nhối , u uất từ nắng hạn mà từ vết thương khó lành của những ngày tháng Tư, tháng định mệnh đau thương của dân tộc đang lại kéo về.

Từ tháng Tư định mệnh 1975, mơ ước về mùa Xuân cho dân tộc tràn dâng trong lòng người dân Việt theo từng ngày tháng và ngày càng tha thiết, nôn nóng,  đến tưởng như không còn  đợi chờ được nữa.
Nghịch lý, oan trái trên nước Việt hiện nay từ các nạn nhân đang bị đàn áp đều là những người yêu nước, có tấm lòng muốn đất nước đổi mới tốt đẹp, như những Cánh én  đem lại Mùa Xuân cho dân tộc.
Hình ảnh những „ Cánh én báo xuân “ đang bị dập vùi, bị sa lưới tù ngục, khiến nhớ đến câu ca dao :

„Ai vào Bình Định mà nghe,
Nghe thơ chàng Lía, vè về Quảng Nam.
Chiều chiều én liệng Truông Mây,
Cảm thương chú Lía bị vây trong thành.”

Chàng Lía là biểu tượng vùng lên của người dân hiền lành chất phát, không chịu đựng nổi cảnh bạo tàn của  quan tham. Chàng Lía đã hô hào nghĩa quân đắp lũy, xây thành chống trả quyết liệt lại cường quyền.

tranthinga

Chị Trần Thị Nga bị CA đánh đập và bắt mất tích khi đến tham dự cuộc biểu tình đòi trả tự do cho 3 nhà hoạt động bị bắt giam phi pháp

Truyền thống đấu tranh chống bạo cường như bản sắc chính của dân tộc Việt, không bao giờ và không có thế lực nào có thể dập vùi , trấn áp.
Ngày xưa thửo Chàng Lía chưa có Internet, chưa có Facebook, người dân như chưa biết đến hai chữ Nhân Quyền. Ngày nay tin tức tràn đi khắp thế giới trong vài phút , người dân có ý thức hơn về những quyền lợi của mình. Như thế những cuộc nổi dậy, phản kháng sẽ bùng nổ nhanh và dữ dội hơn khi dân bị dồn vào bước đường cùng và nhà cầm quyền không thể che dấu việc đàn áp dân trước dư luận quốc tế.

Tin tức dồn dập về những cuộc đàn áp, bắt giam khiến liên tưởng đến những tiếng gõ  từ đoạn phim quay cảnh Nguyễn Phương Uyên, sinh viên yêu nước chống Tàu cộng bị bắt và đang trong tù gõ liên lạc cùng bạn bè.
Những âm thanh từ bàn tay gõ lên vách đá nhà tù chuyền tin từ ngục tối này sang ngục tối khác như mang ánh sáng hy vọng trong cảnh khốn cùng.
Tiếng gõ trong tù sẽ liên hồi, dồn dập hơn khi có những cuộc đàn áp, bạo hành.

Giờ đây giữa nhà tù lớn,  tin tức về người dân bị đàn áp dã man, bị bắt bớ giam cầm vô lý đã  như những tiếng gõ bo dồn dập, báo hiệu mùa Xuân sắp về lại với dân tộc.
Càng nhiều đàn áp, tiếng gõ càng dồn dập như  tiếng kêu gọi những cánh chim rũ nhau theo đàn, cùng tung lưới thoát cảnh giam cầm tù hảm, đưa đất nước vào mùa Xuân mới với một xã hội có dân chủ, tự do, như mơ ước của hàng triệu người Việt Nam hiện nay.

Dương Hoàng Mai
Munich
Ngày Lập Xuân 2014

Tiếng Gõ Bo 

Bài đọc thêm

BẢN TIN KHẨN CẤP
CÔNG AN HAY THỔ PHỈ?

Nam nay (2014) Khối PGHH Thuần Túy quyết tâm tổ chức lễ kỷ niệm năm thứ 67 ngày Đức Giáo Chủ PGHH (Đức Huỳnh Giáo Chủ) bị Việt Minh Cộng Sản (VMCS) ám hại một cách đê hèn tại ngọn Rạch Đốc Vàng ( Đồng Tháp) vào ngày 14-7-2014.
Đối với 7 triệu tín đồ PGHH, ngày lễ này là ngày lễ trọng đại nhất vì là một dấu ấn lịch sử, vì là một mối thương tâm đầy máu và nước mắt trải dài theo năm tàn tháng lụn không bao giờ nguôi.
Suốt 38 năm (1975-2013) cai trị Miền Nam, đảng cộng sản VN (csVN) luôn luôn chủ trương dùng cường quyền bạo lực cấm cản tín đồ PGHH tổ chức ngày lễ này một cách tàn nhẫn, vô nhân đạo. Mỗi lần khủng bố như vậy, đảng csVN đã huy động hàng ngàn công an (CA) bộ đội cơ giới, có cả đám xã hội đen để đàn áp cuộc lễ.
“TỨC NƯỚC VỠ BỜ” Năm 2014 này, khối PGHH quyết tâm tổ chức ngày lễ này dù phải xương rơi máu đổ, tội tù . . .
Cuộc lễ cử hành tại nhà ông Nguyễn Văn Vinh tọa lạc tại Xã Long Giang, huyện Chợ Mới (An Giang)vào ngày 25/2 âl nhằm ngày 25/3 /2014 vì các cơ sở của Giáo Hội PGHH đã bị nhà cầm quyền cs tịch thu sạch sành sanh không chừa một miếng ngói, một viên gạch.
Trước quyết tâm của PGHH, nhà cầm quyền csVN lại tỏ ra quyết tâm ngăn chận hơn. Từ ngày 20-3-2014, nhiều phái đoàn của nhà cầm quyền cs gồm khoảng 15 người đã đến từng xã đòi những cán bộ lãnh đạo của PGHH Thuần Túy đến cơ quan và ra lịnh: Cấm tổ chức ngày lễ 25/2 âl , ai dám trái lịnh thì sẽ bị trừng phạt thích đáng. . . và vào ngày 21-3-2014, lúc 5 giờ chiều, trên 300 người gồm công an, cơ động, xã hội đen, có cả xe cứu hỏa tràn vào nhà ông Nguyễn Văn Vinh (địa điểm sẽ cử hành lễ) dùng vòi rồng xịt nước ngập tràn trề . . . rồi bắt hết mọi người đang ở trong nhà này khoảng 30 tín đồ, bảo phải quỳ xuống rồi đánh đập một cách tàn nhẫn . . . ai không quỳ thì chúng dùng gậy đập ngay chân phải té xuống. Trước hành động man rợ này, bà Trần Thị Xinh 80 tuổi, một nữ tín đồ già liền chụp lấy can xăng khoảng 10 lít tính tự thiêu để phản đối thì toán côn đồ tràn đến đánh bà té xuống rồi lột cả quần áo và trói bà lại bỏ nằm chèo queo trong lúc bà đã bất tỉnh. Rồi sau đó công an tràn vào lục soát lấy tất cả vật dụng để tổ chức cuộc lễ như là: một số khá nhiều biểu ngữ, 2 máy quay phim, 3 máy ảnh, micro, ampli . . . đập phá tan tành tất cả cửa của nhà ông Vinh, lục soát lấy đi tất cả điện thoại di động. . . có thể nói hành động này còn hơn cả một đám thổ phỉ cướp gật, mất cả tính người khiến nhiều người dân chung quanh rất phẫn nộ.. Cuộc đàn áp, đánh đập , cướp giật này đã gây rất nhiều người bị thương , nặng nhất là vợ ông Hà Hải ( đã chết vì bịnh khi bị giam cầm tại Xuân Lộc năm 2000) hiện đang nằm cấp cứu tại bịnh viện Huyện Châu Thành, An Giang.
Tất cả những hành động này đều có thâu được hình ảnh, công an rất lo sợ nên chúng tịch thu tất cả máy ảnh, quay phim kể cả điện thoại di động hầu che dấu mọi tội lỗi như đã trình bày.
Ngoài ra tất cả nhà cửa của những Trị Sự Viên PGHH Thuần Túy tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ đều có những chốt rất đông công an ngay trước cửa nhà , không cho ai ra vào, dù là có bịnh hoạn. Đó là thành quả nhân quyền của CHXHCNVN .
Tôi đang dưỡng bịnh tại Sài Gòn, được khẩn báo tin này, hai dòng lệ của tôi bổng dưng ràn rụa. Trời ơi! Trên mãnh quê hương con Hồng cháu Lạc với truyền thống 4.000 năm văn hiến, với truyền thống vẻ vang Hội Nghị Diên Hồng, với chiến công hiển hách Bạch Đằng Giang, Đống Đa . . . nay lại có những hành động rừng rú như thế này ư ! ! ! Hồ Chí Minh ơi ! hãy mở mắt mà coi: KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO là như thế này sao ! ! !
Đại Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, hãy nhìn vể VN để thấy hành động man rợ của một thành viên Hội Đồng Nhân Quyền LHQ.
Đả đảo đảng cộng sản Việt Nam không có trái tim con người.
Các người đã gọi điện thoại hăm dọa tôi quá nhiều lần rồi, sẽ giết tôi vì tôi dám vạch trần cái bộ mặt thật: dã man, vô nhân đạo của đảng csVN. Tôi xin công bố với tất cả thế giới, nếu tôi bị “ám sát” tức csVN là thủ phạm
Tôi xin thành khẩn và tha thiết kêu gọi các quốc gia dân chủ Âu Mỹ hãy ngưng tay bồi dưỡng thú dữ để ăn thịt người.
Ngày 21 tháng 3 năm 2014.
Công Dân 95 tuổi
LÊ QUANG LIÊM“

danoan
Hà Nội: CA đàn áp cuộc biểu tình đòi trả tự do cho Bùi Hằng, Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh
http://danlambaovn.blogspot.de/2014/03/ha-noi-ca-ap-cuoc-bieu-tinh-oi-tra-tu.html
Hà Nội: Anh Trương Văn Dũng bị CA đánh trọng thương bằng tuýp sắt
http://danlambaovn.blogspot.de/2014/03/ha-noi-anh-truong-van-dung-bi-ca-anh.html
Blogger bị đánh vì tham gia „Càphê Nhân Quyền“
http://danlambaovn.blogspot.de/2014/03/blogger-bi-anh-vi-tham-gia-caphe-nhan.html

Advertisements

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden / Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden / Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden / Ändern )

Google+ Foto

Du kommentierst mit Deinem Google+-Konto. Abmelden / Ändern )

Verbinde mit %s