Bên thắng cuộc


chong Tau (2)

Đã có nhiều bài viết, sách báo về Cuộc chiến tranh Việt Nam và ý nghĩa của nó. Nhưng đến nay sau 39 năm, câu hỏi sau khi cuộc chiến kết thúc, Ai thắng ai vẫn còn được đưa ra thảo luận.

Thắng có nghĩa là được, và thua là mất, như vậy chúng ta cùng xem lại dân tộc Việt Nam đã được gì và mất gì sau cuộc Chiến tranh „ Giành độc lập tự do hạnh phúc „ như lời Đảng CS Việt Nam tuyên truyền.

Xin trích lời ghi cho ngày 30.04 năm nay của FB Trần Phúc Châu :

“ Nhưng người ta hình như chả cần cởi bỏ gông cùm cho ai mà lao vào SG để lùng những thứ hàng hóa mà họ chưa bao giờ được nhìn thấy trong đời.Nhưng vận may chỉ tới với các chú bộ đội cấp to chứ mấy chú kiểu như anh Thận lái xe tăng húc đổ cửa dinh Độc Lập trở xuống thì ngay sau đó đã được giải ngũ ngay về quê.

Hàng triệu chú bộ đội phấn khởi trở về làng, ba lô lủng lẳng thập thò một con búp bê nhựa Sài Gòn để bắt đầu tạo lập sự nghiệp cày bừa, xe ôm, bán vé số mãi tới hôm nay.

Ngày đó đã có câu vè.

„Mười năm đi Nga không bằng ba năm đi Đức ( Đông Đức), chả bằng một lúc …… đi Sài Gòn“.

Người ta không hề cởi trói tháo cùm cho ai nhưng điều rất rõ là người ta đã đeo gông và đóng cùm cho hàng trăm ngàn người vô tội, những sĩ quan và công chức của chính quyền bị sụp đổ bởi xe tăng, đại bác và AK47.

Vậy thì giải phóng có thể hiểu là hôi của và cầm tù ???

Mới đây có ông trung tá CA „giải thích“ với chị Tân, vợ anh Điếu Cày trong khuôn viên của một tòa án tại VN, tự do là cái con cặc.

Còn mấy mỹ từ nữa là hạnh phúc và độc lập nó có nghĩa gì hả bà con ?“

Cũng trích từ FB trong ngày 30.04.2014:

Khẩu hiệu của ngày hôm nay: Nhiệt liệt chào mừng kỉ niệm lần thứ 39 năm ngày xuất hiện thành ngữ:

„Tướng tấn, tá tạ, úy yến, lính chiến 2 búp bê!‘ Nhiệt liệt! Nhiệt liệt! Nhiệt liệt!“

Theo đó  chiến lợi phẩm của phía tự xưng là „ Bên thắng cuộc“ có quá bèo không,  khi phải trả cái giá quá đắt là xương máu của cả triệu dân Việt?

Ngày nay khi nhắc đến cuộc chiến tranh “Giải phóng miền Nam” người ta vẫn nhớ đến lời tuyên bố của ông Lê Duẩn, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam:

“Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa và cả nhân loại”.

Qua các tài liệu lịch sử cho thấy không chỉ có Mỹ mà Trung Quốc đã bỏ rất nhiều tiền của chi viện vũ khí, chuyên gia, cố vấn cho miền Bắc Việt Nam trong „Chiến tranh chống Mỹ“.

Trong một cuộc làm ăn, người chủ bỏ tiền, người làm công phải bỏ sức, trong đầu tư chính trị là phải bỏ mạng sống. Cho đến khi thắng cuộc, thử hỏi chủ và kẻ làm công,  người nào thu mối lợi nhiều hơn?

Và ai sẽ được gọi là người thắng cuộc trong cuộc đầu tư đó ?

Hiện nay từng ngày một „ Ông chủ Trung quốc” hay kẻ thực sự là „ Bên thắng cuộc“  tại Việt Nam đã cho thấy ông đã thu hoạch những gì sau bàn thắng trong Chiến tranh Việt Nam.

Không chỉ những miền hải đảo, Hoàng Sa, Trường Sa, các vùng kế giáp biên giới Trung Việt,  mà  ngay từng vùng bờ biển, từng khu phố buôn bán ở Việt Nam dần dần xuất hiện gương mặt chủ nhân ông mới, với danh xưng là dân nước lạ“.

Việt Nam có tục ngữ „ Trước lạ sau quen“ , dần dần không chỉ sản phẩm, hàng hóa Trung quốc tràn ngập thị trường Việt Nam, giết chết nền kinh tế Việt,  nguy hiểm hơn  khi trong lãnh vực Văn hóa người dân mỗi ngày phải xem các phim ảnh Trung quốc được chiếu tràn ngập trên Ti vi, đền đài cổ xưa, kiến trúc văn hóa mới ở Việt nam từ từ rập theo nét Tàu.

Từng khu „đèn lồng đỏ treo cao“, từng bức tượng sư tử Tàu trấn giữ nơi chốn công cộng, để ngày nào đó du khách  đến thăm Việt Nam cứ ngỡ như đang ở Trung quốc .

Ngày nay người Việt nào còn tự hào là „ Bên Thắng cuộc „ hãy tìm hiểu tại sao hàng trăm người yêu nước chống Trung quốc bị đánh đập ngay trên đường phố Việt hay bị giam hảm trong ngục tù? Tại sao ông Đinh Đăng Định, người Thầy giáo đã bị vùi dập tới chết, chỉ vì phản đối Dự án Boxit Tây Nguyên? Tại sao tại các vùng bãi biển đẹp của Việt nam người Việt không được vào tắm. Tại sao hàng hóa Trung quốc chứa nhiều chất độc hại vẫn được bán tràn lan khắp Việt Nam ? Tại sao các khu quặng mõ, khu công nghệ mọc lên vội vã để tài nguyên đất nước nhanh chóng chuyển  chở qua xứ „lạ „, để lại khoảng môi trường nhiễm độc trầm trọng. Tại sao hàng ngàn phụ nữ Việt phải đi phục vụ cho  “ người xứ lạ“ …Và còn rất nhiều  câu hỏi khác …

Để nhìn rõ được „ Bên thắng cuộc“ đang là ai, để  thấy ngày 30.04.1975 không chỉ là ngày buồn của vài triệu người Việt mà của cả Dân tộc Việt  Nam, vì đó là  ngày đánh dấu bước đầu Chiến thắng của Trung quốc với Việt Nam.

chong Tau

Trong suốt 4.000 năm lịch sử có bao giờ nguy cơ mất nước hiểm nghèo như hôm nay ?

Vì từ từ chúng ta không chỉ mất nước mà mất cả dân tộc, một khi chính sách đồng hóa của Trung quốc theo năm tháng sẽ làm nên

Chiến thắng mới tại Việt Nam trong lĩnh vực Kinh tế, Văn hóa.

Nhìn hình người phụ nữ đã can đảm xuống đường chống Trung quốc xâm lược, chị Bùi Hằng với chiếc nón lá thường được thế giới xem là biểu tượng của Việt Nam, đã bị bóp dẹp, xé nát qua các bàn tay của những kẻ làm thuê cho „ „Bên thắng cuộc „ người ta không khỏi đặt câu hỏi :

Có lẽ nào tương lai  Việt Nam sẽ là một Tibet thứ hai của

„ Bên thắng cuộc „ ?

Dương Hoàng Mai

Munich
Ngày 30.04.2014

chong Tau (3)

Bài đọc thêm:

1) “Giải phóng miền Nam”: Cho ai và vì ai?

http://url9.de/UYM

2) Đinh Đăng Định: Người Thầy giáo bị vùi dập tới chết chỉ vì phản đối Dự án Boxit Tây Nguyên

http://url9.de/UYN

3) Chính phủ Việt Nam đang tạo điều kiện cho Trung Quốc xâm chiếm dần toàn bộ Việt Nam

http://url9.de/UYP

4) Những âm mưu nham hiểm của Trung quốc cần được vạch rõ

http://url9.de/UYQ

Biểu tình tại Sài Gòn ngày 29.4.2014 trước  Lãnh Sứ quán Mỹ

Advertisements

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden / Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden / Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden / Ändern )

Google+ Foto

Du kommentierst mit Deinem Google+-Konto. Abmelden / Ändern )

Verbinde mit %s