Việt Nam đã sẵn sàng chưa ?

 SG-may11-danlambao31b

Vào ngày 05.05.20114, mạng Web Việt Nam bùng nổ với tin

“ Trung Quốc mang giàn khoan khủng vào vùng biển Việt Nam“

như theo tin đưa trên Dân Làm báo :

„Trước đó, vào hôm 3/5/2014, cục Hải sự của Trung Quốc tuyên bố rằng giàn khoan khổng lồ HD-981 đã được đưa đến ‚tác nghiệp‘ tại Biển Đông. Vị trí mà giàn khoan trị giá 1 tỷ đô-la này án ngữ chỉ cách bờ biển Việt Nam 120 hải lý, nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam, án ngữ cửa ngõ vào biển Đà Nẵng.“

Liền với tin trên, cùng ngày là tin Anh Ba Sàm chủ trang Web nỗi tiếng vừa bị bắt…

Cách đây 4 năm khi bàn đến tình hình người dân Tibet đang bị Trung quốc đàn áp dã man, tình hình Việt Nam, anh bạn Đức nói một câu dự đoán

„ Việt nam với tình hình chính trị như thế có lẽ 7 năm sau sẽ là một Tibet thứ hai „ ..

Lúc đó tôi hoàn toàn không tin vào lời nói này, vì luôn mang niềm tự hào của người Việt Nam, với truyền thống „ nồng nàn yêu nước và bất khuất trước quân xâm lược“.

Đến hôm nay, khi nhìn hình ảnh dàn khoan to bự, với những lời lẽ tiếp tục lừa mỵ dân chúng của nhà cầm quyền Việt Nam trên báo chí , cùng những lời đầy nhiệt huyết của nhiều  người dân Việt yêu nước, tôi dự cảm Việt Nam sẽ không là Tibet, nhưng sẽ có cuộc chiến đấu gian nan, tốn nhiều công sức và xương máu không kém dân Tibet.

DSC_0669

Người dân đang bàn tán cuộc  điện thoại với Trung Quốc

của ông Phạm Bình Minh  có phải là một “ màn kịch “ ?

Có thể nào dễ dàng „ tịch thu „ một giàn khoan dầu trị giá 1 tỉ của Trung Quốc như một „ ông tướng VN „ nào đó vừa phát biểu.? Qua phát biểu này cho thấy khả năng chống trả TQ của những người đang cầm quyền tại VN  ở trình độ nào.

Câu „ Cứ để nhà nước lo“ trước kia đã lộ rõ tính dối gạt của nhà cầm quyền. Một khi người dân đã thấy tính lừa mỵ, không tin , cũng là lúc họ quay lưng với nhà cầm quyền.

Lời kêu gọi xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc giờ cũng mang luôn theo tính lừa dối, mỵ dân, khi bao người đã từng xuống đường biểu tình chống Trung quốc như : anh Điếu Cày, Bùi Hằng, nhạc sĩ Việt Khang, Đinh Nguyên Kha , Ls Lê Quốc Quân…vv..và cùng vô số dân oan khác vẫn còn bị giam trong nhà tù.

Câu hỏi còn lại là „ diệt thù trong“ trước „ hay „đoàn kết cùng nhà cầm quyền“ chống ngoại xâm ?

Câu hỏi này đã được trả lời từ bao năm nay, bằng kết quả tình trạng của đất nước ngày nay :

Từ bao năm nay dù bị đối đãi thế nào, nhiều người dân yêu nước Việt vẫn một lòng cùng nhà cầm quyền ra sức xây dựng và bảo vệ đất nước, để đưa đất nước đến tình trạng thảm hại như ngày hôm nay.

Hiện trạng Việt Nam đã bị Trung Quốc xâm lấn với hình ảnh đập mạnh rõ nhất là hình „ giàn khoan khủng 1 tỉ đô „ đã khiến dân Việt như bừng tỉnh

Thực tế từ lâu Trung quốc gần như đã có mặt khắp nước Việt, chứ đâu chỉ có ở ngoài biển Đông ?

Cũng không phải chỉ ở trong dân chúng , nơi những phố thị buôn bán, mà nằm ngay trong những người cầm quyền Việt Nam, những người đã ra lệnh bắt bỏ tù các nhà yêu nước Việt chống Trung quốc.

Thấy được điểm này câu hỏi diệt ai trước đã có câu trả lời.

Câu hỏi quan trọng hơn là „đổi mới „ như thế nào ?

Câu hỏi trên từ lâu đi kèm với suy nghĩ

„ Đổi mới thế nào để tránh đổ máu „ ?

Dân Việt từ lâu đã phải đổ quá nhiều xương máu, một giọt máu tiếp tục nhỏ xuống cũng cần cân nhắc, khi đó là máu của những người yêu nước, thương dân.

Qua bao cuộc đàn áp dân oan tàn khốc , dân Việt đã có nhiều kinh nghiệm trong tranh đấu với nhà cầm quyền, qua đó tiếng nói hổ trợ, phản đối từ bên ngoài cũng rất quan trọng.

Chúng ta sẽ làm gì khi mạng Internet bị cắt đứt, như tình trạng người dân tranh đấu ở Ukraine trong thời gian qua ?

Chúng ta đã có chưa, một người như võ sĩ Klitschko, người can đảm đứng ra để giúp dân Ukraine cân bằng thế đứng, khi phải đối đầu với bọn độc tài nhiều tiền của và vũ khí ?

Hãy sáng suốt và dập tắt ngay từ đầu những lời vừa kêu gọi đấu tranh, vừa ra sức tiêu diệt cờ Vàng. Dân chủ không có nghĩa chỉ một ngọn cờ, hãy tạo màu cờ khác, nếu bạn thích, nhưng không nên kêu gọi trong tinh thần khích động, gây chia rẽ, phân biệt giữa màu cờ, Nam,Bắc, Phật giáo, Công giáo…vv..

Mọi tổ chức cùng có thể hoạt động đấu tranh dân chủ và đưa ra người đại diện để cùng nhau họp bàn cứu Tổ quốc.

Không thể vì „ công việc chung“ mà đi tiêu diệt các nhóm dân chủ khác, như Cộng Sản đã làm, để dẫn đến tình trạng độc tài là tất yếu.

Những bản tin đàn áp dân oan, sắp tới là người yêu nước Việt , hãy ghi bằng tiếng Anh, ngắn gọn : Ngày, địa điểm, số người, tuổi ( như một bà già 80, em bé 10 tuổi bị đánh đập hay giết chết có ý nghĩa khác với thanh niên 30 t…vv) ..Sự kiện xãy nên ghi ngắn không quá 3 dòng là tốt nhất, và đưa nhanh lên FB, Web, Email, SMS…Để không chỉ những người chuyên nghiệp mà hàng triệu người dân bình thường trong và ngoài nước có thể chuyển ngay đến các cơ quan quốc tế khác nhau, chuyển ngay cho bạn bè, hàng xóm , báo chí, phóng viên, đài TiVi ở nơi mình đang sinh sống , lên tiếng báo động khắp thế giới, khi máu bắt đầu đổ tại Việt Nam.

Câu hỏi „ Việt Nam đã sẵn sàng chưa giờ không dành cho nhà cầm quyền Việt Nam nữa , mà dành cho gần 90 triệu dân Việt Nam trong nước và hàng triệu người mang giòng máu Việt, đang có mặt khắp nơi trên thế giới.

Dương Hoàng Mai

Munich

Ngày 07.05. 2014

Việt Nam

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s