ĐÊM GIỮA BAN NGÀY(2)

Đang khi định đăng tiếp nối loạt bài “ Sự Thật cần Ánh sáng „,  tình cờ vào Facebook tôi  bắt gặp tấm hình được đưa lên cùng câu chuyện kể của nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa như sau :

Chuyện không thể tin được.

Lúc 12 h hôm nay, anh Nguyễn Bá Đăng, cựu TNLT (giam chung với tôi ở trại 6 một năm) từ Hải Dương xuống nhà tôi chơi. Đúng lúc anh chào ra về thì bỗng một ông già xuất hiện. Tôi nghĩ là khách foto đứng dậy đón. Ông già đi thẳng vào giữa nhà, nhìn chúng tôi hỏi:
– Ai là anh Nguyễn Xuân Nghĩa đây ạ?
Tôi ngạc nhiên, vợ tôi ngạc nhiên, anh Bá Đăng cũng ngạc nhiên.
– Tôi đây bác. Việc gì đấy ạ?
– Ở đây có gần thợ ảnh nào, anh gọi, ta chụp chung với nhau fô ảnh. Tôi giả tiền.
Tôi ngạc nhiên lắm.Tôi đâu phải là huấn luyện viên bóng đá Morinho hay ngài Sir để ông này xin một vinh dự ? Mà … ông già cũ kỹ này không thể là một hâm mộ viên môn bóng tròn được.
– Nhà có máy ảnh, bác.
Ông già vui lắm. Ông ta chủ động sắp xếp các vị trí chúng tôi phải ngồi cho ăn ảnh. Bên kia là anh Nguyễn Bá Đăng, giữa là ông, bên này là tôi. Tôi nghĩ chẳng phiền hà gì. Vợ tôi đã biết nơi phải bấm. Đèn sáng lóe lên là xong. Nhưng phức tạp là ở chỗ ông già khó hiểu này.
– Ta ra ngoài cửa chụp fô nữa chị!
Tôi đã thấy lo lắng. Ông già này bí ẩn như một nhân vật của Arthur Connan Doyle. Đề nghị gì mà như ra lệnh.?
Tôi chiều ông ta. Chụp xong một fô ngoài cửa. Ông ta không quay vào nhà, mà đứng nguyên đấy, hỏi vợ tôi:
– Có nhiều hàng xóm nhìn thấy ta chụp ảnh không chị?
– Vợ tôi không trả lời. Có thánh mà hiểu cái gì trong đầu ông ta
– Tôi phải đi ngay giờ anh, chị Nghĩa ạ.Ông ta nói- Anh đưa 2 cái ảnh lên Face nhé. Nhớ ghi là; Mấy ông bà hàng xóm thối mồm nhìn đây! Tôi, „cái nhà thằng Nghĩa phản động“ mà các người bảo không ai thèm chơi lại có thêm một người từ rất xa nữa đến thăm đây này.
Ông dúi vào tay tôi một mẩu giấy nhỏ, bắt tay tôi một cách khá lịch sự và chào, phóng xe đi. Tôi mở mẩu giấy đọc cho vợ tôi nghe:
– Đỗ Văn Tuyển, xã Tân An, huyện Thanh Hà, TP Hải Dương. Cựu TNCT (1964-1975). Từng giam chung với ông Vũ Thư Hiên (giờ ở Pháp và ông Nguyễn Chí Thiện (Ở Mỹ- đã từ trần) tại trại Phong Quang- .thuộc toán mộc 3. ĐT: 0904107346
DGBN

Qua tấm hình ông Đỗ Văn Tuyễn (ngồi giữa) và lời nói của ông, đã cho chúng ta thấy ông là nhân chứng sống thực của tác phẩm Đêm Giữa Ban Ngày .

Ông Đỗ Văn Tuyển cũng là bằng chứng rõ ràng bác bỏ lời vu cáo nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, khi ông vừa qua Mỹ.  Những người đã  vu cáo  ông  mạo danh „Ngục Sĩ Nguyễn Chí Thiện“ hãy  tìm đến ông Đỗ Văn Tuyển để rõ sự thật, để còn liệu thắp hương khấn nhà thơ Nguyễn Chí Thiện xin tha  thứ.

Sự thật sẽ được đưa ra ánh sáng công luận dù có bị vùi dập, che giấu.

Qua loạt bài liên quan tác phẩm Đêm giữa ban ngày, các vấn đề trong tác phẩm sẽ được đưa lại qua các bài viết đăng trên trang Tiếng Quê Hương.
Để đưa ra ánh sáng Sự Thật sau „ bức màn sắt“ của Miền Bắc trước 1975, của thời kỳ sau Cách Mạng Tháng Tám 1945, thời kỳ Đảng CSVN bắt đầu các chính sách  tàn ác gây thảm họa cho hàng vạn gia đình qua Cải cách ruộng đất, Vụ án Chống Đảng, Nhân văn giai phẩm, Tù cải tạo..

Các bạn chưa đọc „ Đêm giữa ban ngày“, cũng như nếu đã đọc,  hãy cùng chúng tôi lật giở lại những trang sách Đêm giữa Ban Ngày, trong dịp đầu năm 2015 .

Đêm Giữa Ban Ngày.pdf

( bấm Link để mở File pdf đọc truyện Đêm giữa Ban Ngày, tác phẩm cũng được đưa vào trang Ebook của trang Tiếng Quê Hương . )

Munich 02.02.2015

Dương Hoàng Mai

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s