Wikipedia VN

và  Những trò “ đánh lận con đen “

Nhân về vụ Wikipedia VN định hướng dư luận, nhập chung cây Mỡ vào với cây Vàng Tâm, nhớ đến khoảng thời gian khi thi công tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), UBND TPHCM đã chấp thuận di dời
cụm tượng đài ở vòng xoay Quách Thị Trang trước chợ Bến Thành.

Đó là hai tượng đài Trần Nguyên Hãn & Quách Thị Trang-
2_d8ae6

Tượng đài bị mất một chân
( xem thêm ở trang này http://url9.de/Wm3)

Vào Wikipedia đọc , nhận thấy nhiều đoạn kể về “ quân Lam Sơn“ như…quân thù..!
(http://vi.wikipedia.org/wiki/Trần_Nguyên_Hãn)

Chiến công và tin về vị Đức thánh tổ Thông tin của VNCH đã bị ghi lại như ghi về một thứ quân nào đó, và thật là đáng tiếc, khi họ thắng được quân Minh ! :

Tuy vậy, sự bố phòng lực lượng cũng như khả năng chống đỡ của quân Minh tại Tân Bình, Thuận Hóa là yếu ớt, sự đó khiến cho trong vòng 10 tháng (từ tháng 10–1424 tới tháng 8-1425), quân Lam Sơn đã làm chủ được một vùng đất rộng lớn và có dân số đông đảo. Thêm vào đó, thắng lợi này cũng là không trọn vẹn khi hai thành trì Tân Bình và Thuận Hóa không bị triệt hạ.
(Hai thành này chỉ đầu hàng quân Lam Sơn vào đầu năm 1427).“..
chic !.

Những ý phản đối của người dân đã ghi  trên mạng Net :

„Đây là công trình lịch sử của người sài gòn gắn liền với lịch sử. Ấn tượng của nhữnh người xa quê hương về chợ bến thành và tượng đài là rất có ý nghĩa. TPHCM rất rộng hoăc mở theo hướng khác, sao cứ phải phá tượng đi đẻ làm đường làm gì vậy. Thật buồn cười .Thât buồn hơn còn mang tượng vào cv quận 6. Thất vọng quá“

„Xin đừng đập tượng đài với bất cứ lý do gì, sau này sẽ hối tiếc. Có thể di chuyển tượng Quách Thị Trang nhưng với AH DT Trần Nguyên Hãn phải giữ bằng được. Mà vòng xoay Bến Thành chỉ đẹp khi có tượng Tran Nguyên Hãn uy nghi, chẵng lẽ nếu xây nhà ga xe điện thì đẹp hơn à?

„Con cháu sau này chỉ được cái phá là giỏi.“

„hi trước đã đặt rồi thì đều nghiên cứu cả, bây giờ hết chuyện làm sao di dời tới lui chỉ tốn lém. Còn bao nhiêu chuyện ích nưóc lợi dân thì không làm.“

Tượng đài có ý nghĩa lịch sử,  dời đổi sẽ làm xao động lòng dân. Nếu tượng cũ hư, nhưng là di tích lịch sử cần có chương trình bảo trì và khôi phục .Tất cả những di tích lịch sử có từ bao năm sẽ hư mục theo thời gian nếu không có bảo quản, trùng tu.
Không thể vì  lý do tượng đài cũ nát để dời đi hay phá bỏ .
Song song với các công trình xây dựng nhà mới ở Munich, họ có kế hoạch bảo vệ và trùng tu các ngôi nhà có ý nghĩa lịch sử, cấm không được tùy tiện dời đổi hay phá hủy.

Mong tất cả cùng lên tiếng phản đối việc dời dịch và phá hủy di tích lịch sử có ý nghĩa ngay giữa chợ Bến Thành, trung tâm của miền Nam Việt Nam.

Lịch sử Việt Nam có thể bị bẻ cong qua những dòng viết sử dễ gây hiểu lầm trên Wikipedia.

Mong rằng những người có trách nhiệm về Lịch sử dân tộc hãy lên tiếng ( Bộ Văn hóa, bộ Giáo Dục và nhà cầm quyền ) sửa đổi kịp thời những sai sót khi thông tin về Lịch sử VN, trên mạng Web , vì không chỉ có hàng trăm ngàn người VN vào đó đọc mà cả thế giới , nhiều người dân nước khác có thể đọc lịch sử VN qua trang dịch qua các thứ tiếng khác.
Nếu bạn rành sửa Wikipedia và có thời gian, hãy vào Wikipedia sửa lại Lịch sử Việt Nam cho con cháu vào đọc không bị dẫn đi vào “ mê hồn trận“.
Để có thể đi đến việc,  không còn phân biệt được, đâu là quân thù đâu là các vị anh hùng lịch sử của Việt Nam nữa…
Dương Hoàng Mai
Munich
28.03.2015

FGHN2_PFAW.JPG.ashx

FB Nguyễn Huy Cường

ĐỀ NGHỊ KHÔNG MÚA RÌU QUA MẮT TÔI
Tôi là ai?.Tôi là người đủ điều kiện vạch trần những trò trí trá về chuyện cây mỡ ở Hà Nội.
Hôm qua vào từ điển Wikipedia thấy thông tin về cây Mỡ được sửa lại cách đây 2 ngày, có ai đó đã vào cuốn từ điển trực tuyến dạng mở này sửa chữa, „sát nhập“ hai loại Vàng tâm và gỗ Mỡ vào nhau cho nó êm xuôi.
Có thể một số nhà khoa học cũng nhầm lẫn về việc này.
Nay , từ tư cách của người BIẾT RẤT RÕ về hai loại cây này tôi xin lên tiếng.
Để cho ý kiến được minh tường, đề nghị anh chị em nào thuộc diện trên 50 tuổi, quê ở vùng từ Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ trở lên đến Lào Cai, Nghĩa Lộ, Tuyên Quang vào đọc bài này và cho ý kiến khách quan, xem tôi nói có đúng không.
.
MỠ LÀ MỠ, VÀNG TÂM LÀ VÀNG TÂM.
.
Hai loại gỗ này về HÌNH DẠNG BÊN NGOÀI rất giống nhau. Chúng là hai anh em., NẾU CHẶT HAI CÂY, LƯỢC BỎ HẾT CÀNH CỘI ĐI, ĐỂ CẠNH NHAU không phân biệt được.
.
Cả hai đều có chung từng này đặc điểm:
-Gỗ mềm, dễ gia công, chạm trổ.
-Cây thẳng, rất ít tán. Khi ra lớp cành bên trên, tự rụng lớp cành bên dưới..
-Cây thẳng đuột, chỉ thích hợp khi trồng làm „tiêu binh“ ở những quảng trường rộng, không thích hợp khi trồng lấy tán, lấy bóng mát trong phố, kể cả cây vàng tâm cũng vậy. Nhìn cây này, nó giống như gà công nghiệp, nó ít cảm giác thân thiện với rừng, với thiên nhiên như cây Long não, Xà cừ, cơm nguội hiện nay.
-Cây giống dễ ươm, rẻ tiền.
-vỏ vây màu mốc trắng, cây nào bị úm trong vùng thiếu sáng màu xanh lợt.
-Hiện ven quốc lộ số hai, không hiếm.
-Chịu gió bão yếu, bộ rễ không tốt.
-Lớn ào ào 7 năm đầu sau đó chững lại.
-Cây mở đặc biệt thích hợp cho các mục tiêu kinh tế ngắn ngày như làm củi, làm nguyên liệu giấy sợi…
.
DƯỚI ĐÂY LÀ ĐIỂM KHÁC BIỆT.
Cây gỗ Mỡ 10 tuổi cắt ngang, to chừng 2–25 phân, phần lõi màu xanh-vàng chỉ lớn như trái trứng gà so.
Phần ngoài, (dân gọi là nhác) chiếm 90% trắng bợt, dễ mối mọt, chính là GỖ TẠP 100%. Xưa còn dễ người ta dùng làm củi, làm nguyên liệu giấy.
.
Cấy VÀNG TÂM 15 tuổi đường kính mặt cắt ngang cũng chỉ bằng cây mỡ 10 tuổi (khoảng 25 phân) nhưng phần lõi màu vàng nhạt , phần này rất quý chiếm 60%.
Nếu lớn thêm 10 năm nữa, là 25 năm, đất đồi, nó sẽ có đường kính mặt cắt khoảng 35 cm đến 40 cm nhưng LÕI LỚN GẦN BẰNG ĐƯỜNG KÍNH CẢ CÂY, nghĩa là phần gỗ quý chiếm 90%. Đây là nét khác nhất.
.
Cây Mỡ 15 năm, ví dụ giá bán 2 triệu đồng thì cây Vàng tâm 15 năm giá phải là 6 triệu.
Để đến 20 năm, cây Mỡ giá có thể lên thêm 1 triệu là ba triệu thì cây Vàng tâm giá khoảng 15 triệu. Gỗ vàng tâm rất quý, nếu chôn trong đất 20 năm vẫn nguyên, không mối mọt, không ải và hương gỗ thơm nên ở Phú Thọ, Yên Bái nhà giầu đóng quan tài bằng thứ này. Gỗ mỡ chỉ làm củi.
.
Ở đây cần lưu ý là với giới khoa học, có thể nhầm, có thể không nhầm mà sửa từ điển cho vừa lòng ai nhưng nên nhớ, dạng người biết đến, biết rõ về cây VÀNG TÂM như tôi, ở các tỉnh thượng du bắc bộ không ít hơn một triệu người.
.
Cho nên, mong các „nhà âm mưu“ làm gì thì làm, đừng loắng ngoắng dở rắn dở lươn qua mắt tôi. Trong nửa tháng nữa, tôi có thể tìm được nguyên bản hai loại này rồi cắt ngang, quay phim trình bạn đọc và những người quan tâm để biết đâu là rắn, đâu là lươn!.

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Google Foto

Du kommentierst mit Deinem Google-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s