Phim VIETNAMERICA

VIETNAMERICA-01

Phim VIETNAMERICA Ra Mắt Tại Arlington và Dallas, Texas

Thành công tại 8 thành phố trên toàn nước Mỹ,

Hội Bảo Tồn Lịch Sử Và Văn Hoá Người Mỹ Gốc Việt (VAHF) đang chuẩn bị cho

buổi Ra Mắt phim VIETNAMERICA tại Arlington và Dallas.

Tại Arlington phim sẽ được trình chiếu tại

rạp AMC Theatres thuộc khu Arlington Park Mall,

số 3861 đường South Cooper St, Arlington

ĐT: (817) 505-4520,

gồm 3 suất chiếu, vào lúc 2pm, 5pm và 7pm

ngày thứ Bảy 20 tháng 2, 2016 .

Và tại Dallas, phim sẽ được Ra Mắt

tại rạp AMC Theatres,

thuộc khu Firewheel Mall, số 100 đường Coneflower Dr.

ĐT: (972) 530-2262, gồm 2 suất chiếu lúc 2pm và 5pm

ngày Chủ Nhật 21 tháng 2, 2016

Phim VIETNAMERICA nói lên chính nghiã của cuộc chiến tự vệ của người Việt Nam trước sự xâm lăng của Cộng Sản, về hành trình tìm tự do bi tráng của người Việt tị nạn và những đóng góp quan trọng của người Mỹ gốc Việt cho quê hương thứ hai Hoa Kỳ. Phim đã được chọn vào 15 Đại Hội Điện Ảnh, thắng 5 giải quốc gia và quốc tế. Phim VIETNAMERICA đã được Viện Bảo Tàng Truyền Thông Hoa Kỳ tại Hoa Thịnh Đốn bảo trợ cho buổi Ra Mắt tại Viện Bảo tàng này vào tháng 10, 2015.
VIETNAMERICA được coi như cuốn phim tài liệu do ngưòi Việt thực hiện gây nhiều tiếng vang nhất trong năm 2015.

Hãy đưa gia đình đi xem phim VIETNAMERICA để giới trẻ hiểu, yêu thương và hãnh diện về những gian khổ, hy sinh và nỗ lực của cha ông cho các em được sống tự do và đấy cơ hội như ngày hôm nay.

Buổi Ra Mắt của VIETNAMERICA tại Arlington, và Dallas được bảo trợ bởi AB Realty Mortgage, V247, Chùa Đạo Quang, Chợ Nam Hưng, Ông Anh Vàng Nguyễn, Đài Sàigòn Dallas 1600 AM, Fidelity Realty, và hỗ trợ bởi Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Dallas, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Gia Đình Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Dallas, Đài Sài Gòn Houston 900 AM, Người Việt Dallas Radio, Chi Hội Văn Hoá Khoa Học Dallas, Trung Tâm Vovinam Việt Võ Đạo, và được sự hỗ trợ đặc biệt của các cơ quan truyền thông báo chí, truyền thanh, truyền hình địa phương.

Phim nói tiếng Anh, phụ đề Việt Ngữ. Giá vé đồng hạng $20/vé. được bán tại Trung Tâm Tuổi Vàng, Việtnam Music tại Arlington, Chợ Việt Nam Plaza, Fort Worth, Hồng Phát Gift Shop và V-Video tại Dallas, OPC Nail Supply tại khu chợ Vietnam Plaza Carrollton.

Hoặc liên lạc với Ông Đặng Hiếu Sinh.

ĐT: (214) 284-5179,

hoặc Bà Thanh Ngọc: (682) 433-2551,

hoặc Võ sư Nguyễn Tiến Hoá: (817) 521-8002.

Muốn biết thêm chi tiết về phim, xin vào trang nhà: http://www.vietnamericamovie.com

VIETNAMERICA-5(1)

“ Cuốn phim đã thay đổi hoàn toàn cái nhìn của tôi về chiến tranh VN”

“ Cuốn phim đã khiến cho tôi thay đổi hoàn toàn cái nhìn của mình về chiến tranh Việt Nam. Cuốn phim “Sàigòn 68” mà tôi đang thực hiện sẽ phải thay đổi thật nhiều. Cám ơn bà và Hội VAHF đã thực hiện cuốn phim này..”

Đó là lời nói chân tình của nhà sản xuất kiêm đạo diễn phim tài liệu nổi tiếng Doug Sloan cùng với cái bắt tay với nhà sản suất Nancy Bùi sau khi cuốn phim được trình chiếu tại Viện Bảo Tàng Truyền Thông Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 10, 2015 vừa qua.

VIETNAMERICA-1

Giáo sư Lewis Sorley, từng tham chiến tại Việt Nam, tác giả của trên 10 cuốn sách đã xuất bản, trong đó có 4 cuốn sách về chiến tranh Việt Nam: A Better War (2007), Thunderbolt: General Creighton Abrams and the Army of His Times (2008), The Vietnam War: An Assessment by South Vietnam’s (2010), GeneralsWestmoreland: The General Who Lost Vietnam (2012), Ông cũng cũng đóng một vai trò trong phim VIETNAMERICA.

Ông đã chia sẻ sau khi xem phim như sau:

“ Tôi đã xem hai lần; tại Newseum ở DC và tại Loemann’s Cinemas, Virginia. Tôi thấy cuốn phim rất thú vị, và tôi ra về với sự tôn trọng thậm chí lớn hơn về sự can đảm và quyết tâm của những người (Việt Nam ) sống sót sau thử thách khủng khiếp như vậy”.

“Một cuốn phim tuyệt vời”

Ông Giám đốc chương trình John Maynard của Viện Truyền Thông Hoa Kỳ đã nhận xét: ” VIETNAMERICA là một cuốn phim tuyệt vời, Newseum rất vui để bảo trợ cho buổi phim ra mắt hôm nay, để bổ túc cho cuộc triển lãm “Reporting Vietnam” mà chúng tôi đang trưng bày tại đây”

Ông Thomas Roberts, một viên chức trong Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chia sẻ:

”Tôi đã xem nhiều phim về chiến tranh VN, nhưng chưa có phim nào khiến tôi xúc động bằng phim VIETNAMERICA. Trong sở của tôi có hai người Việt Nam.Họ là những người làm việc rất chăm chỉ, cần mẫn.Tôi chưa bao giờ hỏi họ rằng họ đã đến đây bằng cách nào?Nhưng ngày mai tôi sẽ làm việc đó.Sau khi xem cuốn phim, tôi cảm thấy kính trọng và ngưỡng mộ họ thật nhiều.”

“Xem phim hiểu về lịch sử chiến tranh Việt Nam nhiều hơn 8 năm học tại trường”

Anh Shawn Duke, một người trẻ đang làm Giám đốc cho một ngân hàng lớn trong vùng, chờ thật lâu cho tới phiên để gặp nhà sản xuất Nancy Bùi nói lên suy nghĩ của anh như sau: “ Coi cuốn phim 90 phút vừa qua, tôi hiểu về lịch sử chiến tranh Việt Nam nhiều hơn 8 năm tôi học tại High School và Đại học. Cám ơn quý vị.”

Hầu hết những khách Hoa Kỳ đã ngạc nhiên khi được nghe quan điểm về cuộc chiến tranh của người miền Nam Việt Nam, những người gánh chịu nhiều đau thương, mất mát nhất trong cuộc chiến lớn nhất và thảm khốc nhất vào cuối bán thế kỷ 20. Điều khiến họ ngạc nhiên hơn cả là sự có mặt đông đảo của người Mỹ gốc Việt với những đóng góp đáng kể trong mọi lãnh vực của đất nước Hoa Kỳ.

Sự hỗ trợ đặc biệt của Cộng đồng người Việt và sự hào phóng của các nhà bảo trợ.

VIETNAMERICA-08

Quan Khách : Từ trái Trung tá về hưu Ross Cao Nguyên Nguyễn và phu nhân, Hải Hoàng, Hoàng Dung, phụ tá sản xuất, Triển Bùi, Nancy Bùi, nhà sản xất, John Maynard, Giám đốc chương trình Newseum, Võ sư Nguyễn Tiến Hoá, nữ tài tử Kiều Chinh, Chuẩn tướng Lương Xuân Việt và phu nhân.

Sự thành công của buổi Ra Mắt còn ở chỗ đã hội tụ được những tên tuổi lớn của hai cộng đồng Việt Mỹ như Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt và phu nhân, Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh và phu quân, Cựu Đại sứ Bùi Diễm, Cựu Bộ trưởng Thông Tin, Giáo sư Nguyễn Ngọc Linh, Cựu Thuyền trưởng Phạm Ngọc Luỹ, người đưa gần 4,000 dân tị nạn tới Guam trên chiếc tàu Trường Xuân, Đại sứ Kenneth Morefield, Tham tán của tòa Đại sứ Phi Luật Tân, Cựu thuyền trưởng Paul Jacob của chiến hạm USS Kirk thuộc Đệ Thất Hạm Đội người đã chỉ huy huy và đưa trên 30,000 dân tị nạn trong những ngày Sài gòn hấp hối 30 tháng 4, 1975, một số sử gia của hải Quân, lục Quân Hoa Kỳ, báo chí và đặc biệt là sự có mặt đông đảo các đài phát thanh truyền hình Mỹ Việt.

Sự thành công về tài chánh là chính là nhờ các nhà bảo trợ, ngoài một nhà bảo trợ không muốn nều danh tánh, 3 nhà bảo trợ Kim cương với đóng góp $10,000 mỗi người cho buổi Ra Mắt là 3 nhà kinh doanh trẻ là con của các tù nhân nhân chính trị Việt Nam; Cô Christine Quỳnh Nguyễn, một nhà kinh doanh địa ốc Houston, Lân Nguyễn, chủ nhân của công ty điện thoại V247, và Tom Lê chủ tịch của công ty Luraco và các nhà bảo trợ khác như Lee Sandwiches, Phở Hot, Nhà hàng Present, Đài Phát thanh NVR.

Đặc biệt là nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia cùng 12 hội đoàn trong khu vực, những người đã hết lòng giúp đỡ và ủng hộ phim VIETNAMERICA và coi như việc Ra Mắt tại Viện Truyền Thông Hoa Kỳ Newseum như là trách nhiệm và niềm hãnh diện chung của cộng đồng người Mỹ Gốc Việt và họ đã giúp hội VAHF tối đa để nói lên chính nghĩa của dân quân miền Nam trong cuộc chiến và để phản bác những xuyên tạc của Cộng sản và nhóm phản chiến trong thời chiến cho mãi đến hôm nay những tài liệu sử sai lạc này còn đang tiếp tục được giảng dạy trong nhà trường Hoa Kỳ.

Kêu gọi Viện Bảo Tàng Truyền Thông Hoa Kỳ thực hiện cuộc triển lãm bổ túc

Ông Đoàn Hữu Định chủ tịch Cộng đồng tuyên bố:

“ Chúng tôi đã hết lòng hỗ trợ và sẽ còn hỗ trợ tiếp tục cho những chương trình kết tiếp của Hội VAHF nhằm bảo vệ lịch sử của người Việt tự do. Tôi đã nói chuyện với các thành viên của Cộng đồng để chuẩn bị cho việc hỗ trợ sắp tới.”

VIETNAMERICA-4

Bà Lê Thị Nhị trong ban điều hành của Nhà Việt Nam chia sẻ:” Tôi rất vui vì cả hai buổi Ra Mắt đã thành công một cách tốt đẹp.Hai suất chiếu tại Loehmann’s Cinemas đã bán sạch gần 1,000 vé.Theo tôi, đây là cuốn phim Việt Nam thành công và gây được nhiều tiếng vang nhất từ trưóc đến này tại vùng Hoa Thịnh Đốn. Tôi cám ơn các thành viên trẻ của Nhà Việt Nam đã tích cực trong việc hỗ trợ VIETNAMERICA. Các em xem xong phim đã hài lòng vì cuốn phim đã cho các em nhiều kiến thức về chiến tranh Việt Nam và những nỗi khổ của cha ông mình.”

Trong bài diễn văn ngán, nhà sản xuất Nancy Bùi cám ơn Viện Bảo Tàng Truyền Thông Hoa Kỳđã bảo trợ VIETNAMERICA nhắm để cân bằng cái nhìn thiên lệch của truyền Thông Hoa Kỳ suốt trong thời chiến tranh và còn kéo dài đến ngày hôm nay. Bà kêu gọi Newseum thực hiện một cuộc triển lãm mới để bổ túc cuộc triển lãm Reporting Vietnam hiện tại.
Quan khách đã hưởng ứng nhiệt liệt.

VIETNAMERICA-11 (1)

Những người phát biểu trong buổi lễ.
Từ trái ông John Maynard, nữ tài tử Kiều Chinh.
Nancy Bùi, và nhà bảo trợ Tom Lê.

Ước mong VIETNAMERICA được trình chiếu khắp nơi

Bà Lê Tống Mộng Hoa, chủ tịch Hội Thiện Nguyện Tình Thương và nguyên chủ tịch Hội Ái Hữu Quảng Đà đã viết email cho hội VAHF bày tỏ cảm xúc của bà như sau:

“Gia đình tôi gồm 3 thê hệ – thứ nhất, thứ hai và thư ba- và bà sui gia ( người Mỹ) đã cùng nhau đến xem phim, sau khi xem xong tôi thấy mắt người nào cũng đỏ hoe, kể cả bà Dutky không phải là “ Người Việt Nam tỵ nạn đi tìm Tự Do“…‘

Rất nhiều người trẻ sinh ra tại Mỹ gốc Việt đã khóc khi nhìn cảnh các “ tù nhânlương tâm, tù nhân chính trị“ ốm o, gầy gò nằm nheo nhóc trong lao tù Cộng Sản và nghe ông Trần Tử Thanh, Khoa Hoc Gia DƯƠNG NGUYỆT ÁNH nói chuyện.
VIETNAMERICA-13 (1)

Phần cuối là phần hỏi đáp dành cho một số nhân vật trong phim: Từ trái Ông Trần Tử Thanh, Giáo sư Tiến sĩ Lewis Sorley, khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, Nancy Bùi, Giáo sư Robert F Turner và Chuẩn tướng Lương Xuân Việt.

Ước mong cuốn phim „lich sử sống thật“ VIETNAMERICA sẽ được trình chiếu khắp nơi để thê hệ con cháu của “ những boat people-thuyền nhân tỵ nạn Cộng Sản“ biết sự thật phũ phàng của cuộc chiến tranh Việt Nam sau 1975..

Và hội VAHF tiếp tục thực hiện mơ ước của bà Lê Tống Mộng Hoa và cũng là mộng ước chung của người Mỹ gốc Việt là đem lịch sử trung thực đến cho mọi người, đặc biệt là những ngưòi chưa biết, hoặc biết rất ít về lịch sử tị nạn của người Mỹ gốc việt; đó là những người trẻ và người thuộc các dân tộc khác

VIETNAMERICA-12 (1)

Gs. Nguyễn Ngọc Linh, cựu Bộ trưởng Thông tin thời VNCH đang đặt câu hỏi cho các tham luận viên trên sân khâu

Đặc biệt trong lần ra mắt tại Austin phim VIETNAMERICA được Trung Tâm Á Châu Học tại Đại học UT Austin và Hội Cựu chiến Binh Thương Phế Binh Hoa Kỳ bảo trợ. Một số giáo sư phân khoa Sử của Đại học UT đã nhận lời tham dự để hiểu thêm về chiến tranh VN qua cái nhìn của người Việt; những người chịu ảnh hưởng trực tiếp và khổ đau nhất.

Ngoài ra, buổi Ra Mắt của phim VIETNAMERICA tại Austin được bảo trợ bởi công ty V247, Văn Phòng Luật sư Vinh Trần & Bà Jenny Trần, Full Tax Services, ông bà Jimmy & Aneta Paver.

Được biết cuốn phim đãđược hội VAHF thực hiện với kinh phí $350,000.Hơn hai năm, vừa làm phim, vừa đi gây quỹ tại nhiều thành phố, Hội VAHF đã quyên góp được $200,000. Còn lại $150,000 đãđược một thân hữu cho vay.

Sau khi ra mắt trình chiếu tại 6 thành phố, hội VAHF đã trả được gần $100,000.
Số nợ còn lại là trên $50,000.Hội sẽ tiếp tục cho Ra Mắt tại nhiều thành phố khác để tìm kinh phí trả hết nợ trước khi cho ra DVD vào năm tới.

Sau Austin, VIETNAMERICA sẽ được Ra Mắt tại thành phố New Orleans, Louisiana.

Poster-313x460

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Google Foto

Du kommentierst mit Deinem Google-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s