Gửi bác: Nguyễn Phú Trọng.

Gửi bác: Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí Thư ĐCS VN

Thưa Bác: Trong thời gian gần đây truyền thông nhà nước gia tăng thời lượng phát sóng chương trình: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách HCM. Đây là chương trình mà đảng csVn đề ra để bắt buộc mọi công dân Vn học tập và làm theo ông Hồ.

Thưa Bác! Thiết nghĩ 5 điều ông Hồ dạy cho thiếu niên, nhi đồng mà hơn nửa thế kỷ trôi qua, cả guồng máy lãnh đạo đảng csVn thực hiện còn chưa được, huống hồ gì thiếu nhi? Vậy, theo tôi, Bác hãy cho toàn đảng, toàn dân học và thực hành cho đúng 5 điều ông Hồ dạy trước đã, sau đó hãy học đến tư tưởng và đạo đức của ông.

5d

Xin dẫn chứng Bác Trọng nhé:

* Điều 1: Yêu Tổ Quốc, yêu Đồng Bào.

a, Yêu Tổ Quốc: Toàn đảng csVn có ai yêu Tổ Quốc không?

Máu thịt Tổ Quốc là Hoàng-Trường sa đã rơi vào tay giặc, đảng cs đã làm gì

để bày tỏ tình yêu của mình đối với Tổ Quốc?

b, Yêu Đồng Bào: Tôm, Cá xuất khẩu qua Âu-Mỹ bị trả lại vì lý do không an toàn.

Đảng chỉ đạo đem về bán lại cho Đồng Bào của mình!

Như vậy là tình yêu của đảng đối với Đồng Bào đây sao?

* Điều 2: Học tập tốt, lao động tốt.

a, Học tập tốt: Hơn nữa thế kỷ trôi qua, người VN có ai học tốt không? Dân số Vn hiện nay tầm 90 triệu, trong đó có 24 ngàn GS/TS mà đã đóng góp được một phát minh/sáng chế nào cho nhân loại chưa? Hay ta vẫn hưởng xái những sáng tạo của họ?

b, Lao động tốt: Với công nghệ thế kỷ 21 hiên nay mà Vn chưa sản xuất nổi con ốc/vít,

thì đủ hiểu trình lao động của Vn mình như thế nào rồi!

*Điều 3: Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt.

a, Đoàn kết tốt: Hơn 40 năm thống nhất mà đảng chưa vứt được cái SƠ YẾU LÝ LỊCH thì đoàn kết tốt sao được? Hãy nhìn số đại biểu QH trúng cử vừa qua thì đủ hiểu. 96% là đảng viên!

b,Kỷ luật tốt: Công an đánh chết dân trong đồn, đảng làm ngơ; Bí thư tông xe chết 3 mạng dân, toà xử án treo; Thanh tra TW đảng tham nhũng, chỉ bị khiển trách….. Vậy kỷ luật có tốt không?

*Điều 4: Giữ gìn vệ sinh thật tốt:

Điều này thì đảng nên hỏi mấy ông Tây, hỏi Công ty Vedan và tập đoàn Formosa!

*Điều 5: Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.

a, Khiêm tốn: Đảng luôn luôn khẳng định mình là đạo đức, là văn minh, là vinh quang,

là vĩ đại, là đỉnh cao….. Như vậy, đảng có khiêm tốn không?

b, Thật thà: 2 Quần đảo HS,TS đã bị giặc Tàu chiếm đóng. Vùng Trời Tổ Quốc liên tục bị máy bay giặc xâm phạm, vậy mà đảng vẫn khăng khăng: „chủ quyền Quốc Gia được giữ vững“.

Như vậy, đảng có thật thà với Dân không?

c, Dũng cảm: Một phần lãnh thổ Tổ Quốc đã rơi vào tay giặc. Đảng không dám đánh, không dám kêu gọi dân biểu tình, không dám kiện ra toà Quốc Tế. Vậy dũng cảm của đảng ở đâu?

Bởi vậy, tôi muốn Bác Trọng nên cho toàn bộ đảng viên của Bác học lại 5 điều mà ông Hồ đã dạy cho thiếu nhi. Chỉ cần học và làm đúng 5 điều đó thôi, thì Đất Nước VN sẽ thành Rồng trong khu vực. Bác ạ!

cachet (12)

VIẾT CHO EM TRƯỚC LÚC RỜI FB.

Hôm qua em nhắn: „Anh à, tại sao cái gì anh cũng đổ cho chế độ như thế? Theo em thì tất cả là do người Việt mình nó thế! Như em là giáo viên nè, giáo viên và nhà trường đâu có dạy các em dối trá, bạo hành…? Các đoàn thể, chính quyền cũng đâu có dạy cho dân trộm cắp, lừa bịp…..Thế mà từ học đường đến ngoài xã hội bây giờ nó hỗn mang vô kể… Anh hãy nghĩ lại xem, chế độ đâu có dạy con người những việc đó…..“

Em à! Em là GV mà chưa hiểu được giáo dục là gì. Không phải mọi thứ giáo dục con người đều nằm trên văn bản công khai(có hay không)! Cái chính là ta giáo dục như thế nào em ạ! Ok! Nhà trường không dạy bạo hành, dối trá? Vậy ai đánh học trò tả tơi trên bục giảng? Ai hiếp dâm học trò trong wc nhà trường? Ai bắt học trò mình bán dâm cho các quan chức ở Hà Giang? Ai đạo diễn những buổi khai giảng THỬ? Ai nhét vào đầu các em bài phát biểu dài thoòng để đọc trong ngày khai giảng trước mặt các quan chức: Mặt trận, uỷ ban, phòng, sở? Ngày khai giảng là ngày tựu trường, tại sao phải có thử và thiệt? Đây không phải là sự dối trá thì là gì?

Em có biết câu: „Thượng bất chánh, hạ tắt loạn“ là gì không? Em có nghe các quan chức phát biểu dối trá, bịp bợm mà chế độ vẫn hoan hô họ như: „Cá chết do âm thanh ồn ào, cá chết do tàu, ghe đi lại, Toàn cử tri đi bầu chứ không có bầu hộ…..“. Vậy đây là cách giáo dục dối trá trực tiếp của các quan đến với học sinh thông qua truyền thông chứ còn gì nữa? 2 cậu thanh niên vì đói quá nên ăn cắp 2 ổ bánh mỳ trị giá 46 ngàn thì bị xử 10 năm tù, các quan ăn cắp mỳ tôm cứu đói của dân, ăn cắp Gà, Dê cứu trợ người nghèo… thì chỉ bị khiển trách? Đây là anh không nói đến các vụ tham nhũng ngàn tỉ và các quan xài bằng giả để thăng quan…. Chế độ này đã dung dưỡng và khuyến khích dối trá, lưu manh… như thế mà em còn đổ lỗi cho người Việt là sao?

Em có hiểu tâm trạng của những đứa trẻ sống trong gia đình đầy dẫy huân huy chương chống Mỹ cứu nước. Ông/bà nó treo lủng lẳng khắp phòng. Em có hiểu tâm trạng bọn trẻ này khi xem tivi khi được đảng hân hoan báo tin: Mỹ là đối tác chiến lược, Mỹ là nhà đầu tư lớn không thể thiếu….Bọn nó sẽ đánh giá về chế độ như thế nào, em biết không?

Điều gì sẽ xảy ra khi ta sống dưới một chế độ pháp trị, chứ không phải đảng trị?

Em hình dung được chứ?

Ngô Trường An

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s