Formosa bồi thường 500 triệu USD

30.06.2016 – theo truyền thông VN:
Formosa  nhận gây ra thảm họa cá chết và cam kết bồi thường 500 triệu USD .

fb6 (7)

Phi Long Võ

500 triệu USD tiền đền bù do báo chí công bố sẽ có thể không bao giờ đến tay người dân
vì đó có thể là tiền trên giấy, phát trên loa nhằm trấn an dư luận.

Còn cộng sản là đất nước Việt Nam sẽ diệt vong.

Vạch trần bộ mặt đểu cáng của nhà cầm quyền cộng sản VN, nhà báo Lê Bình – Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24, Tạ Bích Loan – Giám đốc kênh VTV6 và những tên lãnh đạo cộng sản kêu gọi người dân ăn cá và tắm biển trong những ngày xảy ra thảm họa biển nhiễm độc do Formosa xả thải.

Chiều hôm qua 30/6/2016, sau gần 3 tháng xảy thảm họa môi trường biển VN khiến cho ngư dân các tỉnh ven biển miền Trung nói riêng và nhân dân cả nước thoi thóp, hoang mang vì kiệt quệ kinh tế và vì sự im lặng đáng sợ của nhà cầm quyền cộng sản.

Thay vì tìm hiểu nguyên nhân càng sớm càng tốt, nhà cầm quyền cộng sản lại giấu nhẹm thông tin.

Khởi đầu là tổng bí thư Trọng vội vã vào „kiểm tra tiến độ“ dự án For vào ngày 22/4/2016 (chỉ sau 16 ngày phát hiện cá chết). Kể từ khi đó cả bè lũ 4 tên „tứ trụ triều đình“ cùng im thin thít „như gái ngồi phải cọc“.
Hiện tượng hải sản chết phơi thây trải dài 250 km bờ biển miền Trung chưa minh bạch nhưng những tên lãnh đạo từ Tỉnh cho tới Bộ lại kêu gọi người dân an tâm ăn cá, tắm biển vừa qua là hành động giết người. Cụ thể, ngày 23/4/2016 (ngay sau khi tổng lú vào Formosa) Phó Chủ tịch Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn khi họp báo đã khẳng định: Yên tâm ăn cá, tắm biển ở Vũng Áng.
Chiều ngày 29/4/2016 Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch thị xã Cửa Lò (Nghệ An) và nhiều cán bộ địa phương đã xuống tắm biển và kêu gọi người dân và du khách hưởng ứng mùa du lịch biển Cửa Lò 2016.
Một ngày sau, trưa 30/4 Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn đã đến một nhà hàng hải sản nằm trên đường du lịch ven biển Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình kêu gọi người dân ăn cá, tắm biển và y ta đã ăn uống no say tại đây để làm gương.

fb6 (3)
Cũng chiều 30/4 tại cảng cá Thọ Quang, Đà Nẵng, chủ tịch tỉnh Huỳnh Đức Thơ đã cho cấp dưới mua 100 kg cá và ăn nhậu tại đây để làm gương.
Cùng ngày, giám đốc sở TN&MT Hà Tĩnh là Võ Tá Đinh và lũ nịnh thần đã cùng nhau tắm biển và ăn cá Vũng Áng, đồng thời hắn gửi thông điệp “Nước biển an toàn theo tiêu chuẩn VN”?
Sau khi tổng lú vội vã vào Formosa với nhiệm vụ tối ưu là “bịt miệng” dư luận thì trong cùng 1 thời điểm các quý ông bà từ bộ đến tỉnh cùng bút nô quốc doanh xúm vào ăn nhậu, tắm táp ở vùng biển cá chết. Cộng sản chẳng những ác với dân mà chúng sẵn sàng thí mạng những đảng viên của mình để nhằm mị dân để mục đích cuối cùng là làm vui lòng tập đoàn cộng sản quan thầy Bắc Kinh.
Một tháng sau thì đến đài truyền hình quốc gia cộng sản vào cuộc vui này. Cụ thể là ngày 29/5/2016, nhà báo, MC, giám đốc VTV6 Tạ Bích Loan với chương trình 60 phút mở, y thị đã mời nhà báo kiêm nhà văn, đại tá côn an Hồng Thanh Quang cùng đấu tố MC Phan Anh vì “đắc tội” dám chia sẻ clip cá chết (clip này cũng của truyền hình cộng sản thực hiện) với trọng tâm xoáy vào là “Động cơ chia sẻ, chia sẻ để làm gì?”. Hậu đấu tố này diễn ra như thế nào thì chắc bạn bè cũng đã rõ. Người dân và cộng đồng mạng không dễ gì bị mụ Tạ Bích Loan và “Vua tin vịt” dễ dàng dắt mũi như xưa.
Trung tuần tháng sáu, cộng đồng mạng lại dậy sóng vì hàng ngàn tấn cá nục ở Quảng Trị nhiễm chất kịch độc Phenol, thay vì khuyến cáo người dân tránh sử dụng thì nhà cầm quyền cộng sản lại cho giáo sư, tiến sỹ các trường đại học có tiếng ở VN cho rằng Phenol không độc và thật không thể tin nổi là phát ngôn của Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh (từng giữ chức thứ trưởng bộ thủy sản) mỗi người ăn dưới 1,5 tấn thì vô hại.
Một phát thanh viên, biên tập viên, một bút nô có nhiều tai tiếng khác là y thị Lê Bình đang giữ chức giám đốc VTV24. Mụ này nổi tiếng dư độ khùng, thừa tính lưu manh, hàng tôm hàng cá là thường xuyên văng tục và lẩm bẩm ngay trên sóng truyền hình. Và ngay trên mạng xã hội Facebook mụ này cũng chanh chua đáp trả Luật sư Trần Vũ Hải vì chia sẻ về việc làm đầy toan tính của y thị Lê Bình trong cái gọi là “Cùng VTV24 hành động vì chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
nhưng hoàn toàn không đá động gì đến thảm họa môi trường biển.

fb6 (110)
Những kẻ đang nắm quyền cai trị đất nước mang danh cộng sản và những kẻ theo đóm ăn tàn đã và đang dối trá từng giây phút. Chúng ăn trên, ngồi trước, nhà cao cửa rộng, vợ đẹp con thì cho du học các nước giàu có hòng tiếp nối sự nghiệp của cha mẹ chúng. Chúng sẵn sàng đẩy nhân dân vào cảnh lầm than, đẩy cả dân tộc vào chỗ chết miễn sao chúng an vị cai trị đất nước cho đến thời điểm VN sáp nhập Trung cộng (Hiệp ước bán nước của tập đoàn cộng sản VN 1990 tại Thành Đô).
500 triệu USD tiền đền bù do báo chí công bố sẽ có thể không bao giờ đến tay người dân
vì đó có thể là tiền trên giấy, phát trên loa nhằm trấn an dư luận.
Còn cộng sản là đất nước Việt Nam sẽ diệt vong.
Nhưng trước tiên chúng ta hãy „chia buồn“ với đám cộng sản và bầu đoàn bút nô đã tắm và ăn cá biển vừa qua.
Bớt được thằng cộng sản nào đỡ thằng ấy và làm sáng mắt mấy thằng cộng sản dẻo mồm chuyên nói dóc.

Advertisements

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden / Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden / Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden / Ändern )

Google+ Foto

Du kommentierst mit Deinem Google+-Konto. Abmelden / Ändern )

Verbinde mit %s