Huỳnh Quốc Huy

Dương Hoàng Mai.

Khi đến München ( Munich) nếu đi xem trại Tập trung Dachau, nơi Phát xít đã nhốt hơn 200.000 người từ năm 1933, bên cạnh những nhà tù, phòng xịt ga ( tù nhân khi bị đưa vào đây đựợc gọi là cho đi tắm vòi sen), lò thiêu người, khách du lịch ngày nay sẽ được giới thiệu khoảng đất xưa kia tù nhân phải gánh nước tưới rau cung cấp cho Hitler, vì ông ta là người ăn chay.
Đọc thêm về sách ca ngợi của các „ đệ tử“, Fans của ông ta, chúng ta lại biết ông ta là người yêu nghệ thuật, họa sĩ có vài bức tranh giá trị, yêu thú vật và thưở thanh niên không hề cà fê thuốc lá chi cả.
Một cuộc sống gương mẫu đáng là tấm gương cho thanh thiếu niên noi theo ?
Cũng như cho đến nay ở Việt Nam, cuộc sống đạo đức của ông Hồ Chí Minh vẫn là một tấm gương đề thanh thiếu niên ở Việt Nam học tập và noi theo.

Nhưng trong lịch sử nhân loại tội ác diệt chủng của Hitler, Hồ Chí Minh đã khiến hai cái tên này luôn kèm theo lời nguyền rủa, ghê tớm hơn là tấm gương đáng học tập. ( hãy tìm đọc trong Google về đề mục Tội ác diệt chủng của Phát xít đức, tội ác diệt chủng của Hồ chí Minh) .

Khi nhắc đến những chính khách nổi danh trên thế giới có ảnh hưởng lớn đến nhân loại, đồng bào qua chính sách và hoạt động của họ, người ta không thể bỏ qua phần suy xét về đời tư của họ. Bởi lẽ ở vị trí dẫn đường, chỉ huy, đời sống đạo đức cá nhân phải chuẩn mực mới có thể làm tấm gương để mọi người cùng hưởng ứng, nghe theo như người lãnh đạo đáng tôn kính, đặc biệt trong các cuộc chiến đấu gian khổ, nguy hiểm.

Thực tế lịch sử cho thấy mẫu mực chính khách hoàn hảo ngày nay rất hiếm.
Nhiều người có đóng góp to lớn trong hoạt động chính trị và ở đời sống riêng tư cũng đầy sóng gió.
Nhưng sách ca ngợi hay lên án họ, người ta ghi nhiều hơn về những gì họ làm trong lãnh vực chính trị, còn đời sống cá nhân chỉ ở phần phụ .

Trong tin tức truyền thông đề tài yêu đương trai gái, đời sống riêng tư chỉ thích hợp để lôi lên ở những báo lá cải, chuyên viết về Showbizz . Ở những nhật báo, tạp chí có những bài bình luận giá trị về thời sự, chính trị người ta không đào sâu các chi tiết thuộc đời sống riêng tư.

Thời gian qua cộng đồng mạng có nhiều chú ý và dư luận bàn tán
về Huỳnh Quốc Huy, người đã có khoảng 120 buổi nói chuyện trên YouTube với số lượng người tìm nghe ngày một đông. Tháng qua cuộc sống riêng tư của anh đã là „đề tài“ bàn cải giữa các nhóm khác nhau, trong nước lẫn hải ngoại.

Trước khi bàn luận về Huỳnh Quốc Huy, chúng ta hãy cùng nghe vài buổi nói chuyện của Huy, để cùng nhận định anh lên You Tube nói chuyện với mục đích gì ? Và con đường anh đi là con đường nào ?

Dưới đây là một Video You Tube trong nhiều Video nói chuyện của anh, tại You Tube với đề tựa :

Tình yêu và du đãng

Với đề tài „ du đãng“ , thành phần vẫn bị coi là „ cặn bả xã hội“, qua cuộc nói chuyện của Huy đã cho thấy anh có khả năng tạo nên „đôi cánh“ giúp những người từ bậc thấp nhất trong xã hội vươn cao lên.
Khi nghe anh nhắc đến tựa đề „ Chuyến xe 3 người“ , có thể nhiều người sẽ liên tưởng đến một „cuộc tình tay ba“ nào đó.
Khi nghe hết buổi nói chuyện trên, người ta lại thấy tình cảm cá nhân có hướng đi cao đẹp hơn những chuyện trai gái thường tình.

Điều khiến Huy gây chú ý cho nhiều người nghe, đặc biệt những người mong mõi đất nước đổi mới là anh đã đưa ra cách giải quyết vấn đề nan giải của đất nước, chỉ ra được phương thức hành động cụ thể , để đổi mới mà tránh được những thương đau khi các xung đột bùng nổ.

„Hạ bệ thần tượng“, bôi xấu hay làm giảm uy tính một người đang là người chỉ lối cho nhiều người theo, vẫn là phương cách sử dụng trong đấu tranh chính trị. Nhưng chúng ta cũng không thể nghe theo những người chỉ có lời nói hoa mỹ và làm ngược lại những gì họ đang nói.
Do đó rất mong nghe Huy công khai minh bạch về những gì người ta đang tố anh :
„ lừa tiền, lừa tình, vô ơn nghĩa „,
hầu xua tan những điểm tối đang che phủ lên những buổi nói chuyện của anh .

Chúc Huy luôn an bình và nhận được nhiều giúp đỡ của những người yêu nước Việt.

Munich, 26.07.2017

Dương Hoàng Mai.

Gia cảnh và tiểu sử của Huỳnh Quốc Huy.

Trích từ FB :

Hãy nhìn xuống chân bao nhiêu người khốn cùng Sống đời tối tăm như loài giun Hãy nhìn xuống chân biết bao người ngã gục Chết để chúng ta thêm lợi danh Hãy nhìn xuống chân dế giun đang cười con người Miếng mồi đỉnh chung ai tranh giành nhau Hãy nhìn xuống chân để thấy thua loài côn trùng Suốt đời chẳng bon chen nhọc thân Hãy nhìn xuống chân những gông xiềng từ muôn kiếp Hãy nhìn xuống chân thấy ước mơ đang chết dần Sao còn giết nhau mãi giết nhau không hối tiếc Sao còn mải mê mãi chia chác bạc tiền Hãy nhìn xuống chân để thấy thương người thua mình Vẫn gượng sống vui với niềm tin Hãy nhìn xuống chân để lắng nghe nỗi bất bình Muốn gào thét nhưng phải lặng thinh.

 

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Google Foto

Du kommentierst mit Deinem Google-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s