Chủ nghĩa CS luôn là hiểm họa của loài người

Tại hội thảo về Giáo dục Khai phóng tổ chức ngày 4/8 tại TP.HCM, Hiệu trưởng Trường ĐH Fulbright Việt Nam, bà Đàm Bích Thủy cho biết sẽ dạy môn Chủ nghĩa Marx-Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh khác biệt so với các trường đang dạy hiện nay.

Bà Thuỷ : “Cách tiếp cận của chúng tôi là như thế này: Nếu chúng ta đặt Karl Marx cùng những nhà triết học khác của Đức để nhìn thấy sự phát triển tư tưởng triết học của Đức, để xem dòng chảy (tư tưởng) là như thế nào, tại sao đến lúc đó thì chủ nghĩa Marx xuất hiện. Đó là cách chúng tôi sẽ dạy”.
Bìa quyển sách Chủ nghĩa Xã Hội, cơn Ảo Tưởng kết thúc,
tác giả Hans Giger- Willy Linder.

Dương Hoàng Mai.

Chủ Nghĩa Marx là tấm bình phong của Đảng CSVN để lừa mỵ dân và gây tội ác.

Sinh viên Đức được học tác phẩm Faux của J. Wolfgang von Goethe , câu chuyện anh chàng sinh viên bán linh hồn cho Quỷ Satan đương nhiên không phải để sinh viên bắt chước theo đó, mà để thảo luận việc bán linh hồn cho quỷ dữ sẽ dẫn họ đi về đâu.
Tại sao nước Đức, quê hương của Chủ nghĩa Marx và Chủ nghĩa quốc xã
( Nationalsozialismus hay viết tắt là Nazi ) lại không có một đảng Cộng Sản hay Đảng Nazi nào chen chân vào cuộc bầu cử Quốc hội, để có thể tiến hành chính sách chủ trương của họ ở đức?
Đầu tiên vì Đảng CS và Đảng Nazi đều bị cấm hoạt động ở Đức.
Do  những tổ chức dẫn dân chúng vào con đường xấu xa tệ hại, đi ngược lại với phương hướng tiến bộ của xã hội loài người đều bị cấm ở đức.
Hiện nay ở VN, Chủ nghĩa Marx đang bị lạm dụng làm bình phong cho Đảng CSVN, nên chúng ta cần lên tiếng cấm đưa CN Marx vào học đường, cụ thể là cha mẹ không đóng tiền cho con em vào học những trường còn giảng dạy Chủ nghĩa Marx.
Hay hãy giảng nghĩa cho con em mình rõ đó là một Lý thuyết không tưởng, không thực hiện được.


Người ta nhận ra đó là chế độ Marx xít  khi ở đó
những tội phạm được dung dưỡng và
những đối thủ chính trị bị biến thành kẻ phạm tội.

Hãy đợi đến khi nào không còn bóng dáng Cộng Sản ở VN, lúc đó Chủ nghĩa Marx và cả chủ nghĩa CS sẽ được đưa ra thảo luận ở VN dưới ánh sáng của tự do ngôn luận, không bị định hướng và bẻ cong, để người dân hiểu rõ tác hại của nó như thế nào, để không bao giờ bị đánh lừa và đi theo nó nữa và đảng phái nào đưa ra đường lối theo Chủ nghĩa CS hay giống như CNCS đều phải bị coi là đảng phái lừa mỵ dân
( vì không bao giờ thực hiện được) .

Khác biệt giữa Chủ nghĩa Marx và Chủ nghĩa Cộng Sản

Hiện nay tại Đức đã có vô số sách báo viết về Chủ nghĩa Marx và Chủ nghĩa CS cùng nhiều cuộc thảo luận về nó, để người ta  cùng đi đến kết luận, đấy là những chủ thuyết đầy ảo tưởng hay không tưởng, không thể thực hiện được.
Chủ nghĩa Marx thường được cho là hiện thân của Chủ nghĩa CS, nhưng nếu nghiên cứu kỷ, ta sẽ thấy có những điểm khác nhau cơ bản giữa Chủ nghĩa Marx và chủ nghĩa CS.
Điểm khác cơ bản đầu tiên Chủ nghĩa Marx chỉ là lý thuyết và bị đánh giá là không thực hiện được trong thực tế, hay không tưởng.
Trái lại chủ nghĩa CS được đưa ra như chính sách, đường lối hành động của các nước CS và đã trở thành Chế độ CS, không còn là lý thuyết nữa.
Những người yêu Chủ nghĩa Marx đã bảo Chủ nghĩa Marx đã bị giết chết từ trứng nước trong các chế độ CS, với cơ chế độc quyền đảng trị và bạo lực ( chuyên chính vô sản).
Hầu như chưa bao giờ có một „ chủ nghĩa CS“ nào đi từ Chủ nghĩa Marx xuất hiện trên thế giới, mà chỉ có CN Marx bị lợi dụng làm nơi trá hình của Chủ nghĩa Lenin, Chủ nghĩa Mao.

Cũng như không có „người Cộng sản chân chính“, vì những người chân chính sẽ sớm
từ bỏ chủ nghĩa CS khi nhìn thấy những tội ác do nó gây ra cho loài người.

Do Chủ nghĩa Marx là biến tướng của Chủ nghĩa CS, nên để chống chủ nghĩa CS chúng ta cũng cần tìm hiểu về CN Marx và những biến tướng của nó ngoài thực tế, để chống lại CN Cộng Sản từ gốc rễ.

Đã có nhiều bài viết để dẫn chứng cho những ý vừa ghi trên, mời bạn đọc tìm đọc thêm những bài viết của bác Nguyễn Cao Quyền và các tác giả khác trên trang TQH về CN Cộng Sản và tội ác của CN CS.

Munich , 06.08.2017
Dương Hoàng Mai

Bài đọc thêm :

1) LỘ TRÌNH PHÁT SINH PHÁT TRIỂN VÀ TIÊU VONG
CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN
https://tiengquehuong.wordpress.com/2017/06/05/lo-trinh/

2) Người CS chân chính

https://tiengquehuong.wordpress.com/2013/04/28/nguoi-cs-chan-chinh/

3) Chống Cộng
https://tiengquehuong.wordpress.com/2015/05/08/chong-cong-3/

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s