VNCH – Việt Cộng và Hòa giải hòa hợp ( 2)


Bài viết để tỏ lòng yêu mến Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông.
Dương Hoàng Mai.
Vào thời điểm nhiều đồng bào phải đau khổ khi nhớ về những người thân bị chết thảm trong Tết Mậu Thân 1968 , cộng đồng hải ngoại phải đọc tin và xem hình ảnh ca sĩ Mỹ Huyền về VN hát cho đài Vĩnh Long trong Chương trình Kỷ niệm Chiến thắng Mậu Thân 1968. Sự việc này đã gây làn sóng phản đối mạnh mẽ, nhiều người lên tiếng tẩy chay những kẻ bán rẽ lương tâm đi tô bóng chế độ bạo quyền, một chế độ đang đẩy đất nước vào hiểm họa diệt vong, diệt chủng. Đây cũng là „ giọt nước làm tràn ly „ để Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức cuộc biểu tình vào ngày 11 tháng 3 năm 2018, phản đối việc Đài truyền hình Vietface TV và Trung Tâm Thúy Nga Paris By Night tiếp tay cho cộng sản thi hành Nghị Quyết 36.
Từ lâu Trung tâm Thúy Nga đã bị cộng đồng người Việt chống cộng trong và ngoài nước tẩy chay qua việc bắt tay với các „ tư bản đỏ“ đến từ VN. Những tập đoàn nắm độc quyền thao túng dưới chế độ CS đã dùng tiền quảng cáo của họ để chiêu dụ dân hải ngoại, đúng theo phong cách của CS :
„ Cái gì không mua được bằng tiền sẽ mua được bằng nhiều tiền“.
Thúy Nga Về Đêm liên tiếp tổ chức nhiều Show „ thương mãi“ kiểu như thế và không hề nhận ra rằng họ đã bán mình cho CS, khi đi thực hiện những Show mang tính „ hòa hợp hòa giải“, đánh trống lãng , thản nhiên tổ chức ca múa kiểu giúp người dân quên đi hiện thực, quên tình hình đất nước đang khốn khổ như thế nào.

Cũng trong khoảng đầu năm nay, toàn thể dân Việt Nam vô cùng xúc động khi nghe tin Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông đã qua đời ( ngày 26/2/2018).
Cái chết của vị Đại tá Quân lực VNCH, một nhạc sĩ tài hoa có nhiều đóng góp quý báu trên lãnh vực tân nhạc và cổ nhạc cho nền Âm nhạc VN khiến làn sóng tìm nghe và thưởng thức nhạc Nguyễn Văn Đông trổi dậy.
Vào tháng 04.2018, Thúy Nga Về Đêm đã đưa quảng cáo sẽ tổ chức Show „ Chiều Mưa Biên Giới „ để tưởng nhớ Cố Nhạc Sĩ Nguyễn Văn Đông vào ngày 29.04.2018, đúng một ngày trước ngày tưởng niệm Quốc Hận 30.04.1975.
Những người Việt chống cộng khắp nơi, trong và ngoài nước chắc chắn mong mỏi không chỉ một mà có nhiều chương trình tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông. Chúng ta cũng không hề quên những năm tháng nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông đã bị đọa đày nơi ngục tù cộng sản đến mức tàn phế, khiến nữa cuộc đời còn lại không thể sáng tác nữa, cuộc sống ông cũng luôn bị kiểm soát, rình rập hàng ngày như thế nào.
Việc một tổ chức đã bị cộng đồng tuyên cáo là cánh tay trợ giúp cho nhà cầm quyền CS sẽ tổ chức tưởng niệm một nạn nhân của CS có ý nghĩa gì ?
Việc những người ca sĩ hải ngoại đã từng ca những bản nhạc về người vượt biên như „ Đêm chôn dầu vượt biển“ lại về VN ký hợp đồng để xuất hiện trên các đài TV của nhà nước độc tài, bây giờ trở ra hải ngoại làm buổi „ vinh danh“ cho một người chiến sĩ tiên phong của chế độ VNCH có ý nghĩa gì ?


Xem Video của Thúy Nga Về Đêm quảng cáo cho Show nhạc tưởng niệm Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, người ta không khỏi thở dài khi thấy những giọt nước tuôn rơi suốt buổi quảng cáo của họ, cho thấy cuộc biểu tình chống Thúy Nga Về Đêm đã có tác động như thế nào.
Không ai đánh người đã ngã ngựa“ nên ước mong Show Nguyễn Văn Đông sắp tới sẽ là dịp để Thúy Nga Về Đêm quay về với Cộng đồng Chống Cộng Hải Ngoại, để một lần phân biệt rõ giới tuyến giữa chính nghĩa và tà quyền.
Việc này cũng rất dễ bày tỏ, nếu mỗi khán giả đến dự Show nhạc Nguyễn Văn Đông được phép mang theo lá cờ vàng ba sọc đỏ cầm tay,  để cùng phất lên rợp hội trường, nơi tổ chức tưởng nhớ Người chiến sĩ VNCH đã một đời đóng góp và hy sinh cho chế độ VNCH.
Không chỉ khán giả, mà những ca sĩ trong Show Nhạc Nguyễn Văn Đông sắp tới cũng nên mặc áo vàng với biểu tượng của VNCH, để tỏ lòng tôn kính thật sự  Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, một người có đóng góp lớn và hy sinh cả đời cho lý tưởng của VNCH, lý tưởng chống cộng.
Hay hơn nữa, để tỏ thật ý đoàn kết với Cộng Đồng Chống Cộng Hải Ngoại, Thúy Nga Paris hãy mời Nhạc sĩ Việt Khang, thế hệ nhạc sĩ trẻ đang nối tiếp ý chí quật cường yêu nước của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, cùng lúc mời cả Nhạc sĩ Trúc Hồ, người gây vựng trung tâm Asia, một trung tâm ca nhạc Hải ngoại từ lâu đã vượt qua Thúy Nga Về Đêm với những Show nhạc đấu tranh ủng hộ Tù nhân lương tâm và Dân oan trong nước.

Từ sau khi chế độ Phát xít bị xoá bỏ tại Đức, không có đoàn ca nhạc nào được phép mặc đồ màu nâu, màu biểu tượng của bọn Phát xít lên trình diễn nơi công cộng hay trên TV Đức .
Có buổi văn nghệ của nạn nhân Phát xít nào mà ca sĩ lại đi mặc đồ nâu biểu tượng cho Phát xít ?
Trong cảnh xã hội luôn bị tung khói mù với chiêu bài „ hòa hợp hòa giải“ hay „ trá hàng „ từ bao năm nay, màu đỏ máu vẫn được nguỵ biện là màu đem may mắn xuất hiện đầy dẫy trên sân khấu cộng đồng của những nạn nhân chế độ CS, chế độ với biểu tượng là màu đỏ. Điều này khiến làn ranh quốc cộng đã bị xoá bỏ, dẫn đến việc Việt cộng thao túng trên lãnh vực truyền thông tại thủ đô người dân tỵ nạn CS bao năm nay.

Theo Thúy Nga Về Đêm ông Vũ Thành An sẽ là khách danh dự trong Show nhạc Nguyễn văn Đông. Khán giả yêu mến nhạc Nguyễn văn Đông nghĩ gì, khi một ông thầy Sáu  khoát áo tu sĩ đeo thánh giá được Việt Cộng cho phép đi rao giảng nhạc tình từ Nam chí Bắc ở VN thời gian qua , sẽ  là khách danh dự trong Show nhạc của người nhạc sĩ khác, đã bị CS đoạ đầy trong ngục tù và kiềm kẹp không cho tài năng phát triễn  trong suốt hơn 30 năm cuối đời của ông?

Tại sao những ngừoi nhạc sĩ tài năng, có nhiều bản nhạc được công chúng yêu thích như Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An lại được chế độ hiện tại đưa lên, và một số ca sĩ hải ngoại được đưa lên hát trên các đài TV của Việt cộng ?
Câu trả lời cũng là câu giải thích tại sao chế độ độc tài thối nát vẫn tồn tại hơn 40 năm qua. Bởi vì họ đã khéo xử dụng những người này như công cụ tô bóng cho chế độ, dẫn dân chúng đi lạc đường, sa vào cơn mê ru ngủ của những bản nhạc hay. Công chúng cũng dễ bênh vực họ , dù những ngừoi này đã bị xử dụng làm thành trì bảo vệ cho chế độ độc tài, vô tình công chúng góp phần bảo vệ chế độ độc tài.
Thấy rõ chiến thuật mỵ dân này, chúng ta cần xem những ngừoi bắt tay với CS trên lĩnh vực văn hoá văn nghệ đã là những chiến sĩ trên mặt trận dân vận của Việt Cộng, không còn đứng riêng trong lãnh vực văn nghệ nữa, và cần bị dư luận lên án nghiêm khắc.
Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện thường phê phán :
Chuyện Hàn Tín, Câu Tiễn những anh hùng lừng  danh nhẫn nhục,
Có lúc từng nếm phân, luồn khố uốn mình
Ta phải thấy đó là những hành động đáng tởm, đáng khinh
Nếu không có những hành động tiếp sau chứng minh cho đời thấu hiểu!
( Nguyễn Chí Thiện )
Cộng đồng Hải ngoại sẽ chờ Show diễn của Thúy Nga Về Đêm như chờ xem họ tự định vị trí họ ở đâu.
Dương Hoàng Mai
Munich -11.04.2018

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Google Foto

Du kommentierst mit Deinem Google-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s