PHẢN ĐỐI CHO TRUNG CỘNG THUÊ ĐẤT 99 năm

Trích từ nhiều trang FB khác nhau, với  hàng nghìn ý kiến phản đối  lập
Đặc khu Kinh Tế cho ngoại bang thuê đất 99 năm.

ĐẶC KHU KINH TẾ BẮC VÂN PHONG NGUY HIỂM THẾ NÀO?
Vân Phong là điểm cực đông của VN, nghĩa là nơi gần nhất với các căn cứ quân sự của TQ tại Trường Sa.
Với địa thế một bên là núi, một bên là biển và quốc lộ 1A là tuyến độc đạo nối liền giao thông Bắc – Nam, chỉ cần một lực lượng nhỏ là đủ sức chia cắt VN thành hai phần tại đây.
Từ Bắc Vân Phong chạy theo quốc lộ 26 chừng 130km là tới Tây Nguyên, nóc nhà Đông Dương. Cách đấy không xa là Campuchia, nơi đội quân nằm vùng của TQ đã túc trực và áp sát biên giới VN từ lâu.
Vịnh Vân Phong là vùng biển có độ sâu trung bình từ 20-27m, đủ sức đón mọi loại tàu bè lớn nhỏ. Đặc biệt, nhờ sự che chắn của các đảo và bán đảo, nên đây là một vịnh kín, có giá trị không thua kém mấy so với vịnh Cam Ranh.
Khi hữu sự, đội quân nằm vùng tại Bắc Vân Phong sẽ kết hợp với lực lượng từ ngoài biển ồ ạt đánh vào, lực lượng bên kia biên giới thần tốc đánh sang, VN sẽ bị chia cắt và mất kiểm soát từ Tây Nguyên xuống Vân Phong.
Kiểm soát được vịnh Vân Phong, TQ có thể uy hiếp được tàu bè ra vào vịnh Cam Ranh (“lá bài” quan trọng nhất của Việt Nam trong chiến lược bảo vệ Biển Đông và chỉ cách đấy chừng 65km), đồng thời đe doạ và vô hiệu hoá các cơ sở quân sự của VN và đồng minh tại Cam Ranh.

SOS: THÔNG ĐIỆP ĐÃ RÕ RÀNG SAU PHÁT BIỂU CỦA PCT QUỐC HỘI
Ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội vừa đưa ra một thông điệp rất rõ ràng:

Ba Đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc đã được dọn chỗ để đón PHƯỢNG HOÀNG.
Phượng Hoàng là gì? Phượng Hoàng biểu tượng cho Ai, giống người nào? mang căn cước của Văn hóa nào?
Theo Wikipedia: Phượng hoàng (tiếng Trung giản thể: 凤凰, phồn thể: 鳳凰 fènghuáng; tiếng Nhật: 鳳凰 hō-ō; tiếng Triều Tiên: 봉황 bonghwang) nguyên thủy là các con chim trong thần thoại của người dân khu vực Đông Á chịu ảnh hưởng của nền văn minh Trung Hoa, ngự trị trên tất cả các loài chim khác.
Trước đây, con trống được gọi là Phượng còn con mái được gọi là Hoàng, nhưng ngày nay thì sự phân biệt đực, cái đã gần như không còn và Phượng cùng Hoàng đã được trộn lẫn vào nhau thành một thực thể giống cái, gọi là phượng hoàng, để cho nó có thể ghép cặp với long (rồng), là con vật mang ý nghĩa của giống đực. Người Hán thường sử dụng thành ngữ „Con cháu rồng“ như là dấu hiệu của việc nhận dạng theo chủng tộc. Phượng hoàng còn được gọi là „côn kê“? (鶤雞 kwangai tiếng Quảng Đông kūnjī quan thoại) do đôi khi nó được dùng thay cho con gà trong Can Chi.
Tại thế giới phương Tây, chẳng hạn như người nói tiếng Anh, gọi nó là Chinese phoenix (phoenix cũng được dịch sang tiếng Việt là „phượng hoàng“, mặc dù nó là con vật thần thoại không có khái niệm tương đương trong văn hóa của người Việt) hay ho-oh bird (từ tiếng Nhật hō-ō).
( theo FB Chú Tễu)

PHẢN ĐỐI CHO TRUNG CỘNG THUÊ ĐẤT
Dân oan chúng tôi bị các chủ tịch UBND tỉnh lấy đất cho doanh nghiệp Việt thuê 50 năm dân oan phải đói nghèo khổ sở vì mất đất.Nếu Quốc Hội cho Trung cộng thuê Đặt khu kinh tế (Đất) 99 năm sẽ mất nước con dân nước Việt phải làm nô lệ. Cho giặc Tàu thuê đất 99 năm là bán nước.

VN CÓ THỂ MẤT PHÚ QUỐC NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều người cho rằng trong 3 đặc khu kinh tế tương lai thì Vân Đồn bất an nhất vì gần TQ nhất (chỉ chừng 100km) và Phú Quốc an toàn nhất, vì cách xa TQ hơn cả.
Tuy nhiên, trên thực tế, trong khi Phú Quốc cách bờ biển Kiên Giang 46km, nó lại chỉ cách bờ biển Campuchia vỏn vẹn 26km. Tại đó, từ năm 2016, Phnom Penh đã cho Trung Quốc thuê 90km chiều dài bờ biển trong 99 năm để xây dựng căn cứ quân sự.

Khi thời cơ đến, bên cạnh lựa chọn giúp bảo vệ “yêu sách đòi ly khai” của người Hoa ở Phú Quốc, Bắc Kinh còn một lựa chọn nữa là núp bóng quân đội Campuchia đánh chiếm hòn đảo để đòi chủ quyền cho Phnompenh.

Lúc này, sân bay Vân Đồn và sân bay Hải Nam sẽ giúp TQ khống chế toàn bộ vùng trời vùng biển Đông Bắc VN, còn sân bay Phú Quốc cùng sân bay Hải Nam, sân bay Phú Lâm (Hoàng Sa) và sân bay Gạc Ma (Trường Sa) sẽ giúp chúng kiểm soát nốt vùng trời vùng biển còn lại của VN.
( Theo FB Lê Anh Hùng)