Trên đường tiến vào Quốc Hội Hoa Kỳ

Vì đồng bào trong nước,

người Việt ở Mỹ trên đường tiến vào Quốc Hội Hoa Kỳ

Chương trình sinh hoạt trong Ngày Vận Động Cho Việt Nam

Mạch Sống, ngày 8 tháng 7, 2018

http://machsongmedia.com

Lòng người Việt ở hải ngoại đang hừng hực trước cảnh đồng bào bị đàn áp đẫm máu ở trong nước. Ngày 7 tháng 7 vừa qua, các cuộc biểu tình rầm rộ đã diễn ra ở rất nhiều thành phố trong thế giới tự do.

Nối tiếp các cuộc biểu tình này sẽ là Ngày Vận Động Cho Việt Nam do BPSOS tổ chức tại Quốc Hội Hoa Kỳ vào Thứ Ba 10 tháng 7. Đến nay đã có 200 người ghi danh và ước lượng khoảng 50 người sẽ tham gia nhưng chưa ghi danh.

Đặc biệt, phái đoàn từ San Jose đã đi bằng xe đò từ miền Tây sang miền Đông và đến sớm để tham gia cuộc biểu tình ở thủ đô Hoa Kỳ Thứ Bảy vừa qua.

Phái đoàn các tín đồ Cao Đài đến từ nhiều thành phố đã khởi hành từ Dallas cách đây 2 hôm.

Một số đồng bào ở Houston cũng đang trên đường hướng về thủ đô bằng xe van.

Hai nhóm người sẽ khởi hành vào sáng sớm Thứ Hai từ 2 thành phố, người Việt từ Raleigh và người Tây Nguyên từ Greensboro, North Carolina.

Còn lại là hàng trăm đồng bào đã và đang bay đến vùng thủ đô Hoa Kỳ. Đến từ xa nhất là 2 người từ Thái Lan để lên tiếng cho những đồng bào Tây Nguyên tị nạn.

Phái đoàn Hội Thánh Em Đạo Cao Đài khởi hành từ Dallas đang sẵn sàng hành trang:
hồ sơ Chi Phái 1997, ngày 6/7/2018 (ảnh DXL)

Chương trình trong ngày sẽ khởi đầu với buổi họp khoáng đại, bắt đầu

lúc 9:30 am tại phòng HVC 201 AB, ngay trong khu vực Điện Capitol.

Khác với mọi năm, buổi họp khoáng đại năm nay sẽ gồm tham luận đoàn về tự do tôn giáo, với sự tham dự của Ông Tony Perkins, Uỷ Viên mới được bổ nhiệm của Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế, Cô Michelle Nguyễn đến từ Atlanta sẽ phát biểu về các trường hợp tù nhân lương tâm Phật Giáo Hoà Hảo và Ông Tony Trần đến từ Raleigh về những hành vi khủng bố của các Hội Cờ Đỏ nhắm vào các cộng đồng Công Giáo.

Tại buổi họp khoáng đại cũng sẽ có phần phát biểu của Luật Sư nhân quyền Jared Genser, Nữ Luật Sư Kate Barth của tổ chức Freedom Now, TNS John Cornyn (Cộng Hoà, Texas), Trợ Lý Phó Ngoại Trưởng Scott Busby của Văn Phòng Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Động của Bộ Ngoại Giao, và một số nhân vật khác.

Cùng lúc với chương trình khoáng đại, BPSOS sắp xếp để phái đoàn Cao Đài và phái đoàn người Tây Nguyên, dưới sự hướng dẫn của cựu Đại Sứ Grover Joseph Rees, đến dự họp với Đại Sứ Lưu Động Sam Brownback tại buổi họp định kỳ của Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Hoa Kỳ mà BPSOS là một thành viên. Họ sẽ có cơ hội để lên tiếng về chính sách đàn áp nhắm vào Đạo Cao Đài và dân tộc bản địa Tây Nguyên.

Sinh hoạt chính của chương trình Ngày Vận Động Cho Việt Nam là các tham dự viên chia thành phái đoàn để tiếp xúc với dân biểu và thượng nghị sĩ hoặc nhân viên lập pháp của họ. Lịch trình cập nhật ngày Thứ Sáu vừa qua được ghi ở cuối bài. Chúng tôi vẫn tiếp tục làm thêm các buổi hẹn cho đến phút chót.

Qua ngày hôm sau, 11 tháng 7, một phái đoàn 20 người sẽ họp với Bộ Ngoại Giao và Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế. Một phái đoàn nhỏ cũng sẽ họp với liên lạc viên cộng đồng gốc Á Châu – Thái Bình Dương của Toà Bạch Ốc để bàn luận về triển vọng cho một buổi tiếp xúc rộng lớn hơn trong tương lai với Toà Bạch Ốc.

Chiều ngày 9 tháng 7 các „chiến sĩ“ vận động sẽ dự buổi cơm hội ngộ ở nhà hàng Fortune.

Chúng tôi tiếp tục kêu gọi đồng hương ở trong vùng thủ đô và phụ cận ghi danh cho ngày 10 tháng 7, để bổ sung cho các phái đoàn ít người từ xa đến.

Xin ghi danh tại: http://cfvdn.org hoặc gọi số điện thoại: 703-538-2190.

Toàn bộ buổi họp khoáng đại sẽ được trực tiếp truyền hình qua live stream tại:

https://www.facebook.com/VNAdvocacyDay/

————–

Lịch trình họp tại các văn phòng dân biểu và thượng nghị sĩ:

8:30 AM Sen. Mazie Hirono (HI) 730 Hart

….

6:00 PM Rep. Zoe Lofgren (CA-19) 1401 Longworth

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s