NGÀY QUÂN LỰC VNCH.19-6

Thư gởi quý CH/ QLVNCH nhân NGÀY QUÂN LỰC VNCH.19-6

Kính gởi:  Quý Niên Trưởng,  quý Chiến hữu đồng môn

Quý Chiến hữu Quân Lực Việt Nam Công Hoà

Đã là chiến binh thì mấy ai có thể rời khỏi kiếp gian nan!

Hơn ba triệu dân, quân, cán, chính tuấn kiệt của Việt Nam Cộng Hoà đã hy sinh tánh mạng trong trận chiến chống Cộng sản xâm lăng. Trong đó, biết bao chiến hữu đã sống hiên ngang và hy sinh cho tổ quốc một cách oanh liệt! “Sống bên tình, hy sinh bên bạn”. Chết vì tổ quốc, chết vinh quang. Những chiến hữu di tản chiến thuật ra hải ngoại như chúng ta, để đổi lấy tự do, cũng phải chia phần mất mát.

“Có đâu thiên vị người nào

Chữ tài, chữ mệnh dồi dào cả hai”

Vì sứ mệnh mà tổ quốc đã giao phó, canh cánh bên lòng, không cho phép chúng ta quy ẩn. Dù thù nước chưa trả xong đầu đã bạc, nhưng gươm mài bóng nguyệt đã bao ngày, bởi hy vọng là mạch sống của cuộc đời.

“Trời đâu riêng khó cho ta mãi

Vinh nhục dù ai cũng một lần” 

Cổ nhân khuyên nhân thế khi vui thì hãy vui nhưng đừng tự phụ và khi tai họa đến thì nên lo nghĩ mà chớ buồn phiền để mưu sinh thoát hiểm. Thế thì suy nghĩ là giềng mối giải quyết mọi sự vì tư tưởng lên khuôn cho hành động trong tinh thần “Cư An, Tư Nguy”.  Chúng ta đang tìm nhau để kết nghĩa huynh đệ thân tình, kết tinh chí hướng, hầu giúp đỡ nhau trên bước đường bôn ba hải ngoại. Nguyên tắc người đồng hương, đồng màu cờ sắc aó, phải giúp người đồng hội, đồng thuyền để cùng nhau thăng tiến, nếu được xem như chỉ tiêu sinh hoạt trong đời sống hằng ngày, thì sá gì gian lao thử thách!

Chúng ta sẽ san bằng mọi trở ngại để cùng nhau xây đắp nền tảng cho tập thể đồng hương, đoàn kết và phồn thịnh. Trong tinh thần cá nhân trách nhiệm và tập thể trách nhiệm, mỗi người ý thức sứ mệnh thiêng liêng của mình, tự nguyện luân phiên gánh vác việc công, phát huy khả năng cá nhân, đóng góp vào công trình kiến tạo một tập thể con Hồng, cháu Lạc hùng mạnh nơi đất khách quê người cho hiện tại và tương lai.

Về tình cảm, dù có lúc cô đơn, nhưng như nhà cách mạng Phan Sào Nam đã từng khuyên chúng ta:

“Mạc sầu tiền lộ vô tri kỷ

Thiên hạ thùy nhân bất thức quân”

Đừng buồn vì trên đường đời chưa gặp được tri kỷ, trong thiên hạ hẳn có người biết đến bạn. Biết đâu nhiều chiến hữu đang trông chờ được hội ngộ để hâm nóng lại tình huynh chi binh trong các đại hội thường niên, nghe lại những khúc hát ân tình nặng lòng quê hương với tiếng quân hành còn như văng vẳng bên tai. “Anh hỡi anh người trai, từ phuơng xa một sớm, bước hành quân dồn. Nắng cháy che vần môi tươì, vai  áo bạc phai, miệng vẫn tươi cười!”

Nếu giữ được niềm tin vaò chính nghĩa, tinh thần quốc gia không nao núng, thì đường đời không còn khó vì ngăn sông cách núi:

“Như nước Việt ta từ trước, vốn xưng văn hiến đã lâu. Sơn hà cương vực đã chia, phong tục Bắc Nam cũng khác. Từ Đinh, Lê, Lý, Trần gây nền độc lập; cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên, mỗi thời hùng cứ một phương. Dẫu cường nhược có lúc khác nhau, song hào kiệt thời nào cũng có.

Vậy nên:

Lưu Cung sợ uy mất vía, Triệu  Tiết nghe tiếng giựt mình. Cửa Hàm Tử giết tươi Toa Đô, sông Bạch Đằng bắt sống Ô Mã. Xét xem cổ tích  đã có minh trưng”.

Những trang sử oai hùng, quyết chiến quyết thắng đó, còn như văng vẳng bên tai và sống mãi trong tâm khảm của mỗi người, không những trong khung cảnh quê hương gấm vóc:

“Đây Bắc Việt với núi Nùng, sông Nhị, cả một vùng cây cỏ thanh u. Trung Việt với miếu môn lăng tẩm, chốn đế đô nghiêm mật mơ màng và Nam Việt với đồng ruộng phì nhiêu, nguồn lợi dồi dào của dân tộc Việt”, mà ngày nay còn phảng phất khắp năm châu, bốn bể, vì đâu đâu cũng in hình dấu vết của con cháu Lạc Hồng.

Tập thể Chiến sĩ QLVNCH đang nỗ lực san bằng mọi trở ngại, tham gia trong mọi ngành hoạt động của người Việt quốc gia hải ngoại và viết thêm trang sử oai hùng, làm  rạng danh nòi giống Tiên Rồng để lưu truyền cho hậu thế.

“Khí hạo nhiên chí đại chí cương

So chính khí đã đầy trong trời đất”

Sau một chu kỳ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực hằng năm, mọi sự lại được tái hoạch định cho một chu kỳ mới. Triết gia Platon đã nói “Hãy bắt đầu cho phù hợp với tình hình mới, vì đó là ngưỡng cửa quan trọng nhất của sự thành công”.  Thương nhau như tri kỷ trong tình huynh đệ chi binh và tình đồng hương muôn thuở, kết chặt thân tình, kết tinh chí hướng, hoàn thành sứ mệnh cố hữu mà tổ quốc đã giao phó.  Phục vụ tập thể Dân, Quân, Cán, Chính và quý vị đồng hương tại hải ngoại trong hoàn cảnh tha hương thì cũng như phục vụ chính quê hương chúng ta trong tinh thần “Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm”.

Chúng ta đã xông pha trận mạc, gắng gỏi kiếm cung trong cuộc chiến phụng sự chính nghĩa để bảo vệ quê hương. Ngày nay, chúng ta đang lưu vong. Cộng quân dù đã chiếm được thành, dành được đất, nhưng cũng chỉ là hạ sách. “Công tâm vi thượng, công thành vi hạ”nên không thể nói Công quân là phe chiến thắng mà CS Hà Nội là phe chiến bại!

Việt Nam Công Hoà đang chiến thắng, đang phát huy danh dự cố hữu “Kinh luân khởi tâm thượng, binh giáp tang hung trung” nên không mãnh lực nào tước đoat được danh dự của người chiến binh QLVNCH. Trong ba yếu tố “Thiên thời, điạ lợi, nhân hoà” thì yếu tố nhân hoà là yếu tố quyết định thành bại của cuôc chiến.  Trong suốt 44 năm qua, Quân Lực Viêt Nam Cộng Hoà, biểu tượng cho chính nghĩa quốc gia, vẫn sống trong tâm hồn của người dân Việt tại hải ngoại và trên toàn cõi giang sơn gấm vóc từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mâu, với những câu ca âm lòng người chiến sĩ tha hương “Các anh đi,  ngaỳ ấy đã lâu rồi. Các anh đi, biết bao giờ trở lại. Xóm làng tôi, trai gái vẫn chờ trông!” Yên chí, đoàn quân Đông tiến sẽ xuất phát

“Vịệc nước cốt ở yên dân

Quan điếu phạt chỉ vì khử bạo”.

Chúng ta đang thi hành sứ mệnh của những chiến sĩ nhân quyền, bôn ba tại hải ngoại, ngày quên ăn, đêm quên ngủ, trong các mặt trận văn hoá, xã hội, kinh tế, chính trị, ngoại giao.

Tập thể người  Việt hải ngoại,vốn là tập thể kiêu hùng và can trường nhất thế giới, đã trải qua biết bao cảnh thập tử nhất sinh:” Người thì vượt biển sang Mỹ châu, đấu sức với ba đào, thi gan cùng sương tuyết. Người thì khắc phục được gian khổ của cảnh lao lý, đia ngục trần gian. Người thì vượt suối, trèo non, lên ghềnh xuống thác, để đi tìm tự do, trải qua biết bao gian khổ, mới có cảnh tượng ngày nay”. Cũng trong suốt 44 năm qua, tâp thể người Viêt hải ngoại hào hùng, đã tranh đấu không ngưng nghỉ, khiến cho Cộng sản Hà nội “thất điên, bát đảo” trên chính truờng quốc tế.

Với sức chiến đấu hào hùng của Quân lực Viêt Nam Cộng Hoà, chúng ta đang chiến thắng trên chính trường quốc tế, không bằng súng đạn, mà bằng chính nghĩa.

Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6/ 2019, thay mặt Hội Đồng Quản Trị  Tổng  Hội CSV Sĩ Quan Thủ Đức, chúng tôi kính cẩn nghiêng mình trước anh linh quý vị anh hùng dân tộc đã vị quốc vong thân. Máu của các chiến sĩ trận vong đã thấm vào lòng đất và nâỷ  sinh biết bao chiến sĩ nhân quyến đang chiến đấu chống loài qủy đỏ đang xâm thực quê hương.

Nguyện cầu Tiên Tổ phù trì cho đai nghiệp cứu quốc nhằm phục hưng nhân quyền, tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ của người Việt quốc gia chóng được viên thành, đồng thời phát huy Chính Nghĩa Quốc Gia để “làm cho khắp nơi vang tiếng người Việt Nam cho đến muôn đời!”

“Rồi một ngaỳ mai băng giá hết,

Muôn hoa đua nở, rộn Xuân về”.

Kính chào quyết thắng

Trần Xuân Thời.

Tổng Hội CSVSQ Thủ Đức