Formosa

SOS SOS SOS SOS SOS SOS SOS SOS Please sign the Petition to support the appeal at the Taiwan High Court of 7875 victims of Formosa environment disaster happened in early April 2016.
Please see Petition statement for more details. Thanks

https://bit.ly/2N4Ql9U

Xin quý đồng hương ký vào thỉnh nguyên thư kháng án ở Link trên, để hỗ trợ cho 7875 nạn nhân của thảm họa môi trường Formosa chống lại phán quyết của tòa Sơ thẩn Đài Loan từ chối không thụ lý vụ án với lý do „vụ việc xảy ra tại Việt Nam“.
Tòa án còn khuyên các nạn nhân đem đơn kiện về tòa án Việt Nam. Đây là một phán quyết không công bằng vì 24 bị cáo đều là người Đài Loan hoặc công ty của họ có trụ sở tại Đài Loan. Ngoài ra, tất cả những quyết định quan trọng về vấn đề kỹ thuật, kế hoạch kinh doanh, vốn đầu tư, và các Tổng Giám Đốc đều ở Đài Loan. Hơn thế nữa, khi tòa đẩy vụ án trở về Việt Nam thì có khác nào đẩy các nạn nhân vào chỗ chết khi mà trước đây họ đã tìm đủ mọi cách để khiếu kiện và kháng án tại tòa án Việt Nam, đơn của họ đã bị trả về, họ còn bị đánh đập đến thương tích. Hơn 20 người đã bị bắt và đang bị ngồi tù với những bản án nặng nề lên tới 20 năm. Hàng trăm người khác vẫn còn đang trên đường trốn chạy. Hai tổ hợp luật sư đại diện cho các nạn nhân gồm Environmental Jurists Association (EJA) và Environmental Rights Foundation (ERF) đang chuẩn bị nộp đơn kháng án của các nạn nhân vào ngày 24 tháng 10, 2019 sắp tới tại tòa Thượng Thẩn Đài Loan. Một số đông đảo các Tổ chức bảo vệ môi trường và tranh đấu cho nhân quyền như FIDH, Taiwan Association for Human Rights (TAHR)、Justice for Formosa Victims(JFFV), Environmental Jurists Association (EJA)、Environmental Rights Foundation (ERF)、Covenants Watch、Vietnamese Migrants and Immigrants Office… sẽ có một cuộc họp báo trước tòa Thương Thẩm Đài Loan để nói lên sự vô lý và thiếu nhân đạo của phán quyết của tòa Sơ Thẩm và kêu gọi tòa Thượng Thẩm hủy bỏ phán quyết này.
Chữ ký của quý đồng hương sẽ giúp vào cuộc tranh đấu của các nạn nhân và các tổ chức tranh đấu cho môi trường và nhân quyền trước tòa án Đài Loan được thành công. Xin ký tên và kêu gọi những người thân cùng ký tên.
Xin chân thành cám ơn sự quan tâm và tình yêu thương quý vị dành cho các nạn nhân của thảm họa môi trường Formosa.

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s