GIẢI KHĂN SÔ CHO ĐỒNG TÂM!


Fb Phạm Minh Vũ 

Trong sự đau thương vô hạn đang bao phủ Đồng Tâm, tôi xin thắp nén hương lòng để chia buồn và xin tri ân Đại gia đình Cụ Kình. 
Hiện tại, Cụ Kình và con trai Lê Đình Chức đã được đưa xác về nhà, chú Công con trai của Cụ chưa biết thế nào và anh Quang, cháu của Cụ cũng xác nhận đã chết. 
Một gia đình ít nhất chết 3 người, 3 thế hệ đã hi sinh cho công cuộc giữ đất cho dân làng, nếu có giữ được thì gia đình cụ giữ phần của mình thôi, mất thì đều mất như nhau, nhưng sự mất mát của gia đình Cụ thì không thể lời nào diễn tả được nữa.
Ngôi nhà yên bình, hiền hoà ở Thôn Hoành ấy từ nay chẳng còn nữa rồi. Sau cuộc tấn công của Quân đội và Công an rạng sáng ngày chín tháng một năm 2020, ngôi nhà đã thành bình địa, chỉ còn là đống đổ nát, hoang tàn vì bom đạn.
Bom đạn nổ rền trời, tiếng súng nổ tơi bời, lòng người thét chẳng nên lời, người chết, kẻ bị thương la liệt không phải vì chiến tranh, nó diễn ra ngay mới ngày hôm qua, ngày mà những ngày đầu thập niên 20 của thế kỷ 21 chỉ để CƯỚP 59ha ĐỒNG SÊNH giữa Nhà Nước gây ra với Nhân Dân chứ không phải là giặc.
Từ nay, Làng Hoành thiếu vắng Cụ dạy dân làng cách giữ đất.
 Từ nay, ngôi nhà thiếu vắng người Ông người Cha sống mẫu mực, sống khiêm nhường. 
Và từ nay, đất nước sẽ mất đi một ngôi làng biết đoàn kết, hiên ngang đồng tâm hiệp lực chống bọn cướp đất rồi.
Một gia đình bất khuất sẽ ghi vào lịch sử vì kiên cường chống bọn cướp đất,
Cụ và gia đình Cụ đã sống như những gì đã từng tuyên bố là “phải giữ đất dù phải hi sinh cả xương máu”. 
Cụ và gia đình Cụ sống đẹp quá, sống vinh quang quá, gia đình Cụ sống vĩ đại quá. 
Sự vĩ đại này nhân dân luôn ghi nhớ.

Chết không phải là hết, con người ta có kẻ chết đi chúng bị mang tiếng bán nước hại dân đến muôn đời, có kẻ thì bị nguyền rủa đến thiên thu vì tàn bạo. Nhưng cũng có người, khi chết đi thì họ vẫn sống mãi với thời gian, gia đình Cụ Kình là một trong số đó.
Lịch sử VN trải qua nhiều chế độ, chưa có chế độ nào lại sử dụng Quân đội cảnh sát đi cướp đất vào ban đêm kể cả thời Pháp, man rợ hơn, giết người dân rồi giết cả đồng chí đồng đội mình để vu cho người dân giết... Chỉ có chế độ cộng sản mới làm được điều đó.
Thật đau đớn thay, căm hận thay, tàn bạo thay, man rợ thay, vì đâu mà nên nỗi? 
Vì 59ha đất để làm sân Gofl thôi ư?

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s