Đường „vinh quang „ xây bằng xác dân của Đảng CSVN.

THẢM SÁT ĐỒNG TÂM!
FB. Phạm Minh Vũ |


Cho tới giờ phút này (chiều tối ngày 9/1), Đồng Tâm vẫn đang bị phong toả, hàng ngàn cảnh sát vẫn bao vây Thôn Hoành các chốt quân sự lập ra để cô lập Thôn Hoành, Thôn Hoành giờ đây là một chiến sự vô cùng tang thương vì cuộc chiến không cân sức.
Khoảng 5h chiều nay, người dân ĐỒNG TÂM cho biết, sau cuộc tấn công sáng nay và bắt đi toàn bộ gia đình nhà cụ Lê Đình Kình (khoảng 30 người) và nhiều người dân, con trai chú Lê Đình Công bị bắn gãy tay, cháu chú Lê Đình Công 3 tháng tuổi bị ngạt hơi cay có thể đã không qua khỏi (vì thế mà chúng đưa cả mẹ và đứa bé sơ sinh 3 tháng tuổi đi), thông báo bên công an đưa ra có một người chết, có thể là chú Lê Đình Công đã hi sinh khi quân cướp đất nổ mìn phá tường để bắt người.
59ha đất nông nghiệp Đồng Sênh đã bị bao chiếm bằng hàng rào và dây thép gai. Trong lực lượng đàn áp có cả xã hội đen săm trổ, nhiều nhà dân bị cướp phá tài sản.
Sự việc bắt đầu khi những năm 2011,2012 các nhóm lợi ích có ý định làm sân Gofl và muốn cướp 59ha đất nông nghiệp của Bà con Đồng Tâm. Sự việc nhập nhằng khi 2015 Ủy ban Hà Nội thay Quân đội đứng ra lấy đất, cho rằng đó là đất của sân bay Miếu Môn dự định khai triển năm khoảng những 1980. Nhưng thực tế, đất Đồng Sênh 59ha chẳng liên quan gì với 47 ha quy hoạch làm sân bay cả.
Năm 2017 Chung con cho lính xuống cướp đất và ý định muốn dân làng Đồng Tâm bắt và giết 20 lính cảnh sát cơ động để Chung con có cơ hội đàn áp, dân làng lúc đó đã tỉnh táo tha mạng cho 20 lính đặc nhiệm ấy. Tôi nói tới đây xin khẳng định một lần nữa là các tay ngồi ở bàn giấy vẽ quy hoạch nó rất muốn lính của họ bị giết chết, vì lính cưỡng chế chết thì mới có cơ hội để trấn áp và cưỡng chế công khai (nghĩa là họ xem lực lượng cảnh sát là con chốt để cho bọn chúng thực hiện được ý đồ cướp đất), đó là tôi nói thời điểm 2017.

Không ngờ, kịch bản lại lặp lại và ý đồ của bọn cướp đã thực hiện được khi chúng thí 5 mạng (*) và giết một người dân Đồng Tâm vào sáng ngày chín tháng một năm 2020 (không loại trừ khả năng 5 mạng này bị chúng khử nhau để có cớ đàn áp mạnh tay hơn, vì họ trang bị tận răng vũ khí mạnh, trong khi dân Đồng Tâm thì tay không tấc sắt) và ngang nhiên công khai đường đường chính chính rào kẽm gai 59ha đất Đồng Sênh chiều nay. Bọn cướp chỉ quan tâm 59ha đất chứ không cần biết ai sống ai chết, tất cả những người chết đều là trong ý đồ và tính toán của bọn Quân đội cao cấp.
Đồng Tâm là cuộc thảm sát quy mô và thảm khốc của Đảng lực lượng vũ trang trong năm 20 của thế kỷ 21 trong sự nghiệp cướp đất của toàn đảng toàn quân, chỉ vì 59ha đất của dân là miếng mồi ngon để làm sân Golf cho các quan lớn chơi, mà những kẻ buôn dân bán đất để xẩy ra một cuộc thảm sát khủng khiếp. Không thể tin nỗi, không thể tượng nỗi sự tàn ác man rợ mà nó diễn ra ngay trước mắt ta, ngay vào ngày hôm nay.
Máu đã đổ cho cả 2 phía, các ông cướp được rồi ăn nó có sống mãi với thiên thu? Hay là tội ác của cuộc thảm sát ngày chín tháng 1 năm 2020 sẽ là một bằng chứng điểm thêm cho sự man rợ của chế độ cộng sản tàn ác với Dân nhưng hèn với giặc, mãi mãi không bao giờ quên sự bạo tàn của một chế độ không chính danh này./.
(*) Theo báo nhà nước VC thì có 3 công an và 1 người dân Đồng Tâm bị thiệt mạng. Tuy nhiên theo người dân Đồng Tâm thì chẳng có công an, cảnh sát nào chết cả.
Đường „vinh quang „ xây bằng xác dân của Đảng CSVN.

11.01.2020
Đồng Tâm – Sẽ được nhắc mãi trong một giai đoạn cầm quyền của Nguyễn Phú Trọng với vai trò Tư lệnh các lực lượng vũ trang.
Sự việc Quân Đội- Cảnh sát bắn chết Cụ trên tầng 2 nhà Cụ ở Làng Hoành sẽ là vết nhơ lịch sử của chế độ cầm quyền cộng sản.
Không thể biện minh cho dù đó là lời lẽ như thế nào đi chăng nữa. Xông vào nhà người khác lúc 4h sáng để sát hại bằng hoả lực quân sự, cho chó nghiệp vụ để hạ sát các thành viên trong gia đình Cụ, rõ ràng là một kế hoạch giết người rất quy mô và bài bản có tính toán.
Thương vong có thể còn lớn hơn, Nguyễn Phú Trọng là cái tên phải chịu trách nhiệm chính cho vụ thảm sát này, điều Liên quân Quân đội và cảnh sát ở giữa Thủ đô cả nữa Sư đoàn, cuộc hành quân rầm trời giữa đêm Hà Nội như vậy chắc chắn kế hoạch đã được Ông Trọng gật đầu đồng ý, nếu không muốn nói là bút phê lệnh được thảm sát trong tình huống khả thi.

Nói tới đây, Tôi nhớ lại giữa lúc Trung cộng chiếm Bãi Tư Chính của VN thăm dò địa chất mà các lãnh đạo im lặng đến lạ lùng, Ông Trọng có phát ngôn thì kêu công đoàn cẩn thận thế lực thù địch mà không hề kêu gọi cảnh giác với âm mưu xâm lược của Trung cộng.
Bộ trưởng Bộ quốc phòng qua tàu bị chúng nó làm nhục mà chỉ biết cười, bộ trưởng ngoại giao đi LHQ họp lên án tàu nước ngoài xâm lược… chẳng dám nêu đích danh thằng tàu cộng. Thế mà tuyên giáo cho 47 đi chửi bới khắp nơi gọi Cụ già 84 tuổi là thằng, gọi Cụ là phản loạn, khủng bố, phải chi tuyên giáo cho lực lượng 47 gọi tàu cộng là thằng thì hay biết mấy, Phải chi tuyên giáo cho 47 gọi tàu là giặc thay vì coi Nhân dân là giặc thì hay biết mấy!
Phải chi, Nguyễn Phú Trọng lên kế hoạch tỉ mỉ như đánh vào Đồng Tâm để chiếm lại các đảo bị tàu cộng chiếm của nước ta thì hay biết mấy!
Thế mới thấy, Trong mắt quan chức cộng sản chúng nó xem Dân ta mới là kẻ thù, là thù địch sẵn sàng nổ súng để hạ sát một gia đình 4 đời không thương tiếc.
Làm người, những điều trông thấy sao mà không đau đớn lòng cho được? Sao mà Không căm phẫn cho được?
Dựa vào tin từ Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), một số cơ quan truyền thông loan báo, chiều 8 tháng 1, Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên BCH TƯ đảng CSVN, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam “đã đến thăm, động viên, tặng quà các đơn vị đang thi công công trình tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn”. Theo tin vừa dẫn, ngoài Lữ đoàn 543 Công binh 543 của Quân khu 2, tham gia xây dựng hơn 1.000 mét tường rào này còn có… Sư đoàn 312 và Sư đoàn 308 của Quân đoàn 1.
TTXVN cho biết, “các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ về vật chất, phương tiện, điều kiện ăn ở dã ngoại, làm tốt công tác dân vận, đồng thời phát động phong trào thi đua ‘15 ngày hành động quyết thắng’, tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đăng ký xung phong thực hiện nhiệm vụ…” và được tướng Phương khen là “đã thực hiện tốt công tác tư tưởng, xây dựng quyết tâm, động cơ thi đua cho bộ đội, thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, thi công đảm bảo tiến độ, an toàn, hiệu quả”.
TTXVN nhấn mạnh: “Nhiều người dân trên địa bàn bày tỏ sự đồng tình với chủ trương thi công tường rào sân bay, đồng thời cho biết trước đây, do chưa hiểu thấu suốt chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng về bảo vệ đất quốc phòng, về nhiệm vụ xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, họ đã có những lời nói, hành động chưa phù hợp, ảnh hưởng tới tình đoàn kết quân dân. Nay được quân đội – đặc biệt là bộ đội Quân đoàn 2, Binh chủng Công Binh – tuyên truyền nên nhiều người dân đã có nhận thức đúng hơn, hiểu rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước, quân đội và ủng hộ bộ đội hoàn thành nhiệm vụ” .

Thượng tướng Trần Quang Phương.

Ai soạn ‚kế hoạch 15 ngày quyết thắng‘?

Tướng Phương đến thăm “công trình tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn” vào chiều 8 tháng 1 thì chừng mười tiếng sau, khoảng ba giờ sáng ngày 9 tháng 1, xung đột giữa dân chúng xã Đồng Tâm và lực lượng vũ trang bùng phát. Nếu TTXVN tường thuật trung thực, tại sao “nhiều người dân đã có nhận thức đúng hơn, hiểu rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước, quân đội và ủng hộ bộ đội hoàn thành nhiệm vụ” mà lực lượng vũ trang vẫn bao vây, tấn công thôn Hoành như lời một số nhân chứng tố cáo trên mạng xã hội?
Ai là người soạn – phê duyệt kế hoạch “15 ngày hành động quyết thắng”? Dân ở đâu trong kế hoạch dường như có sự phối hợp hết sức chặt chẽ này giữa quân đội và công an trong việc… trị dân, giành đất? Từ lúc nào “quyết thắng” trở thành chủ trương để giới lãnh đạo lực lượng vũ trang dốc toàn lực (một lữ đoàn của Quân khu 2, hai sư đoàn của Quân đoàn 1, kèm theo đủ loại công an, cảnh sát) để tân công lương dân, biến lương dân thành những “đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng” và đè cho bẹp dúm?

Bài viết của nhạc sĩ Tuấn Khanh

3000 quân rầm rập trong một đêm, với đủ các loại khí cụ hiện đại nhất, chỉ để tấn công vào ngôi làng nhỏ trong đêm mờ tối. Đó là điều khó tin mà có thật ở đất nước đang ngồi ở vị trí chủ tịch Hội Đồng Bảo An của Liên Hợp Quốc.
Tiếng hô của viên chỉ huy được kể lại là “đầu hàng thì sống, không thì chết”. Đầu hàng cho chuyện gì, khi công an với đủ thành phần đạp cửa xông vào nhà không lý do, bắn vào người già và quăng lưu đạn cay vào trẻ nhỏ? Sức mạnh uy vũ của lực lượng công an đã làm tiếng trẻ con khóc ngất, tiếng phụ nữ hoảng sợ kêu thét. Xóm làng cháy đỏ, và trong đó, những cụ già có đến 30-40 năm dài theo đảng, bị gọi là phản động.
Nhiều nhà phân tích nói rằng Trung Quốc sau khi tổ chức quân đội mạnh, dẫn đến tình trạng kiêu binh và điên cuồng muốn thể hiện sức mạnh với các nước nhỏ. Tên gọi ngắn, là cuồng vì sức mạnh.
Chỉ có thể mượn hình ảnh đó để diễn đạt cuộc đánh úp không lý lẽ và man rợ vào người dân Đồng Tâm ngày 9/1/2020. Thật đau đớn cho sự mất mát cho những người nông dân, và đau đớn cho cả những người vũ trang, bỏ mạng cho những quan chức giấu mặt, vốn giỏi gìn giữ mạng sống để tận hưởng bằng máu của kẻ khác.
Vinh quang gì khi đánh và giết những nông dân Việt Nam trong chính ngôi nhà của họ?
Vào giờ phút này, chắc chắn nội bộ của những người cộng sản đang rối rắm, tranh cãi, đổ cho nhau về “thành tích” Đồng Tâm. Làm trước, nghĩ sau vẫn là hiện trạng tồi tệ trên đất nước này. Nhân dân luôn là những cuộc đời bị xé nát trong kiểu cầm nắm quyền lực hoang dã như vậy.
Giết dân như kẻ thù, là một nỗi nhục không bao giờ có thể xóa. Và dù biện minh bằng những tổn thất của kẻ tấn công hay cố vu vạ cho dân, cũng chỉ đem lại sự khinh rẻ hơn mà thôi.


Đối thoại, pháp lý và lẽ phải, đó là những gì mà người dân Đồng Tâm đã tha thiết kêu gọi từ năm 2017 cho đến nay. Họ cũng đã nhiều lần chứng minh thiện chí của mình nhưng không được đáp lại.
Tất cả nhìn thấy hôm nay, đều là nhân dân. Và khi nhân dân bị xô vào ngõ hẹp để kình chống nhau, cần phải xem ai là người được lợi, ai là kẻ tổ chức tội ác đó.
Và đặc biệt khi nhà nước luôn hô to và kiên nhẫn xin đối thoại với kẻ thù đang xâm lấn biển Đông, thì nhân dân trên đất nước này phải là đối tượng ưu tiên cần được đối thoại. Nhân dân không thể bị xem thấp hơn kẻ thù phương Bắc.
Ngay cả lúc này, trách nhiệm của chính quyền, đặc biệt Bộ Công An, là đối thoại với những nạn nhân của mình tại Đồng Tâm. Hãy cởi chiếc áo man rợ, và đối thoại với nhân dân như một chính quyền học biết văn minh hôm nay là gì.
Tuấn Khanh

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s