TIN VỀ ĐỒNG TÂM

ĐẠI TÁ AN NINH NGUYỄN ĐĂNG QUANG.

(Ông là người bạn chung thuỷ của dân Đồng Tâm, ông đã 2 lần đưa tôi về thăm Cụ Kình.
Lâu nay ông bị ốm nặng, nên ko giúp được bà con nữa).

Tin từ ĐT mà bà con vừa báo cho tôi như sau:
Rạng sáng hôm nay (9/1/2020) chính quyền tổ chức trấn áp người dân ĐT rất dã man và có bài bản:
– Từ trước 4 giờ sáng khi mọi người còn đang say giấc thì lực lượng CSCĐ và quân đội ập vào tập kích. Có từ 2 đến 3 ngàn cảnh sát và quân đội tham gia.
– Họ chuẩn bị đầy đủ vũ khí, kể cả chó Bergie, hơi cay, v.v …
– Ai có dấu hiệu chống đối, liền bị họ trấn áp dã man: như vợ chồng gia đình cháu Lê Đình Uy (con trai ông Lê Đình Công, cháu nội cụ Lê Đình Kình). Khi đập cửa nhà vợ chồng cháu Uy (vợ là Duyên), vợ chồng Uy+Duyên không ra mở, liền bị họ phá cửa, xịt hơi cay vào nhà, khiến mọi người bị ngạt. Có tin cháu nhỏ mới sinh 3 tháng tuổi của vợ chồng trẻ này do sức đề kháng yếu nên đã tử vong! Ngoài ra, cháu Uy bị bắn gẫy cánh tay! Ngoài ra, cháu Lê Đình Quang là một thanh niên nòng cốt, bị lực lượng chính quyền suỵt 4 chó Bergie nghiệp vụ xông vào cắn trọng thương và còn bị lực lượng này đánh gẫy xương sườn!
– Họ đã chuẩn bị trước mọi tình huống, như lệnh cho các trường học từ cấp 1 và 2 ở địa phương bắt học sinh phải nghỉ ở nhà 3 ngày, kể từ hôm nay!
– Nhà ở của cụ Kình và con trai là Công cũng bị phong tỏa và đập phá nặng nề! Hiện các thành viên 2 gia đình này bị bắt đem mất tích đi đâu, không ai rõ! Hai căn nhà của 2 gia đình này bị đặt trong tình trạng không cho ai ra vào, ngoài lực lượng của chính quyền.
– Các phương tiện thông tin liên lạc như điện thoại, internet, facebook, v.v… của những người ở ĐT xưa nay vẫn dùng liên lạc với bên ngoài đều bị cắt, không thể liên lạc được. Sáng nay ngủ dậy, tôi thấy máy điện thoại của tôi có nhiều cuộc gọi nhỡ của bà con ĐT, tôi nỗ lực liên lạc lại, nhưng không thể, chỉ nghe thấy tín hiệu bíp bíp!
Mọi người, nếu có ai đọc thông báo chính thức của BCA nói có 3 chiến sỹ CS hy sinh, liệu có đáng tin? Riêng tôi, tôi không vội tin, trừ khi họ công bố rõ tên tuổi, chức vụ, cấp bậc, đơn vị biên chế…+ cả hình ảnh đính kèm để chứng minh.
Xin thông báo nhanh để mọi người biết và cùng nhau hỗ trợ bà con ĐT!

Brgds, NĐQ.

Chú thích :

3  tờ báo của Đảng đã công khai đính chính tin đưa ở đây :


………………………………
VIÊN ĐẠN ĐỒNG TÂM
Nga Thi Bich Nguyen.

„Nó bắn thẳng.“
Anh nhắn cho tôi sau khi xem clip khâm liệm cụ Lê Đình Kình, một cụ già 90 tuổi vừa bị lực lượng công an nhân dân, thực hiện theo chỉ đạo của chính quyền, bắn chết tại nhà ở Đồng Tâm. Thẳng tim.
Phát đạn thẳng tim cụ Kình làm nhiều người rất sốc. Người ta sốc bởi người ta vẫn khó thể tin rằng một nhà cầm quyền lại có thể ra lệnh cho lực lượng công an tấn công vào dân và được quyền bắn chết. Người ta sốc vì vẫn không tin có những người có thể nhắm bắn chính xác vào tim một người già. Người ta đã hi vọng nó chỉ là đạn lạc để còn có thể giả vờ rằng nó không quá ác liệt, không quá trần trụi và tàn nhẫn đến vậy.

Sự thật không thể chối cãi. Phát bắn không do dự.
Trong nhiều năm qua, tôi nhiều lần viết lặp đi lặp lại:
Nhà cầm quyền cộng sản luôn luôn nhất quán với tư tưởng: mọi người phản biện, phản đối bất kỳ chính sách nào của đảng và chính phủ đều bị coi là KẺ THÙ ; nhà cầm quyền cộng sản luôn luôn nhất quán trong hành động với „kẻ thù nhân dân“: BẠO LỰC.
Họ phân định chiến tuyến rất rõ ràng và chưa bao giờ thua.
Viên đạn Đồng Tâm dập tắt sự hoang tưởng của nhiều người rằng nhà cầm quyền này có khả năng đối thoại với dân.
Với viên đạn bắn thẳng vào ngực „kẻ thù của nhà cầm quyền,“ và ngay lập tức tặng huân chương cho ba người công an được cho là hi sinh trong cuộc đàn áp, họ đã khẳng định lại một cách rất rõ:

1. Bạo lực là kim chỉ nam hành động của nhà cầm quyền đương thời.

2. Không có khái niệm nhân dân có quyền phản đối bất kỳ một điều gì từ nhà cầm quyền, chỉ có khái niệm nhân dân tuyệt đối tuân thủ,  người dân nào phản đối đều là kẻ thù và với kẻ thù thì bắn thẳng.
Chỉ có người dân mới ngu ngơ và tin rằng có thể đối thoại với nhà cầm quyền.
Nhà cầm quyền chỉ chịu đối thoại khi và chỉ khi họ không còn nắm quyền lực nữa, nghĩa là khi họ đã bị nhân dân phế truất thì họ mới muốn đối thoại để thương lượng giữ lợi ích, mạng sống cho bản thân.

Một nhà cầm quyền được sinh ra trên đầu ngọn súng chẳng bao giờ coi trọng đối thoại với nhân dân-những kẻ bị trị thấp kém vì nhà cầm quyền hoàn toàn có thể đàn áp bằng vũ lực với bất cứ nhóm  dân nào và sau đó đều có thể xử dụng các công cụ truyền thông để che đậy sự thật, tô hồng sai trái, lừa mị những người dân còn lại và qua mặt cộng đồng quốc tế.

Đó đã luôn là cách họ vẫn thực hiện xưa nay.
Sự thật đơn giản và dễ hiểu vậy thôi.

Cần nhận diện thật rõ nhà cầm quyền, để hiểu rằng chúng ta-những người dân thấp bé yếu thế-luôn là những kẻ thuộc về số đông cô đơn bị nhà cầm quyền xử dụng, chia rẽ để trị và bị vứt bỏ như những công cụ không hơn.
Chúng ta chỉ có thể thay đổi điều đó, nếu chúng ta biết đoàn kết và nương tựa vào nhau,
tạo thành sức mạnh.
Sức mạnh của tri thức, sự thật, công chính và lòng can đảm làm người.
Việc đầu tiên cần làm là hãy đọc và tìm hiểu thêm về điều 53 hiến pháp!

Nga Thi Bich Nguyen.

Chú thích của trang TQH :
Điều 53. ( Hiến Pháp CHXHCN Việt Nam 2013)
Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý.

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s