LIÊN BANG KHÔNG CỘNG SẢN

TRUNG CỘNG PHẢI NHANH CHÓNG
TRỞ THÀNH LIÊN BANG KHÔNG CỘNG SẢN

NGUYẼN CAO QUYỀN

Một liên bang dân chủ cho Trung Hoa lục địa là một giải pháp để giữ gìn hòa bình cho thế giới. Đất nước Trung Hoa rộng lớn như thế, không thể nào là một quốc gia bình thường mà là phải một “liên bang” như Hoa Kỳ. Sự sụp đổ của Liên Xô là một bằng chứng trước mắt mà Trung Quốc chưa thể nào quên.

Ý nghĩ về một “liên bang dân chủ” choTrung Hoa Lục Địa không phải bây giờ mới có, mà đã xuất hiện từ lâu.

Ý nghĩ về một liên bang dân chủ cho Trung Hoa lục địa theo thời gian.

. Ý nghĩ về một liên bang thời Cách Mạng Tân Hợi.

Ý nghĩ về một liên bang dân chủ đã manh nha trong đầu óc của nhà cách mạng Tôn Dật Tiên từ trước năm 1894. Trong tư tưởng của Tôn Dật Tiên hồi đó thì đất nước này cần sao chép lại cấu trúc liên bang của Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ.

Cách mạng Tân Hợi thành công, ông đã cho ra đời Liên Bang Dân Chủ Cộng Hoà Đại Hán. Hồ Nam đã được chọn làm thủ đô và ông đã được bầu làm chủ tịch.

. Ý nghĩ về một liên bang thời cộng sản

Khi chính quyền cộng sản được thành lập tại Giang Tây sau cuộc Vạn Lý Trường Chinh thì những người cộng sản Trung Hoa sao chép y nguyên mô hình của Liên Bang Xô Viết. Hồi đó Liên Bang Trung Hoa gồm một số nền cộng hòa tự trị như Mông Cổ, Turkestan và Tây Tạng, nhưng sau khi cướp được toàn thể lãnh thổ thì họ lại đổi tên là Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.

. Ý kiến của tổng thống Đài Loan Lý Đăng Huy

Ông coi một quốc gia như một gia đình. Theo ông nước Tầu, với một diện tích lớn như vậy nên chia ra 7,8 quốc gia dựa trên những sắc dân chân chính như Hán, Hồi, Tạng, Mông, cộng thêm Đài Loan và Hong Kong.

Từ mấy thiên niên kỷ rồi, nước Tầu đã phạm một sai lầm to lớn. Đó là họ chỉ nghĩ đến việc thống nhất đất nước mà họ cho là cứu cánh.

Thật ra đó không phải là cứu cánh mà chỉ là phương tiện. Chính quyền không được phép viện cớ và nhân danh cái thống nhất để đàn áp người dân bắt họ phải làm theo ỷ muốn của minh.


Đàn áp ở Hồng Kông

.Liên bang trong Linh Bát Hiến Chương

Trong Linh Bát Hiến Chương của Lưu Hiểu Ba thì ông này đã kêu gọi thành lập một Cộng Hòa Liên Bang Trung Hoa. Liên bang này sẽ gồm hai loại cộng hòa : thứ nhất, một loại cộng hòa lỏng lẻo như Đài Loan,Hong Kong, Macao, Tây Tạng. Nội Mông, Tân Cương và thứ hai, một số cộng hòa chặt chẽ hơn, bao gồm phần còn lại của lãnh thổ.

Tiếc thay mộng của ông đã không thành vì ông đã từ gĩa sớm cõi đời.

.Đề Nghị của Tây Tạng

Cộng Hòa Liên Bang Trung Hoa cũng đã là một đề nghị của Phong Trào Độc Lập Tây Tạng. Nhà đấu tranh Yan Jiaqi nhận dạng chính phủ như sau : “Liên bang đó sẽ gồm một số điểm của chế độ Liên Hiệp (Confederation). Nó sẽ gồm hai loại cộng hòa. Một loại lỏng lẻo như Đài Loan, Hong Kong, Macao, Tây Tạng, Nội Mông, Tân Cương và một số chặt chẽ hơn bao gồm phần còn lại của Trung Hoa.

Theo Jiaqi thì nền cộng hoà chặt chẽ có cấu trúc giống Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ, còn những nền cộng hòa lỏng lẻo thì sẽ tương tự như những thành phần của Liên Âu (European Union).

. Tập Cận Bình đang múa may thế nào trong thời hiện đại

Trong lịch sử nước Tàu, hiện đang có những tiếng nói nổi lên cổ vũ cho con đường văn minh hiện đại này. Một trong những tiếng nói đó là tiếng nói của một người mang tên La Vũ.

Vậy La Vũ là ai ? La Vũ, con La Thụy Khanh, là bạn thân của Tập Cận Bình. Khi Tập lên chức Tổng Bí Thư thì La Vũ đã gửi cho Tập một lá thư khuyên Tập nên dân chủ hóa chế độ, bãi bỏ Đảng Cộng Sản, tiêu diệt tham nhũng hối lộ, để đi theo mô hình của Hoa Kỳ, nghĩa là biến Trung Quốc thành một quốc gia liên bang.

Lá thư của La Vũ gửi cho Tập được coi như tiếng hát trên quãng đồng vắng. Tập đã không nghe lời khuyên của người bạn chí thân, mà còn vận động thành công việc bải bỏ “nhiệm kỳ”để đi vào chức chủ tịch suốt đời. Thực ra việc này không có gì là vinh quang mà trên thực tế là quyền trong tay Tập đã lọt ra ngoài một cách vô sô kể.

Có thể nhắc lại đây trường hợp của Vương Kỳ Sơn chẳng hạn. Gần đây, Tập rất muốn giữ ông này trong Bộ Chính Trị nhưng Tập đã không làm được việc này. Quân đội cũng không ủng hộ Tập nhiều như trước nữa, nhất là đối với các tướng giỏi và trẻ. Về trường hợp này có thể kể : Diệp Tuyển Minh (con của Diệp KIếm Anh), Lưu Nguyễn (con của Lưu Thiếu Kỳ), Lưu Á Châu (con rể của Lý Tiên Niệm …) Dân Trung Quốc chưa quên việc Diệp Tuyển Ninh đã có công rất lớn trong vụ đưa Tập Cận Bình lên ngôi.

Trong vấn đề chống tham nhũng, những lời tố cáo hiện nay đang chĩa mũi dùi vể đằng vợ của Tập. Và như vậy Tập đang lâm vào cảnh thù trong giặc ngoài. Tập đang ở trong trường hợp của Gorbachev vào thời kỳ Liên Xô sụp đổ. Nhiều chỉ dấu cho thấy ho Tập không còn nhiều quyền hành như trước nữa.

Trong khi cả thế giới đang vất vả về vụ chống dịch Vũ Hán của Trung Quốc làm chết hàng trăm ngàn người thì một tin rật gân khác lại được tung lên báo. Tin đó là tin : sư xuất hiện bất ngờ một nhà nước liên bang Trung Quốc mới.

Sự xuất hiện bất ngờ một nhà nước liên bang Trung Quốc mới

Ngày 3/6/2020, 5 chiếc máy bay lượn trên thành phố HUDSON, bang IOWA, Hoa KỲ, mang theo thông điệp “Chúc mừng Nhà Nước Liên Bang Trung Quốc Mới”,

Nhà Nước Liên Bang Trung Quốc Mới do tỷ phú Quách Văn Qúy hiện đang sống tại Mỹ khởi xướng. Trong ngày lễ 4/6/2020, cựu cố vấn Nhà Trắng Steve Bannon đọc Bản Tuyên Ngôn bằng tiếng Anh. Ngôi sao bóng đá Hắc Hạo Đông đọc Bản Tuyên Ngôn bằng tiếng Trung Quốc. Bản Tuyên Ngôn vạch rõ tội ác của ĐCSTQ và tuyên bố thành lập Liên Bang Trung Quôc Mới.

Buổi lễ được phát sóng lúc 7 giờ tối, theo giờ New York. Những người khởi xướng Tuyên Ngôn này gồm có :

. Kyle Bas: Giám Đốc Qũy Đầu Tư Hayman Capital Management, có trụ sở tại Dallas.

. Steve Bannon : chiến lược gia, cố vấn cấp cao nhất của TT Trump.

. Quách Văn Qúy : Tỷ phú Trung Quốc đang sống lưu vong tại Mỹ. Ông Qúy nói rầng : phải lật đổ DCSTQ để xây dựng lại đất nước theo đường lối pháp trị và tự do, ngõ hẩu mang lại cho người dân Trung Quốc một đời sống tôn nghiêm và đầy phẩm gía.

. Hắc Hải Đông : ngôi sao bóng đá mà người Tầu ai cũng biết. Ông này đã liệt kê các tội ác phản nhân loại của ĐCSTQ như : phớt lờ nhân quyền, hủy hoại nhân tính, chà đạp dân chủ, tắm máu Hong Kong, giết hại người Tây Tạng, xuất khẩu tham nhũng và làm nguy hại toàn cầu.
Ông nói : Lật đổ ĐCSTQ là điều cần thiết cho toàn thể nhân loại.
*
Nhân dân Trung Quốc cho rằng, suốt thời gian Tập Cận Bình cầm quyền cho tới nay, nước Tầu đã lâm vào thế tứ bề thọ địch và đang đi vào vết xe đổ của Liên Xô. Nước Tầu ngày nay đang tiến đến nền dân chủ là tất yếu vì không thể nào đi ngược lại nền văn minh nhân loại./.

Viết xong ngày 20/6/2020.

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s