Bóng Quá Khứ 


Cuốn phim Bóng Quá Khứ là những câu chuyện về những người phụ nữ miền Nam Việt Nam đã trải qua những mất mát, đau thương sau ngày cộng sản bắc Việt xâm lấn miền Nam. Hàng triệu người ra đi, hy sinh cho tương lai con em của mình vì không chấp nhận sự đàn áp dã man của chính quyền cộng sản.

Phân đoạn hồi tưởng của “Bóng Quá Khứ,” phim đan xen quá khứ đau thương và nỗi mất mát của hiện tại của người Việt tị nạn. Hình Thanh Tâm
Thả nến trên biển hồ tưởng niệm Thuyền Nhân đã bỏ mình trên đường tìm tự do.


Bao nhiêu năm qua những vết thương tinh thần có được khép lại hay không? Hãy đón xem cuốn phim Bóng Quá Khứ để nhìn lại một góc nhỏ của mình, để thấy giá trị sự hy sinh của những thuyền nhân và để tưởng niệm những người kém may mắn trên đường tìm tự do.

Phim Bóng Quá Khứ Tới Texas, Hoa Kỳ…

Mở đầu cho năm 2023, phim Bóng Quá Khứ của cô đạo diễn Thanh Tâm sẽ đến với cộng đồng người gốc Việt tại tiểu bang Texas, Hoa Kỳ trong 3 buổi chiếu như sau:

  • Ngày Thứ Bảy, 4 tháng 2 năm 2023 tại Dallas, TX, Hoa Kỳ.
  • Ngày Chủ Nhật, 5 tháng 2 năm 2023 tại Arlington, TX, Hoa Kỳ
  • Ngày Thứ Bảy, 11 tháng 2 năm 2023 tại Houston, TX, Hoa Kỳ

Thân mời tất cả bạn hữu và bà con tại các vùng Dallas, Arlington và Houston đưa gia đình đi xem phim và ủng hộ.

Phim tiếng Việt và có phụ đề Anh Ngữ, nên mọi người đều có thể xem, đặc biệt là các cháu nhỏ con cháu của chúng ta.

Bóng Quá Khứ là câu chuyện của 1 nhân vật nam và 3 người phụ nữ gốc Việt, những người Thuyền Nhân tị nạn cộng sản của những năm 1977-1992, thế kỷ 20.
Câu chuyện được lồng trong khoảng thời gian lịch sử nhiều biến động, đau thương, mất mát của Việt Nam, kéo dài hơn 40 năm kể từ ngày 30/04/1975 …

Bóng Quá Khứ sẽ đưa chúng ta, những Thuyền Nhân năm xưa, trở lại 1 khoảng thời gian mà chắc chắn không bao giờ phai nhòa trong tâm khảm, khoảng thời gian mà chúng ta đã đánh đổi tất cả, xương máu và ngay cả sinh mạng, chỉ vì 2 chữ Tự Do…

Bóng Quá Khứ sẽ giúp thế hệ con cháu của chúng ta hiểu rõ hơn tại sao ông bà, cha mẹ và chúng lại có mặt hôm nay tại các quốc gia tự do dân chủ Âu Mỹ, mà không phải là nơi quê hương xa xôi bên kia quả địa cầu….

Bóng Quá Khứ đã được trình chiếu hơn 30 buổi tại nhiều thành phố có đông người gốc Việt thuộc Bắc Mỹ, Âu Châu và Úc Châu trong năm 2022…..đã được nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim ảnh của nhiều quốc gia Âu Úc Á Mỹ trong năm 2022.

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s