Trung Cộng Đài Loan

thumb_2434235058

Tôi có cô bạn người Đài Bắc ( Teipei), cô học ngành Y .Trong suốt thời gian đi học, mỗi khi rảnh, đều thấy cô cầm một xấp báo trong tay chuẩn bị đi phân phát các nơi. Có rất nhiều sinh viên ở Đức phải tự lập ( kể cả sinh viên Đức ) nên ban đầu tôi cứ tưởng cô đi phát báo để kiếm thêm tiền trả tiền phòng. Nhưng sau khi thân nhau, tôi được biết gia đình cô rất khá giả, có một tiệm chuyên đem trà từ Taiwan qua Đức bán.

Và những tờ báo cô đang cầm trên tay là tự do cô bỏ tiền ra in và đi phát không cho mọi người. Báo in tiếng Tàu với những bản tin dài và kèm theo đó bản tin thu ngắn bằng tiếng Đức , đưa tin và hình ảnh về số phận những người Pháp luân công ở Trung hoa lục địa đang bị đối xử như thế nào.

Cô kể cho tôi nghe con số 8 triệu người Pháp luân công đã bị Tàu cộng giết hại và việc mua bán nội tạng khắp thế giới. Là một bác sĩ tương lai, cô lên án những hành động vô nhân đạo của các bác sĩ đang tiếp tay cho bọn buôn nội tạng .

Tôi cũng kể cho cô nghe về những chuyện của Việt Nam, có những chuyện giữa hai miền Nam Bắc Sàigòn- Hà nội cũng tương tự như chuyện giữa người dân Teipei và dân Peking .

Khi thời điểm tranh chấp Hoàng Sa Trường Sa của hai nước Trung quốc và Việt Nam bùng nổ, có một ngày tôi kể cho cô nghe về cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Việt Nam và nỗi buồn khi nhìn hình ảnh đàn áp, đánh đập của chính quyền Việt Nam lên những người biểu tình. Cô lặng lẽ không nói gì, nhưng ngày hôm sau đem đến tặng tôi một bó hoa thật đẹp và chỉ bảo thật giản dị

„ Chúc bạn mau hết buồn phiền“.

Tốt nghiệp ra trường, cô giả từ tôi để đi qua Thụy sĩ, gia nhập phái đoàn Bác sĩ không biên giới (Ärzte ohne Grenzen) đến những vùng Châu Phi khám bệnh cho các trẻ em xứ đó, đúng theo mơ ước của cô, chúng tôi xa nhau từ đó.

Trong ngày hôm qua,13.05.2014, khi mạng Web Việt Nam bùng nổ với những tin và hình ảnh công nhân bị kích động xông vào đập phá các hảng xưởng của Trung quốc và các nước khác tại khu công nghiệp Bình Dương, tôi đã nghĩ ngay đến cô bạn Teipei của mình.Vóc người nhỏ nhắn , làn da trắng muốt, đôi mắt to, sáng trong như nước hồ thu, nụ cười như đóa hoa đang bừng nở, cô thật giống như một đóa hoa trà (Camellia )của xứ Đài.

Suốt bao năm học, cô lặng lẽ đi phát báo không cho mọi người, có phải chính vì tinh thần „ đại hán“ hay từ tình thương người bình thường, của những con người có trái tim nhân hậu, ở bất cứ xứ nào cũng có?

Và có biết bao nhiêu người dân Trung quốc khác, không chỉ ở Taiwan, mà ở ngay Trung hoa lục địa, đang bỏ hết sức lực, tiền của cá nhân, để chống lại Đảng CS Trung quốc và Chủ nghĩa Cộng Sản tàn ác?…

Những người công nhân Việt Nam cần hiểu rằng, công nhân Trung quốc ở xứ Tàu cộng cũng bị bóc lột tận xương tủy như ở Việt Nam .

Có nhiều người Trung quốc phải bỏ xứ để sang Việt Nam làm thuê, và không phải tất cả công nhân Trung quốc đều ủng hộ Đảng CS Trung quốc.

Đầu tiên vẫn cần phân biệt qua màu cờ và tên gọi

150px-Flag_of_the_Republic_of_China.svg

„Trung Hoa Dân Quốc“ (THDQ) thường được gọi là „Đài Loan“ hay „Trung Hoa Đài Bắc“.

Khác với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (CHNDTH) thường được gọi là Tàu Cộng hay tiếng Đức là “Rotchina“ ( Trung hoa đỏ)

1500px-Flag_of_the_People's_Republic_of_China.svg

Dân cả hai nước  thường được  thế giới gọi chung là dân Trung Quốc, như trước 1975, thế giới vẫn gọi tất cả người Việt là dân Việt nam, dù hai nước có hai chính thể phân biệt là VNCH và VNDCCH.

Trong tình hình chính trị „đánh lận con đen“, cần phân biệt rõ thành phần, phe nhóm theo chính kiến, vì có những dân thuộc Đài Loan, nhưng là thành phần „ ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản „ và ngược lại cũng có người dân ở xứ Trung cộng đang cương quyết chống Cộng.

Khi các xí nghiệp của Đài Loan ở Việt Nam bị cắm treo cờ Đài Loan lại dễ đưa đến tình trạng nhầm lẫn hơn.

Giống như người Mỹ gốc Việt về Việt Nam bỏ tiền xây hảng xưởng ở Việt Nam, cũng không được phép treo cờ Vàng ba sọc đỏ .

Cũng như trong nhóm người Mỹ gốc Việt về Việt Nam có đủ thành phần: „ Việt kiều yêu nước“ hay „Người Mỹ gốc Việt chống Cộng“ ,đối với nhóm người Đài Loan ở Việt Nam , cũng cần phải phân biệt những dân  Đài Loan thuộc  thành phần „ ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản „ (nói rõ hơn là thuộc phe Tàu cộng) và dân của “ Tưởng Giới Thạch“.

Ngược lại cũng có người dân ở xứ Trung cộng, đang cương quyết chống Cộng như nghệ sĩ Ai-weiwei đang ở Peking.

Trong thế giới „nghệ sĩ của Trung quốc „ bên cạnh Ai-weiwei, lại có những gương mặt nghệ sĩ kiểu „ con ông cháu cha“ như cô Kong Dongmei, cháu ngoại của Mao Zedong

Mao Zedong's Ur Enkelin Kong Dongmei

Những mưu đồ chính trị của Tàu cộng hiện nay tinh vi hơn cả bọn Ma giáo hay „ Nhạc bất quần“.

Dân Trung quốc cũng như dân Việt Nam đang cùng chịu khổ nạn chung, có cái tên làChủ nghĩa Cộng Sản „.

Đã có nhiều người Việt Nam cho rằng, Trung quốc theo câu nói

„ Mèo trắng cũng như mèo đen“ của Đặng Tiểu Bình đang ra sức xây dựng Trung quốc theo Tư bản và dẹp bỏ Chủ nghĩa CS ở Trung Quốc, nên không cần phải chống Cộng ?

Và ở Việt Nam cũng tương tự thế?

Thực tế điều này được chứng minh qua bản tin ngắn gọn của báo Spiegel đã đưa ra từ lâu:

„ Cô cháu ngoại Kong Dongmei của Mao Trạch đông dù trong tay có hàng tỷ đô la làm của riêng, sống trong tiện nghi vật chất xa xỉ, vẫn đang ra sức đi khắp các tỉnh ở Trung quốc, để cổ động nhân dân Trung quốc „thắt lưng buộc bụng“ cùng tiến lên Xã hội chủ nghĩa“

Dương Hoàng Mai

Munich, 14. 05.2014

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s