Sự thật cần ánh sáng

Reading Under The Covers

Khi viết tựa đề này, tôi nghĩ nhiều đến những người đã bất chấp nguy hiểm vẫn tiếp tục chiến đấu không ngừng, để đem Sự Thật trở về Quê Hương Việt Nam: các nhà hoạt động dân chủ, các Blogger, nhà văn …Thậm chí vì muốn đưa Sự Thật ra ánh sáng, đã tự nguyện biến thành ngọn đuốc soi rọi  : Bà Mẹ chị Tạ Phong Tần, Bà Lê Thị Tuyết Mai, Ông Hoàng Thu…
 Tủ Sách Tiếng Quê Hương đã đưa nhiều quyển sách bị cấm hay chưa được phổ biến rộng rãi  tại Việt Nam đến độc giả bốn phương  hải ngoại.
Nhưng Tiếng Quê Hương không chỉ là Tiếng kêu vang vọng từ quê nhà ra hải ngoại. Với những người đang ra sức xây dựng Tủ sách, Tiếng Quê Hương cũng là tiếng thì thầm  lương tâm đáp lời kêu gọi từ quê nhà .

Sự thật, giống như ánh sáng, làm người ta chói mắt. Sự giả dối thì ngược lại, là ánh chiều hôm tươi đẹp bao trùm lên mọi vật.

Truth, like light, blinds. Falsehood, on the contrary, is a beautiful twilight that enhances every object.”

Albert Camus.

Chủ nghĩa Cộng sản thực tế đã xây dựng nên xã hội, ở đó con người phải sống trong dối trá và tập nhiễm thói dối trá.

Chỉ có đi tìm và trả lại Sự Thật cho Việt Nam  chúng ta mới hy vọng chiến thắng Chủ nghĩa CS tại Việt nam,  xây dựng một xã hội Việt Nam mới ,  lành mạnh, có đạo đức, nhân bản.

Sự thật cũng cần các dẫn chứng thực tế, như qua câu thơ của Thạch Qùy trong bài Cho con( trích  từ Blog của Đinh Vũ Hoàng Nguyên ):

“Con ơi con! Trái đất thì tròn

Mảnh trăng sáng cũng tròn như đĩa mật

Tất cả đều là sự thật

Nhưng chiếc bánh đa tròn điều ấy thật hơn”

„Sự thật cần ánh sáng „ …dẫu  ánh sáng mặt trời, ánh trăng hay ánh ngọn nến giữa đêm tối .

Sự thật cũng cần chứng nhân, dẫn chứng tài liệu lịch sử,  qua các trang sách.

Loạt bài giới thiệu 4 tác phẩm Biên khảo Lịch sử dưới dạng ký sự, biên khảo trong thời gian tới, tại trang Tiếng Quê Hương, hy vọng sẽ giúp người đọc tìm lại phần nào Sự thật của Quê Hương , qua từng giai đoạn lịch sử của Việt Nam.

1- Hai Mươi Năm MIỀN NAM 1955-1975 của Nguyễn Văn Lục

Quyển sách đánh dấu giai đoạn lịch sử khốc liệt của Việt Nam, khởi đầu bằng Cuộc Di cư vào 1954 và kết thúc với Cuộc Di tản 1975.

Tác giả Nguyễn văn Lục đã viết tổng kết giai đoạn lịch sử 20 năm của Miền Nam VN từ 1955-1975 ở nhiều lãnh vực khác nhau .

Phần lịch sử cần đưa ra ánh sáng qua quyển sách là ẩn khúc về Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Bà Nhu, Thích Quảng Đức…

TQH (2)

2- Trần Văn Thạch – Trần Mỹ Châu- Phan- t- Trọng Tuyến.

Có thể xem quyển sách như một  vụ án „ Nhân văn giai phẩm „ riêng trong lãnh vực lịch sử ở Miền Nam .

Những người chống đối , khác chính kiến đã bị hãm hại như thế nào ở miền Nam,  trong thời „ Việt Minh“ bắt đầu xuất hiện ?

Chị Trần Mỹ Châu đã đi tìm tài liệu cả chục năm về cha mình, qua đó ghi lại lịch sử một thời miền Nam khá đầy đủ.

Cuốn sách cũng là công trình dịch thuật các chứng từ , tài liệu,  từ văn bản tiếng Pháp qua tiếng Việt của nhà văn Phan t Trọng Tuyến.

bchtvthachfoto

3- Đêm giữa ban ngày- Vũ Thư Hiên :

với phần ẩn khúc về „Vụ án “Xét lại chống đảng”, bắt đầu từ năm 1964 với cao trào bắt người bỏ tù là 1967, còn gọi là vụ án Hoàng Minh Chính, là vụ thanh trừng nội bộ của đảng CSVN lớn nhất trong toàn bộ lịch sử của đảng đến nay, vì đã thay đổi tàn khốc số phận cuộc đời của gần 300 nạn nhân trực tiếp bị bắt tù không xét xử nhiều năm, trong đó có khoảng 40 cán bộ cao cấp, và dìm vào tăm tối cuộc đời hàng ngàn người khác trong gia đình họ…“

( Trích từ bài viết của Phan Châu Thành- trang Danlambao)

1aa164

4- Những sự thật cần biết – Đặng Chí Hùng :

Quyển sách được TS Tiếng Quê Hương ra mắt bạn đọc trong tháng 7-2014, gồm 25 chương từ loạt bài „Những Sự Thật Không Thể Chối Bỏ“ và „Những Sự Thật Cần Phải Biết“ đã phổ biến trên mạng  khiến tác giả bị nhà cầm quyền Việt tìm cách bắt giam .

Đặng Chí Hùng phải chạy trốn từ Hà Nội vào Sài Gòn rồi sang Thái Lan , hiện vẫn còn trong nhà tù Thái Lan. Anh đã được LHQ chấp nhận quy chế tị nạn, nhưng chưa biết đến khi nào mới được đi định cư.

Tác giả đã thu thập tài liệu , biên khảo , mục đích lấy lại Sự thật lịch sử Việt Nam đang bị Đảng Cộng sản VN ra sức đổi trắng thay đen.

Tác giả cũng đưa ra ánh sáng những hành vi bán nước của tập đoàn phản động tại Việt Nam đang được bao che qua các chiến dịch tuyên truyền mỵ dân.

TS 4

Những bài viết  cảm nghĩ khi đọc sách sẽ có nhiều hướng nhìn khác nhau. Để góp thêm tia sáng soi rọi, làm rõ  vấn đề đã nêu, rất mong các bạn xa gần, nếu có tư liệu bổ túc,  bài viết , tài liệu lịch sử , cảm nghĩ , thắc mắc nội dung, vấn đề  liên quan đến 4 quyển sách trên cần thảo luận thêm , hay về bản quyền bài viết ( những bài sưu tầm từ mạng Web) , xin vui lòng liên lạc qua địa chỉ :

Dương Hoàng Mai

duonghoangmai@hotmail.com

Các bạn có thể gửi tin , ý kiến theo mục tin nhắn của bạn đọc, ở phần dưới mỗi bài .

Chúc bạn có niềm vui trong thời gian theo dõi loạt bài mới tại trang Tiếng Quê Hương.

Dương Hoàng Mai

Munich.

02.07.2014.

thanthoai (13)

Hãy ghi ý kiến, thắc mắc của bạn vào đây:

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s